เดือด ยุรัสเซียใช้ ‘ตอร์ปิโดโพไซดอน’ ถล่มอังกฤษ ถ้านาโตส่งทหารเข้ายูเครน

เดือด ยุรัสเซียใช้  ‘ตอร์ปิโดโพไซดอน’ ถล่มอังกฤษ ถ้านาโตส่งทหารเข้ายูเครน

นายทหารวัยเกษียณชาวรัสเซีย กระบอกเสียงปูติน ยุรัสเซียให้ใช้ตอร์ปิโดนิวเคลียร์ โพไซดอน ลบอังกฤษออกไปจากแผนที่ หากนาโตส่งทหารภาคพื้นดินเข้าไปในยูเครน

เมื่อ 14 มี.ค. 2566 เดลี่เมล รายงานว่า พลโทเยฟเกนี บูชินสกี อดีตนายทหารอาวุโสวัยเกษียณของรัสเซีย ออกมาเรียกร้องแบบดุเดือดผ่านรายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ ‘Rossiya 1’ ในรัสเซีย ให้ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ใช้ ‘ตอร์ปิโดนิวเคลียร์ โพไซดอน’ เพื่อลบอังกฤษออกไปจากแผนที่ เพราะต้องเผชิญกับคลื่นยักษ์กัมมันตรังสีสูงเป็น 1,000 ฟุต จากอานุภาพของตอร์ปิโดนิวเคลียร์โพไซดอน ที่สามารถแล่นไกลข้ามทวีปได้ ถ้าหากองค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ (นาโต) ตัดสินใจส่งกำลังทหารภาคพื้นดินเข้าไปในยูเครน เพื่อช่วยสู้รบกับทหารรัสเซีย

พลโทบูชินสกี ประธานศูนย์วิจัยนโยบายของรัสเซีย (ซึ่งสื่ออังกฤษชี้ว่า เขาเป็นนักโฆษณาชวนเชื่อของปูติน) ยังกล่าวด้วยว่า อังกฤษจะไม่มีทางออกอย่างแน่นอน ถ้าหากรัสเซียปลดปล่อยความโกรธเกรี้ยวของตอร์ปิโดนิวเคลียร์ออกมา

นอกจากนั้น พลโทบูชินสกี ยังอ้างว่า ขณะนี้ ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก หรือขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง ‘Zircon’ (เซอร์คอน) ของรัสเซีย ที่สามารถบินด้วยความเร็วถึง 6,670 ไมล์ต่อชั่วโมง และยังไม่มีอะไรมาหยุดได้ พร้อมจะถูกนำไปใช้ในการสู้รบ หลังมีการทดสอบแล้ว

อย่างไรก็ตาม เดลี่เมลชี้ว่า คำเตือนของพลโทบูชินสกีมีขึ้น ขณะที่มีการหารือกันเกี่ยวกับเงื่อนไขต่างๆ ทางทหารของรัสเซีย หลังรัสเซียต้องพบกับความสูญเสียอย่างหนักและยังล้มเหลวที่จะประสบความคืบหน้าในสงครามยูเครนซึ่งเข้าสู่ปีที่ 2 แล้ว นับตั้งแต่ประธานาธิบดีปูตินทำสงครามในยูเครน ตั้งแต่ 24 ก.พ. 2565.

คุณกำลังดู: เดือด ยุรัสเซียใช้ ‘ตอร์ปิโดโพไซดอน’ ถล่มอังกฤษ ถ้านาโตส่งทหารเข้ายูเครน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด