ดส.บุกช่วยเซียนพระวัย 81 ถูกสองสาวลวง ยึดรถหรู พระเครื่องมูลค่า100ล้าน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน  พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.กก.ดส. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.กก.ดส , พ.ต.ต.จักรี นารีผล สว.กก.ดส.บช.น พร้อมตำรวจกก.ดส.บช.น เชิญตัว น.ส.เอ และ น.ส.บี (น...

ดส.บุกช่วยเซียนพระวัย 81 ถูกสองสาวลวง ยึดรถหรู พระเครื่องมูลค่า100ล้าน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.กก.ดส. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.กก.ดส. พ.ต.ต.จักรี นารีผล สว.กก.ดส.บช.น. พร้อมตำรวจ กก.ดส.บช.น. เชิญตัว น.ส.เอ และ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุประมาณ 45 ปี มาสอบสวน หลังได้ล่อลวงผู้เสียหายเป็นชายอายุ 81 ปี เซียนพระเครื่องชื่อดังของเมืองไทย อ้างว่าจะพาไปรักษาโรคพาร์กินสัน ก่อนยึดทรัพย์สินเป็นรถยนต์หรูและพระเครื่องรวมมูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท

สำหรับคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2565 ได้มีครอบครัวของผู้เสียหาย เข้ามาขอความช่วยเหลือจากตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ว่าผู้เสียหายถูกล่อลวงให้ไปรักษาโรคพาร์กินสัน โดยพบว่า น.ส.เอ และ น.ส.บี ได้พาผู้เสียหายออกไปจากบ้านโดยใช้รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด ไปพักในโรงแรมแห่งหนึ่งแถวชานเมืองกรุงเทพฯ หลังจากนั้นได้ฉีดยาชนิดหนึ่งเข้าสู่ร่างกายของผู้เสียหายจำนวน 1 เข็ม พร้อมเรียกเก็บเงินครั้งแรกจำนวน 50,000 บาท

แต่เนื่องจากผู้เสียหายไม่ได้นำเงินติดตัวมา น.ส.เอ และ น.ส.บี จึงล่อลวงให้นำพระเครื่องที่พกติดตัวมาด้วยไปจำหน่าย และได้เรียกเงินกับครอบครัวของผู้เสียหายเป็นเงินค่ารักษาจำนวน 300,000 บาท ทั้งนี้ น.ส.เอ และ น.ส.บี ได้ยึดรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด และพระเครื่องทั้งหมด อาทิ สมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง พระกริ่งปวเรศ เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฯ และพระเครื่องอื่นๆ มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท ไว้เป็นหลักประกัน ก่อนที่ทางครอบครัวจะมาร้องทุกข์กับตำรวจให้ช่วยเหลือ

ต่อมาตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี ได้ทำการสืบสวนก่อนเข้าช่วยเหลือผู้เสียหาย พร้อมติดตามทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายคืนได้ทั้งหมด สำหรับพฤติการณ์ของ น.ส.เอ และ น.ส.บี นั้นพบว่าจะแฝงตัวไปตามคาเฟ่ที่มีผู้สูงอายุ โดยกล่าวอ้างว่ารักษาโรคต่างๆ ได้ จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.เอ และ น.ส.บี ไม่มีใบประกอบวิชาชีพและไม่ได้เป็นแพทย์หรือพยาบาลตามที่กล่าวอ้าง นอกจากนี้ ยังพบว่า น.ส.บี มีหมายจับของศาลอาญามีนบุรี ในคดียักยอกทรัพย์ จึงนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ได้พาผู้เสียหายไปแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.เอ และ น.ส.บี ต่อไป

คุณกำลังดู: ดส.บุกช่วยเซียนพระวัย 81 ถูกสองสาวลวง ยึดรถหรู พระเครื่องมูลค่า100ล้าน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด