โดนใจโซเชียล ร้านบุฟเฟต์โพสต์ฟาด ลูกค้าฉุนถูกปรับ ด่ากราด-บูลลี่พนักงาน

โดนใจโซเชียล ร้านบุฟเฟต์โพสต์ฟาด ลูกค้าฉุนถูกปรับ ด่ากราด-บูลลี่พนักงาน

โซเชียลแห่ชื่นชม ผู้บริหารร้านอาหารบุฟเฟต์ชื่อดัง ปกป้องพนักงาน หลังลูกค้าฉุนโดนปรับกินไม่หมด ด่ากราด แถมบูลลี่⁣พนักงาน⁣

วันนี้ (2 เม.ย.) ร้านอาหาร โอชิเน ขอนแก่น – Oshinei Khon Kaen ซึ่งเป็นร้านอาหารบุฟเฟต์ชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ได้โพสต์เฟซบุ๊กประณามพฤติกรรมของลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่รับประทานอาหารไม่หมดเป็นจำนวนมาก ซึ่งตามกฎต้องถูกปรับเงิน แต่มีการต่อว่าพนักงานด้วยถ้อยคำหยาบและพูดจาดูหมิ่นเรื่องการศึกษา

โดยทางร้านระบุว่า "เมื่อวาน มีลูกค้ากลุ่มหนึ่ง มาทานอาหารที่ร้านของเรา เวลาประมาณ 20.00-22.00 น. โดยได้ทานโปรโมชั่น 550++ .. โดยได้ทานอาหารกลุ่มชาบูเหลือในปริมาณมาก

ซึ่งหากทานเหลือ กติกาที่เราแจ้งทุกครั้งก่อนทางคือ มีค่าปรับ 150 บาท/ขีด โดยสามารถห่อกลับได้(เราห่อกลับให้เหมือนใหม่) รวมถึงมีการติดประกาศที่บอร์ดประชาสัมพันธ์ทางเข้าร้านด้วย .. ซึ่งการมีกติกาค่าปรับดังกล่าว เป็นกติกามาตรฐานของร้านอาหารบุฟเฟต์ทุกร้านทั้งในไทยและต่างประเทศ

ลูกค้ากลุ่มดังกล่าว ทานเหลือปริมาณ 870 กรัม ซึ่งทางร้านได้ลดหย่อนให้โดยปรับเพียง 800 กรัม หรือ 8 ขีดถ้วน ซึ่งทางพนักงานของเราได้เสนอทางเลือกว่า จะจ่ายค่าปรับ หรือ จะรับประทานต่อจนหมด ลูกค้าซึ่งอยู่ที่โต๊ะได้แจ้งว่าให้ปรับเงินได้เลย

แต่หลังจากนั้น ปรากฎมีลูกค้าหญิงรายหนึ่งซึ่งกลับไปก่อนเกิดความไม่พอใจ(บอกว่า ตนเป็นคนจ่ายเงิน) ได้ต่อว่าพนักงานทางโทรศัพท์ แล้วกลับเข้ามาต่อว่าพนักงานและร้านของเราด้วยคำที่หยาบคาย รุนแรง อาทิเช่น

- ไม่มีการศึกษา

- เป็นแค่ลูกน้องรับจ้างกินเงินเดือน มีสิทธิ์อะไรมาปรับ

- อาหารเกรดตลาดนัด ทำไมคนมากินกันเยอะ ทำไมไม่เจ๊งไป

(ด่าประโยคเดิมซ้ำ วนๆ และมีคำหยาบอื่นอีก)

หลังจากต่อว่าพนักงานของเรา ก็ได้รับประทานอาหารดังกล่าว(ซึ่งเราแพ็คไว้ให้แล้ว)ต่อที่โต๊ะจนหมด ทางร้านก็ได้ดำเนินการยกเลิกบิล(ตามรูป) และออกบิลใหม่โดยไม่คิดค่าปรับ

ทางผู้บริหาร บริษัทโอชิเน ขอนแก่น จำกัด ขอเรียนให้ลูกค้ากลุ่มดังกล่าวได้ทราบว่า พฤติกรรมที่ท่านได้ปฎิบัติต่อพนักงานของเรา เป็นพฤติกรรมที่ผิดวิสัยของสุภาพชนอันมีอารยธรรม กล่าวคือ การดูถูกดูแคลนเหยียดหยาม(บูลลี่)ต่อ เพศ ชนชั้น การศึกษา ระดับฐานะ อายุ อาชีพต่อบุคคลหรือบริษัท เป็นความผิดต่อกฎหมาย และเป็นเรื่องน่ารังเกียจในสังคมที่พัฒนาแล้ว ซึ่งทางเรามีคลิปเหตุการณ์ รูปถ่าย คลิปจากกล้องวงจรปิด ประจักษ์พยานทั้งพนักงานและลูกค้ารายอื่นที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นเครื่องยืนยัน

อนึ่ง พนักงานที่ท่านต่อว่านั้นเป็นคนภูมิลำเนาขอนแก่น จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสถาบันใน จ.ขอนแก่น ทำงานกับโอชิเน ขอนแก่นมาตั้งแต่เปิดร้าน (ประมาณ 5 ปี) เป็นพนักงานมีความรู้ความสามารถ ซื่อสัตย์ มีประสบการณ์ ได้รับเงินเดือนในระดับสูง สวัสดิการครบถ้วน รวมถึงโบนัสเกรด A ทุกปี ..  จึงไม่ใช่เพียงพนักงานรับเงินเดือน ตามที่ท่านกล่าว

ทั้งนี้ "โอชิเน" ทุกสาขานำเข้าวัตถุดิบแท้ๆจากญี่ปุ่น มีใบรับรองจาก Japanese food Supporter (เจโทร) ซึ่งติดแสดงไว้ที่ร้าน รวมถึง "โปรโมชั่นโอโทโร่สับ" ที่ที่นิยมในปัจจุบัน ก็เป็นการซัพพอร์ทจากเจโทร เพราะ ยอดสั่งซื้อวัตถุดิบที่สูงของสาขาเราเช่นกัน .. จึงไม่ใช่เกรดตลาดนัดอย่างที่ท่านกล่าว

เบื้องต้นทางโอชิเน ขอนแก่น ขอสงวนการให้บริการลูกค้ารายดังกล่าวในครั้งถัดไป และขอประนามพฤติกรรมอันน่ารังเกียจของท่านที่ได้กระทำต่อพนักงานของเราในครั้งนี้ ทั้งนี้หากมีการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นอีก ทางเราอาจพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ผู้บริหาร โอชิเน ขอนแก่น"

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่ชื่นชมผู้บริหารของร้านที่ออกมาโพสต์ปกป้องพนักงาน จนโพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์

คุณกำลังดู: โดนใจโซเชียล ร้านบุฟเฟต์โพสต์ฟาด ลูกค้าฉุนถูกปรับ ด่ากราด-บูลลี่พนักงาน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด