ได้ใจชาวเน็ต สาวขึ้นรถไฟฟ้าถูกลวนลาม จัดไม้แข็งจนโรคจิตต้องคุกเข่าอ้อนวอน

ได้ใจชาวเน็ต สาวขึ้นรถไฟฟ้าถูกลวนลาม จัดไม้แข็งจนโรคจิตต้องคุกเข่าอ้อนวอน

โรคจิตคุกเข่าร้องขอความเมตตา เจอ “เหยื่อสาว” คนจริง กระชากคอมารอตำรวจ

ตามรายงานของ South China Morning Post เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ตำรวจปักกิ่งจับกุมชายคนหนึ่งที่ก่อเหตุ "ลวนลาม" ผู้หญิงบนรถไฟใต้ดิน ในตอนแรกหญิงสาวพยายามเลี่ยงโดยการเดินหนี แต่เขาก็ยังพยายามตามเธอเรื่อยๆ

กระทั่งเมื่อรถไฟมาถึงสถานี East Sihui หญิงสาวตัดสินใจคว้าคอเสื้อของชายโรคจิต ดึงเขาออกจากขบวนรถไฟและพาไปที่ชานชาลา เธอพูดอย่างเกรี้ยวกราดว่าจะโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีเห็นเหตุการณ์ในขณะนั้นพอดีผ่านทางกล้องวงจรปิด และรีบเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที

กล้องวงจรปิดภายในสถานีบันทึกเหตุการณ์ในตอนนั้นไว้ได้ จะเห็นว่าเมื่อผู้หญิงขู่ว่าจะโทรแจ้งตำรวจ จู่ๆ โรคจิตก็คุกเข่าลงและเริ่มอ้อนวอนเหยื่อว่า "ผมขอโทษคุณแล้ว ได้โปรดอย่าทำลายชีวิตผมเลย"  แม้หญิงสาวจะรู้สึกประหลาดใจและสับสนเล็กน้อยกับการกระทำของผู้ก่อเหตุลวนลาม แต่เธอก็ยังปฏิเสธที่จะยอมความและรอจนกระทั่งตำรวจก็มาถึงที่เกิดเหตุ 

ในถ้อยแถลงล่าสุดเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจกล่าวว่า "หากคุณถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือคุกคามทางเพศในที่สาธารณะ จงกล้าที่จะเอาผิดและแจ้งความกับตำรวจทันที ตำรวจจะดำเนินการและลงโทษอย่างรุนแรงต่อพฤติกรรมดังกล่าว"  

ทั้งนี้ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงโลกออนไลน์ ทำให้หัวข้อการล่วงละเมิดทางเพศต่อสตรีในที่สาธารณะกลับมาเป็นที่สนใจในสื่อสังคมออนไลน์ของจีน หลายคนสนับสนุนการกระทำของผู้หญิงคนนี้เมื่อเธอไม่ยอมแพ้หรือในอ่อนให้คนร้าย “ผู้หญิงคนนี้ทำสิ่งที่ถูกต้อง! เราต้องไม่แสดงความเมตตาต่อคนเหล่านี้” , “คนที่ทำลายคุณไม่ใช่เธอ แต่เป็นตัวคุณเอง” , "ผู้หญิงทุกคนที่เจอสถานการณ์แบบนี้ควรทำตัวให้กล้าหาญเหมือนเธอ"

คุณกำลังดู: ได้ใจชาวเน็ต สาวขึ้นรถไฟฟ้าถูกลวนลาม จัดไม้แข็งจนโรคจิตต้องคุกเข่าอ้อนวอน

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด