ดีลขายทีมยืดเยื้อกระทบชิ่ง "แมนยูฯ" หุ้นตก หลัง "เกลเซอร์" ยังไม่รับข้อเสนอ "กาตาร์-เซอร์ จิม"

ดีลขายทีมยืดเยื้อกระทบชิ่ง "แมนยูฯ" หุ้นตก หลัง "เกลเซอร์" ยังไม่รับข้อเสนอ "กาตาร์-เซอร์ จิม"

"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ยอดทีมแดนผู้ดี น่าจะเจอกับพิษขายทีมที่ยังไม่เสร็จสิ้น ทำให้หุ้นของพวกเขาตกลงมา แม้ผลงานในสนามของทีมจะดีวันดีคืนก็ตามที

วันที่ 24 มี.ค. 66"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายใต้การนำทีม เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวเนเธอร์แลนด์ น่าจะเจอกับผลกระทบการขายทีมที่ยังไม่เสร็จสิ้นเล่นงาน จนทำให้หุ้นของพวกเขาตกลงมา แม้ผลงานในสนามของทีมจะดีวันดีคืนก็ตามที จากผลงาน เกาะอันดับ 3 ในลีก, เข้ารอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพ, เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า ยูโรปาลีก พ่วงแชมป์ คาราบาว คัพ อังกฤษ ซึ่งเป็นแชมป์แรกของทีมในรอบ 6 ปี

อย่างไรก็ตามแม้ผลงานในสนามจะเห็นแสงสว่างจากปลายอุโมงค์ แต่เรื่องนอกสนามจากการที่ ตระกูล เกลเซอร์ กำลังอยู่ในระหว่างการเปิดรับข้อเสนอขายทีม โดยมี 2 กลุ่มทุนหลักๆ ที่มีกระแสข่าวเชื่อมโยงมากที่สุด นั่นคือ กลุ่มทุนจากประเทศกาตาร์ ที่นำโดยชีค ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล ธานี และเซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้ทิศทางโดยภาพรวมของ ยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ดูที่จะคลุมเครือจากการที่ยังไม่รู้ว่าใครจะเป็นเจ้าของทีมคนใหม่กันแน่ นั่นทำให้มูลค่าต่อหุ้นของทีมตกลงจาก 25.62 ดอลลาร์ (หรือประมาณ 874 บาท) ลดลงเหลือ 23.32 ดอลลาร์ (หรือประมาณ 796 บาท)

คุณกำลังดู: ดีลขายทีมยืดเยื้อกระทบชิ่ง "แมนยูฯ" หุ้นตก หลัง "เกลเซอร์" ยังไม่รับข้อเสนอ "กาตาร์-เซอร์ จิม"

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด