"ดวลเชฟ" ประชัน “ดาวมิชลิน” ในงาน "World Gourmet"

"งานเทศกาลอาหารและไวน์" หรือ "World Gourmet" ที่ "โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ" ปีนี้นัด “ดวลเชฟ” ประชัน “ดาวมิชลิน” วันที่ 6 – 11 กันยายน 2565 นักชิมห้ามพลาด

"ดวลเชฟ" ประชัน “ดาวมิชลิน” ในงาน "World Gourmet"

World Gourmet งานเทศกาลอาหารและไวน์ ระดับโลก ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 22 รวมสุดยอดเชฟดาวมิชลิน และเชฟชื่อดังจากทั่วโลก มา ดวลเชฟ เปิดประสบการณ์แก่นักชิม การันตีฝีมือและรสชาติในระดับสากล 9 ท่าน บินตรงมาจาก 5 ประเทศทั่วโลก พร้อมเชฟชื่อดังในประเทศ มีอาทิ

เชฟปีเตอร์ แกสต์

อาหารจากเชฟปีเตอร์ แกสต์

เชฟปีเตอร์ แกสต์ (Peter Gast) จากห้องอาหาร Graphite เนเธอร์แลนด์ ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว

เชฟดาวิด คารันจีนี (Davide Caranchini) จากห้องอาหาร Materia อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว

เชฟนิโคลัส อิสนาร์ด (Nicolas Isnard) จากห้องอาหาร Auberge de la Charme ฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว

เชฟอเมริโก้ เซสทิ (Amerigo Sesti) จากห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain กรุงเทพฯ ได้มิชลิน 1 ดาวในกรุงเทพ

เชฟคริสเตียน มาร์เทนา

ทรัฟเฟิล พาสต้า เชฟคริสเตียน

มิชลินสตาร์ 1 ดาว ใน World Gourmet ครั้งที่ 22

เชฟคริสเตียน มาร์เทนา (Christian Martena) จากห้องอาหาร Clara กรุงเทพฯ

เชฟซูจิโอะ ยามากูจิ (Sugio Yamaguchi) จากห้องอาหาร Botanique ฝรั่งเศส

เชฟชุดารี เทพาคำ (เชฟตาม) จากร้านอาหาร บ้านเทพา กรุงเทพฯ

เชฟแคลร์ คลาร์ก (Claire Clark) จากห้องอาหาร Pretty Sweet สหราชอาณาจักร

เชฟสุธากร สุวรรณโชติ (เชฟเป่า) จากร้าน Chocolatier Boutique Café กรุงเทพฯ

เชฟซูจิโอะ ยามากูจิ

เมนูจากเชฟซูจิโอะ

เทศกาลอาหารและไวน์ World Gourmetครั้งที่ 22 ประสานงานและควบคุมดูแลโดยโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ โดยเอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟ เจเรมี จูออง (Jeremy Jouan) ร่วมกับเอ็กเซ็คคิวทีฟ ซูเชฟ อเล็กซานเดอร์ คาสตัลดี (Alexandre Castaldi) เชฟอนุพงษ์ นวลฉวี (เชฟเอ๋) หัวหน้าพ่อครัวเพสทรี

เชฟอเมริโก้ เซสทิ

เมนูของเชฟอเมริโก้

เชฟเควิน มอนเตอร์ฟาโน (Kevin Montorfano) จากห้องอาหารอิตาเลียนบิสก็อตติ เชฟคาร์ลอส โรดริเกซ (Carlos Rodriquez) จากห้องอาหารลาตินอเมริกัน กิลตี้ และเชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล จากห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต

เชฟดาวิด คารันจีนี มิชลิน 1 ดาว จากอิตาลี

เมนูจากเชฟดาวิด

เชฟรับเชิญแต่ละท่านจะเป็นเจ้าภาพดูแล 2 -3 มื้ออาหารค่ำ ในหนึ่งห้องอาหารของโรงแรมฯ รวมถึงรังสรรค์เมนูสำหรับ เวิลด์ กูรเมต์ บรันช์ซึ่งเป็นกิจกรรมที่อลังการและได้รับความนิยมที่สุด โดยจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2565

เชฟนิโคลัส อิสนาร์ด

อาหารจากเชฟนิโคลัส

ความพิเศษของงานเปิดเทศกาล World Gourmet ในปีนี้ นัดดวลเชฟกับการรวมตัวกันของ 5 เชฟชื่อดังระดับโลก ได้แก่

เชฟซูจิโอะ ยามากูจิ (Sugio Yamaguchi), เชฟปีเตอร์ แกสต์ (Peter Gast), เชฟนิโคลัส อิสนาร์ด (Nicolas Isnard), เชฟดาวิด คารันจีนี (Davide Caranchini) และเชฟแคลร์ คลาร์ก (Claire Clark) โดยเชฟแต่ละท่านรับผิดชอบอาหารแต่ละคอร์ส เพื่อรังสรรค์เมนูพิเศษ 5 คอร์ส ราคา 8,500++ รวมไวน์แพริ่ง ในงานกาลาดินเนอร์ วันที่ 6 กันยายน 2565 ณ ห้องบอลรูม

เชฟชุดารี เทพาคำ

รวมถึงอาหารมื้อพิเศษ ของเชฟติดดาวมิชลิน ได้แก่

ห้องอาหารกิลตี้ วันที่ 8-10 กันยายน โดยเชฟปีเตอร์ แกสต์ รับหน้าที่ดูแลอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษตลอด 3 วัน

ห้องอาหารบิสก็อตติ พบกับเชฟคริสเตียน มาร์เทนาจากห้องอาหาร Clara กรุงเทพฯ สำหรับมื้อค่ำวันที่ 7-8 กันยายน

เมนูของเชฟชุดารี

วันที่ 9-10 กันยายน อาหารมื้อค่ำ โดยเชฟดาวิด คารันจีนีซึ่งได้รับรางวัลเป็นสุดยอดเชฟอิตาเลียนหนุ่มแห่งปี 2018 โดย L'Espresso Restaurant Guide อิตาลี นอกจากจะนำพาให้ ห้องอาหาร Materia ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์แล้ว ยังติดในลิสต์หนึ่งใน 50 ห้องอาหารที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย (‘50 Best Discovery’ collection by the World’s 50 Best)

ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ มื้อค่ำวันที่ 7-8 กันยายน โดยเชฟดาวมิชลินเชฟนิโคลัส อิสนาร์ดที่มีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารฝรั่งเศส และได้รับรางวัล “Young Talent” โดย Gault & Millau Guide

เชฟสุธากร สุวรรณโชติ จากร้าน Chocolatier Boutique Cafe

วันที่ 9-10 กันยายน เชฟอเมริโก้ เซสทิจากห้องอาหาร แฌม บายฌองมิเชล โลรองต์ กรุงเทพฯ (J’AIME by Jean-Michel Lorain) มิชลินสตาร์ 1 ดาวในกรุงเทพ

ช็อกโกแลตฝีมือเชฟสุธากร

ห้องอาหารชินทาโร่ วันที่ 8-10 กันยายน ผู้ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศส ห้ามพลาดการผสมผสานรสชาติอาหารที่ลงตัวโดยเชฟชาวญี่ปุ่นเชฟซูจิโอะ ยามากูจิผู้หลงใหลการทำอาหารฝรั่งเศส และได้เปิดห้องอาหาร Botanique ในฝรั่งเศส

ส่วนห้องอาหารสไปซ์ มาร์เก็ต โดยเชฟชุดารี เทพาคำ (เชฟตาม) ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Top Chef Thailand ที่มีอายุน้อยที่สุด ดูแลอาหารไทย ในวันที่ 8-10 กันยายน

กิจกรรม "ไวน์ มาสเตอร์คลาส"

พร้อม กิจกรรมมาสเตอร์คลาส อันเป็นไฮไลท์ที่นักชิมไม่ควรพลาด โดยเชฟรับเชิญจะมาเผยเทคนิคและสาธิตการทำอาหารให้ชมอย่างใกล้ชิด ได้แก่

เชฟแคลร์ คลาร์ก (Claire Clark) เพสทรี่เชฟชื่อดังจากร้าน Pretty Sweet ในลอนดอน และ เชฟสุธากร สุวรรณโชติ (เชฟเป่า) จาก Chocolatier Boutique Café กรุงเทพฯ จะมารังสรรค์ขนมหวานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำชายามบ่าย ตลอดเทศกาล World Gourmet ณ บริเวณล็อบบี้

เชฟแคลร์ คลาร์ก เพสทรี่เชฟจากลอนดอน

ขนมฝีมือเชฟแคลร์

รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาท ต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัลจะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุน มูลนิธิอนุเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถีในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

อาหารฝีมือเชฟชุดารี เทพาคำ

สอบถามและสำรองที่นั่งงาน เทศกาลอาหารและไวน์ World Gourmetโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ โทร. 0 2126 8866 หรือที่ www.worldgourmetfestival.asia

คุณกำลังดู: "ดวลเชฟ" ประชัน “ดาวมิชลิน” ในงาน "World Gourmet"

หมวดหมู่: เที่ยว-กิน

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด