"ดร.ศิลป์" เอาใจวัยโจ๋ หนุนยกเลิกเกณฑ์ทหาร ชูนโยบายเลือกแล้วทำได้จริง

"ดร.ศิลป์" เอาใจวัยโจ๋ หนุนยกเลิกเกณฑ์ทหาร ชูนโยบายเลือกแล้วทำได้จริง

"ดร.ศิลป์" เดินลุยพื้นที่ตลาดสด เคาะประตูบ้าน เปลี่ยนแนวทางปรับกลยุทธ์หาเสียงใหม่จากการแบ่งเขตเลือกตั้ง พบคนรุ่นใหม่อยากยกเลิกเกณฑ์ทหาร ยืนยันทุกนโยบายทำได้จริง เพราะพิสูจน์ฝีมือมาแล้ว

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 66 นายศิลปวิชญ์ น้อยสมมิตร ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เบอร์ 8 เขตธนบุรี คลองสาน บางปะกอก พื้นที่หาเสียงตลาดวงเวียนใหญ่ เขตคลองสาน ทักทายพ่อค้า แม่ค้า ตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งส่วนใหญ่ยังได้รับเสียงสะท้อนเรื่องปากท้อง และค้าขายลำบากอยู่

นายศิลปวิชญ์ ระบุว่า จากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ ทำให้ตนเองต้องทำงานเชิงรุกและลงพื้นที่ให้มากกว่าเดิมหลายเท่า เนื่องจากบางพื้นที่เป็นพื้นที่ใหม่ จึงต้องหาเสียงทุกรูปแบบทั้งเดินตลาดช่วงเช้ามืด ส่งคนไปทำงาน เดินเท้าหาเสียงแบบเคาะประตูบ้านในตอนกลางวันจนถึงตอนเย็น

นอกจากนี้ยังได้รับฟังปัญหาต่างๆ จากคนทุกช่วงวัย โดยพบว่าค่าครองชีพในปัจจุบันยังเป็นปัญหาที่ประชาชนได้รับผลกระทบอยู่ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพรรคเพื่อไทยคือ ความหวังของพ่อค้าแม่ค้า

ขณะเดียวกันยังพบว่ามีเสียงสะท้อนจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่อยากให้ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เนื่องจากหลายคนคนยังมีภาระต้องทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวอยู่ ซึ่งตรงกับนโยบายของพรรค ที่มีเสนอให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ให้เป็นไปโดยสมัครใจทันที เปิดกว้างให้การสมัครทหารออนไลน์ ไม่กำหนดเป้าหมายการรับ

"ยืนยันว่านโยบายของพรรคที่นำมาเสนอให้กับประชาชน ผ่านการพิจารณามาแล้วว่าสามารถทำได้จริงเมื่อได้เป็นรัฐบาล เป็นนโยบายที่ตอบโจทย์ อีกทั้งพรรคเพื่อไทยได้พิสูจน์ฝีมือให้เห็นแล้วในสมัยที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งให้มากที่สุด เพราะเสียงของประชาชนสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศได้" ดร.ศิลป์กล่าว

คุณกำลังดู: "ดร.ศิลป์" เอาใจวัยโจ๋ หนุนยกเลิกเกณฑ์ทหาร ชูนโยบายเลือกแล้วทำได้จริง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด