เด้งแล้ว ผกก. ทําเว็บพนัน จ่อหมายจับ "บิ๊กพี่น้อง 4 บ." คดีมาเก๊า888 ทลายอีกบ่อน

เด้งแล้ว ผกก. ทําเว็บพนัน จ่อหมายจับ "บิ๊กพี่น้อง 4 บ." คดีมาเก๊า888 ทลายอีกบ่อน

ตำรวจไซเบอร์จ่อออกหมายจับ “กิตติพงษ์ หรือ บิ๊ก ขจรบุญถาวร” 1 ในตระกูล 4 บ. พัวพันเว็บพนัน “มาเก๊า 888” ในข้อหาร่วมกันจัดให้เล่นการพนันและร่วมกันฟอกเงิน ส่วนดิว-อริสรา เข้าไทยวันที่ 16 มี.ค. เตรียมให้การเพิ่มเติม ขณะที่คดีเว็บพนัน Saipay69 พ่นพิษ ผู้การเมืองชลสั่งเด้ง ผกก.สภ.บ่อวิน หลังถูกผู้ต้องหาซัดทอดเป็นเจ้าของเว็บ และพบหลักฐานแชตไลน์โอนเงินเข้าบัญชี ส่วนตำรวจ ศปอส.ตร.ทลายเครือข่ายเว็บพนันย่านสายไหม กทม. รวบผู้ต้องหา 1 คน มีเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านบาท

ตำรวจเร่งขยายผลทลายเครือข่ายเว็บพนันเมาเก๊า 888 มีพี่น้องในตระกูล 4 บ.เข้าไปเกี่ยวข้อง กระทั่งจับกุมนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์เดม่อน ในข้อหาร่วมกันจัดให้เล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน และพวกอีกจำนวนหนึ่ง ความคืบหน้าที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ก.พ. พล.ต.ท. วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ประชุมร่วมกับคณะทำงานเพื่อขับเคลื่อนในคดีเว็บพนันออนไลน์ “มาเก๊า888” ประกอบด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกานต์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พล.ต.ต.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย ผบก.สอท.4 พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท. และชุดทำงานทีมสืบสวนสอบสวน เพื่อประชุมพิจารณาเตรียมออกหมายจับเพิ่มพี่น้องในตระกูล 4 บ. หลังตรวจสอบพบหลักฐานเป็นบุคคลที่มีความเชื่อมโยงในคดีเว็บพนันออนไลน์ “มาเก๊า 888”

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ท.วรวัฒน์กล่าวว่า เรียกประชุมคณะทำงานในคดีมาเก๊า 888 เพื่อเร่งรัดการขยายผลจากปฏิบัติการมาเก๊า 888 EP.6 ที่จับกุมแร็ปเปอร์ และเชิญตัวนางแบบในเอ็มวีเพลงเว็บไซต์พนันมาให้ข้อมูลแล้วนั้น ขณะนี้ตำรวจมีหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับนายกิตติพงษ์ หรือบิ๊ก ขจรบุญถาวร หนึ่งในตระกูล 4 บ. แจ้งข้อหาร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงินเป็นข้อหาเดียวกับนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ขณะนี้บิ๊กยังอยู่ต่างประเทศ แต่เจ้าหน้าที่ไม่กังวล หากออกหมายจับแล้วยังไม่เข้ามาจะประสานตำรวจต่างประเทศออกหมายแดงต่อไป

พล.ต.ท.วรวัฒน์เปิดเผยอีกว่า การออกหมายจับครั้งนี้ ไม่ได้ใช้เพียงเส้นทางการเงินเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงแนวทางการสืบสวนของการปฏิบัติงานที่ผ่านมา ยืนยันไม่หนักใจในการออกหมายจับครั้งนี้ ส่วนข้อมูลการยึดทรัพย์ยังต้องรอเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตั้งคณะกรรมการเข้าประชุมธุรกรรมทางการเงินในวันที่ 7 มี.ค.นี้ จากนั้น ปปง.จะส่งผลการตรวจสอบกลับมาให้ตำรวจ บก.สอท.ตรวจสอบเส้นทางการเงินและทรัพย์สิน

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. กล่าวว่า ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ ดาราสาว จะเดินทางมาไทยในวันที่ 16 มี.ค.นี้ แล้วจะเข้ามาให้ปากคำในฐานะพยานคดีมาเก๊า888 เมื่อใดนั้น ดิว-อริสราจะแจ้งผ่านทนายความส่วนตัวอีกครั้ง และหลังจากพบทนายแล้วจะเดินทางไปแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย และอื่นๆ ที่ สน.ทองหล่อ สำหรับประเด็นที่จะสอบปากคำดิว-อริสรา จะเชิญมาให้ปากคำในฐานะพยาน และยืนยันคำให้การเดิม รวมถึงประเด็นเพิ่มเติมที่พนักงานสอบสวนอยากรู้ เพื่อนำเข้าสู่สำนวนคดี สำหรับข้อมูลที่ดิว-อริสราให้ส่วนหนึ่งยอมรับว่ามีส่วนในการขอหมายจับนายกิตติพงษ์ในครั้งนี้ แนวทางการสืบสวนสอบสวนเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนบิ๊กจะมีหน้าที่หรือส่วนเกี่ยวข้องกับมาเก๊า888 อย่างไร ขออนุญาตไม่เปิดเผยเนื่องจากอยู่ในสำนวนการสอบสวน

ส่วนคดีที่ตำรวจชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.หรือ PCT) จับกุมผู้ต้องหา 6 คนเปิดเว็บพนัน Saipay69 ในท้องที่ สน.เพชรเกษม เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ผู้ต้องหาให้การซัดทอด ผกก.ในพื้นที่ บช.ภ.2 เป็นเจ้าของเว็บพนัน โดยเมื่อช่วงสายวันเดียวกัน ที่ สน.เพชรเกษม พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม และ พ.ต.อ.สัญชัย มาตรคำจันทร์ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.น.9 ร่วมประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (PCT) กรณีดำเนินการกับนายตำรวจระดับผู้กำกับการโรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ บช.ภ.2 หลังพบความเกี่ยวพันกับเว็บไซต์การพนันออนไลน์

ทั้งนี้ ในรายงานการสืบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ PCT และ สน.เพชรเกษมร่วมกันจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์การพนันออนไลน์ในท้องที่ สน.เพชรเกษม กระทั่งขยายผลไปเชื่อมโยงกับนายตำรวจคนดังกล่าว เบื้องต้นในขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน และเอกสาร สำคัญประสานงานกันระหว่างตำรวจ PCT บก.น.9 และ บช.ภ.2 เพื่อดำเนินการกับผู้ถูกกล่าวหาอย่างเร่งด่วนแล้ว

ขณะที่ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค. ในฐานะ หน.ด้านปฏิบัติการ PCT กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับข้าราชการตำรวจระดับผู้กำกับในพื้นที่ บช.ภ.2 หลังถูกซัดทอดว่าเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ว่า เบื้องต้นรับรายงานจาก พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร.ในฐานะ หน.ด้านข่าวสารฯว่า พนักงานสอบสวนชุดจับกุมเว็บพนัน Saipay69 รวบรวมพยานหลักฐานและทำการสอบปากคำและได้ร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีเพิ่มเติมกับนายตำรวจระดับผู้กำกับการ อักษรย่อ “พ” แล้ว หลังนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาและพบว่ามีนายตำรวจคนดังกล่าวเป็นนายทุน และดูแลเว็บพนันออนไลน์ Saipay69 มีเงินทุนหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ทำหนังสือแจ้งไปยัง ผบช.ภ.2 เพื่อนัดหมายให้ส่งตัวมาให้ตำรวจ สน.เพชรเกษม ดำเนินคดีตามขั้นตอน ส่วนรายละเอียดว่าจะส่งตัวกันวันไหนนั้นเป็นเรื่องภายในของพนักงานสอบสวน ส่วนตัวเชื่อว่าผู้กำกับคนดังกล่าวเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่คงไม่หลบหนีคดี

ล่าสุดช่วงเย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี มีหนังสือคำสั่งที่ 63/2566 ลงวันที่ 24 ก.พ.ให้ พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ผกก.สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.จ.ชลบุรี โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิมจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง หลังพบหลักฐาน พ.ต.อ.พันดาวแชตไลน์กับกลุ่มผู้ต้องหาเว็บพนัน Saipay69 เกี่ยวกับการสรุปยอดเงินประจำวัน และหลักฐานการโอนเงินแบ่งกำไรจากเว็บพนันเข้าบัญชี พ.ต.อ.พันดาว

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม.และหัวหน้าชุด ศปอส.ตร.ชุดที่ 1 นำกำลังพร้อมหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 79/9 หมู่บ้าน พฤกษาวิลล์ 12A ถนนสายไหม แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. จับกุม น.ส.วิชิดา แย้วโอษฐ อายุ 22 ปี พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ 4 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม 5 ใบ สมุดบัญชีธนาคาร 6 เล่ม ซิมการ์ดโทรศัพท์ 27 อัน กล่าวหาว่าร่วมกัน จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ฯ จากการขยายผลพบว่ามีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ อาทิ GT88, DOLLAR, KISSKAT, KISS OF DRAGON, HOTSPOTS, UFACITY88, SASSY, 99GT, LSM4U, NGN99, LSM54, VVIP2541, หวยจิปาถะ, M724 เบื้องต้นพบยอดเงินหมุนเวียนประมาณ 200 ล้านบาท จากการตรวจสอบพบว่า นำเงินจากการลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ไปฟอกเงินกับบริษัทแห่งหนึ่งที่เปิดไว้บังหน้า แต่ไม่มีการประกอบธุรกิจจริง

คุณกำลังดู: เด้งแล้ว ผกก. ทําเว็บพนัน จ่อหมายจับ "บิ๊กพี่น้อง 4 บ." คดีมาเก๊า888 ทลายอีกบ่อน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด