โดนเข้าแล้ว "ลินิเกอร์" ถูกสถานีดัง ถอดออกจากรายการ ปมโพสต์การเมือง หลายแข้งดังเห็นต่าง

โดนเข้าแล้ว "ลินิเกอร์" ถูกสถานีดัง ถอดออกจากรายการ ปมโพสต์การเมือง หลายแข้งดังเห็นต่าง

"แกรี ลินิเกอร์" กูรูลูกหนัง ถูกทาง "บีบีซี" สื่อชื่อดังถอดออกจากรายการ หลังจากที่ตัวเขาไปแสดงความคิดเห็นทางการเมือง โดยที่อดีตแข้งดังหลายคนเห็นต่าง

วันที่ 11 มี.ค. 66แกรี ลินิเกอร์ กูรูลูกหนัง ถูกทาง บีบีซี สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ถอดออกจากรายการ "แมตช์ ออฟ เดอะ เดย์" แบบไร้กำหนด หลังจากที่ตัวเขาไปแสดงความคิดเห็นทางการเมือง โดยที่อดีตแข้งดังหลายคนเห็นต่างไม่เห็นด้วยและพร้อมจะอยู่เคียงข้าง แกรี ลินิเกอร์ กับสิ่งที่เขาต้องเจอในครั้งนี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทางรัฐบาลของประเทศอังกฤษ เปิดเผยถึงแผนการจัดการผู้ลี้ภัยโดยมีมาตรการที่จะลงโทษสถานหนักหากลักลอบเข้ามาอยู่ในสหราชอาณาจักรแบบผิดกฎหมาย อย่างเช่น ห้ามบุคคลดังกล่าวเข้าประเทศนี้อีกต่อไป หรือทำให้บุคคลดังกล่าวไม่ได้รับสิทธิ์ท่ีจะเป็นพลเมืองในอนาคต

นั่นทำให้ แกรี ลินิเกอร์ แสดงความคิดเห็นในเชิงที่เห็นตรงกันข้าม โดยระบุในเชิงที่ว่า "พระเจ้าช่วย นี่มันยิ่งกว่าคำว่าแย่ซะอีก" รวมถึง "มันไม่มีเหตุการณ์ที่มีการไหลทะลักเข้าประเทศจากผู้ลี้ภัยแบบยกใหญ่เลยนะ เราน่ะรับผู้ลี้ภัยเข้าประเทศน้อยกว่าหลายๆ ชาติในยุโรปด้วยซ้ำ นี่คือนโยบายที่เลวร้ายอย่างมากสำหรับกลุ่มผู้คนดังกล่าว ผมว่ามันไม่ต่างอะไรกับเยอรมนี ในช่วงทศวรรษ ปี 1930 เลย นี่ผมเพี้ยนหรือไม่เนี่ยที่คิดได้แบบนี้"

จากความคิดเห็นดังกล่าวของ แกรี ลินิเกอร์ ทำให้หลายคนในรัฐบาลไม่พอใจโดยเฉพาะที่ แกรี ลินิเกอร์ เอานโยบายของทางรัฐบาลไปเปรียบเทียบกับ เยอรมนี (นาซี) ที่มันค่อนข้างรุนแรง และหลังจากนั้นทาง บีบีซี ก็จัดการถอด แกรี ลินิเกอร์ ออกจากรายการแบบไม่มีกำหนดจนกว่าจะมีการหารือกันได้

คุณกำลังดู: โดนเข้าแล้ว "ลินิเกอร์" ถูกสถานีดัง ถอดออกจากรายการ ปมโพสต์การเมือง หลายแข้งดังเห็นต่าง

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด