ด้วยความจำเป็น "บาร์ซา" เตรียมโละ "เดมเบเล" แม้เพิ่งต่อสัญญา เพื่อไปซื้ออีกคนมาแทนที่

ด้วยความจำเป็น "บาร์ซา" เตรียมโละ "เดมเบเล" แม้เพิ่งต่อสัญญา เพื่อไปซื้ออีกคนมาแทนที่

แม้จะลงเล่นมากเกือบ 30 เกมในซีซั่นนี้ และทำประโยชน์ให้ทีมได้เยอะพอสมควร แต่ด้วยเหตุผลและความจำเป็นต้องทำ

วันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566 ซัน สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า บาร์เซโลนา ทีมจ่าฝูงของศึก ลาลีกา สเปน ในเวลานี้ มีแผนการที่จะขาย อุสมาน เดมเบเล อดีตนักเตะค่าตัว 135 ล้านปอนด์ หรือราว 5.6 พันล้านบาทในช่วงซัมเมอร์นี้

ซัมเมอร์ที่แล้ว นักเตะมีข่าวจำนวนมากกับหลายๆ ทีม รวมทั้ง เชลซี ที่ได้ ท็อดด์ โบห์ลี เป็นเจ้าของใหม่สดๆ ร้อนๆ ทว่าจบตลาดซัมเมอร์เมื่อต้นซีซั่นด้วยการต่อสัญญาใหม่กับ บาร์เซโลนา ไปจนถึงปี 2024 อย่างไรก็ตาม ปีนี้ได้ลงเล่นเพียงแค่28 นัด ทำไป 8 ประตู 7 แอสซิสต์

นอกจากนี้ บาร์เซโลนา ยังมีปัญหาหลายๆ อย่างที่ต้องรีบจัดการในซัมเมอร์รอบต่อไป และนอกจากเดมเบเล ยังมีอีกหลายคนที่คาดว่าจะถูกปล่อยตัวออกไปเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า บาร์เซโลนา จะขาย เดมเบเล เพื่อนำเงินไปซื้อเฟเดริโก เคียซา สตาร์ของ ยูเวนตุส และทีมชาติอิตาลี มาแทนที่

เช่นเดียวกัน ยูเวนตุส เองก็มีปัญหาใหญ่ของตัวเอง ทั้งจากการถูกตัด 15 คะแนน และทำให้หลุดจากพื้นที่ไปลุย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ทำให้สโมสรสูญเงินจำนวนมากไป และส่งผลกระทบให้ต้องขายนักเตะเพื่อนำเงินเข้าสโมสร โดย เคียซา เป็น 1 ในนั้นที่หลายทีมหมายปองนั้นเอง

สำหรับผลงานของ เฟเดริโก เคียซา ปีนี้น่าผิดหวังมากๆ ลงเล่นแค่ 16 นัดทำไป 2 ประตู กับ 4 แอสซิสต์ เท่านั้น ซึ่งประเมินว่าค่าตัวหล่นจากช่วงที่ได้แชมป์ ยูโร 2020 กับ อิตาลี ในปีนั้นเจ้าตัวมีค่าตัวราวๆ 70 ล้านปอนด์ ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 60 ล้านปอนด์ เท่านั้น และเป็นตัวเลขเดียวกับเมื่อราวๆ 3 ปีก่อนหน้านี้ หรือในปี 2019

คุณกำลังดู: ด้วยความจำเป็น "บาร์ซา" เตรียมโละ "เดมเบเล" แม้เพิ่งต่อสัญญา เพื่อไปซื้ออีกคนมาแทนที่

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด