ได้มาจากไหน “มาโน” ตอบสื่อเหงียน แผนล้ม “เวียดนาม” ส่งท้าย ปาร์ค ฮัง ซอ คว้าแชมป์ AFF

ได้มาจากไหน “มาโน” ตอบสื่อเหงียน แผนล้ม “เวียดนาม” ส่งท้าย ปาร์ค ฮัง ซอ คว้าแชมป์ AFF

มาโน โพลกิง กุนซือ ทีมชาติไทย เผยกับสื่อ เวียดนาม กรณีได้วางแผนการเล่น ล้ม “ดาวทอง” คว้าแชมป์ อาเซียน คัพ 2022 ได้แนวคิดจากไหน

วันที่ 21 มกราคม 2566 ควันหลงทีมชาติไทย เปิดบ้านเอาชนะ เวียดนาม 1-0 ในศึก อาเซียน คัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ เกมที่ 2 รวมผล 2 นัด ชนะด้วยสกอร์ 3-2 คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 7 จาก 10 ครั้งที่เข้าชิงชนะเลิศ

ล่าสุด มาโน โพลกิง กุนซือ "ช้างศึก" เปิดใจผ่านสื่อเวียดนามอย่าง ZING NEWS หลังคว้าแชมป์รายการนี้ถึงแผนการคว่ำ "ดาวทอง" ว่าส่วนหลักๆ มาจากการที่เขาได้ศึกษาจากเกม อินโดนีเซีย พบ เวียดนาม ซึ่งทำให้เห็นอะไรบางอย่างที่น่าสนใจ

"ผมได้เห็นอะไรบางอย่าง จากเกมที่ อินโดนีเซีย ปะทะ เวียดนาม ในรอบรองชนะเลิศ แม้พวกเขาจะตกรอบด้วยนำ้มือของ เวียดนาม ก็ตาม แผนนี้มันเกิดจากการเรียนรู้ ซึ่งเห็นว่ามันสามารถจะหยุดเวียดนามได้เหมือนกัน" กุนซือวัย 46 ปี กล่าว

นอกจากนี้ มาโน ยังกล่าวถึง ประเด็น ไทยลีก กับ วีลีก ลีกไหนดีกว่ากัน

"แน่นอนว่า ไทยลีก ดีกว่า แต่หนึ่งสิ่งที่น่าประทับใจของ วีลีก คือแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมกันเยอะมาก โดยสิ่งที่ต้องปรับปรุงคือคุณภาพสนาม ที่พื้นหญ้า ไม่น่าเล่นจริงๆ กองหลังจำใจต้องใช้บอลยาวในการออกบอล เพราะเล่นบอลกับพื้นลำบาก ต้องรีบพัฒนาในส่วนนี้ รวมถึงการนำเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามา เพื่อยกระดับให้ทันไทยลีก"

สำหรับ มาโน โพลกิง เคยคุมทีม โฮจิมิน ซิตี้ ในศึกวีลีก เวียดนาม ระหว่างปี 2020-2021 ก่อนจะมารับหน้าที่คุม ทีมชาติไทย ลุย อาเซียน คัพ 2020 (แข่งขัน 2021) พร้อมคว้าแชมป์ได้สำเร็จทันที

โดย โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะเตรียมแข่งขันศึก ชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก (WAFF) ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม - 2 เมษายนนี้ ซึ่งจะมี 12 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ ยูเออี (เจ้าภาพ), ซาอุดิอาระเบีย, ปาเลสไตน์, อิรัก, ซีเรีย, เยเมน, บาห์เรน, คูเวต, จอร์แดน, เลบานอน, โอมาน และทีมชาติไทย ซึ่งจะจับสลากแบ่งสายวันที่ 23 มกราคมนี้

คุณกำลังดู: ได้มาจากไหน “มาโน” ตอบสื่อเหงียน แผนล้ม “เวียดนาม” ส่งท้าย ปาร์ค ฮัง ซอ คว้าแชมป์ AFF

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด