ด่วน "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" ช็อกหมดสติ ถูกหามส่ง รพ. ระหว่างซ้อมแข่งรถ

ด่วน "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" ช็อกหมดสติ ถูกหามส่ง รพ. ระหว่างซ้อมแข่งรถ

ระทึก "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" ถูกหามส่ง รพ.บุรีรัมย์ หลังช็อกหมดสติระหว่างซ้อมแข่งรถยนต์ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต คาดเกิดจากอาการป่วยฮีตสโตรก เพราะด้วยอากาศที่ร้อนจัด ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งยังไม่รู้สึกตัว

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 66 นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และนักธุรกิจชื่อดัง ได้ถูกนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์ อย่างเร่งด่วน ด้วยอาการฮีตสโตรก หรือโรคลมแดด เนื่องจากอากาศร้อนจัด ขณะซ้อมแข่งรถยนต์ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเตรียมแข่งขันในเดือนหน้า ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู อาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.บุรีรัมย์ โดยมีทีมงานและผู้บริหารของทางสนามฯ เดินทางมาเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนครอบครัวและญาติกำลังอยู่ระหว่างเดินทาง

นพ.ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ให้ข้อมูลว่า คนไข้ได้ถูกส่งตัวเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการหมดสติ คาดว่าน่าจะเกิดอาการฮีตสโตรกเนื่องจากภาวะอากาศร้อนจัด ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาสาเหตุ และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ตอนนี้รู้สึกตัวบ้างไม่รู้สึกตัวบ้าง ซึ่งแพทย์ก็ทำการรักษาอย่างเต็มที่

สำหรับ โรคฮีตสโตรก หรือโรคลมแดด เป็นโรคที่เกิดจากการที่ร่างกายได้รับความร้อนมากเกินไปจนทำให้ความร้อนในร่างกาย (core temperature) สูงกว่า 40 องศาเซลเซียส อาการที่พบได้เบื้องต้น ได้แก่ เมื่อยล้า อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร คลื่นไส้ อาเจียน วิตกกังวล สับสน ปวดศีรษะ ความดันต่ำ หน้ามืด ไวต่อสิ่งเร้าง่าย และยังอาจมีผลต่อระบบไหลเวียนเลือด ซึ่งอาจมีอาการเพิ่มเติมอีก ได้แก่ ภาวะขาดเหงื่อ, เพ้อ, ชัก, ไม่รู้สึกตัว, ไตล้มเหลว, หายใจเร็ว, หัวใจเต้นผิดจังหวะ และอาจเกิดอาการช็อกหมดสติ และรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้.

คุณกำลังดู: ด่วน "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" ช็อกหมดสติ ถูกหามส่ง รพ. ระหว่างซ้อมแข่งรถ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด