ด้วยพลังแห่ง AI พาผู้ใช้งาน Bing Search สูงแตะ 100 ล้านคนต่อวัน

ผู้บริหาร Microsoft ปลื้มหลังยอดใช้ Bing เพิ่มเมื่อมีการนำ OpenAI มาใช้งาน

ด้วยพลังแห่ง AI พาผู้ใช้งาน Bing Search สูงแตะ 100 ล้านคนต่อวัน

ถ้าพูดถึง Search Engine หลายคนคงเทใจไปหา Google และยิ่งกระแสของ OpenAI อย่าง ChatGPT ที่ใครมีก็อยากจะลองทั้งนี้ ก็เลยเป็นที่มาของ Bing Search ที่ติดตั้งระบบ OpenAI สุดฉลาดจนเรียกว่าติดงอมแงมเพราะเปิดใช้บริการไม่นานมานี้

ล่าสุด Yusuf Mehdi (ยูซุฟ เมห์ดิ) รองประธานฝ่ายองค์กรของ Microsoft ได้ออกมากล่าวว่าผู้ใช้งานของ Bing เพิ่มขึ้นหลังจากมีระบบ OpenAI โดยข้อมูลดังกล่าวมีการพบว่าผู้ใช้งานมีการพิมพ์สนทนากับผู้ใช้และ Bing กว่า 45 ล้านครั้ง และยังพบว่า 1 ใน 3 ไม่เคยใช้บริการ Bing มาก่อน คิดค่าเฉลี่ยรายวันก็เท่า มีผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านรายกันเลยทีเดียว

 

ทั้งนี้การปรับปรุง Bing ให้มาใช้ระบบ Search Engine mมีการนำ Open AI มาใช้งานเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเรียกได้ว่ามาก่อนผู้นำอย่าง Google ซะอีก แต่ก็ยังตามหลังของ Google อย่างมากพอสมควร

batch_20230214_145638Bing Search ใหม่ที่มี OpenAI

สำหรับ Bing AI Chatbot มีจุดเด่นที่เราสามารถพิมพ์การค้นหาถามตอบและพูดคุยได้หมด และการค้นหาจะมีเรื่องราวที่สนุกสนานทำให้คุณติดและเล่นได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว แต่ว่าอาจจะไม่ได้หาคำตอบที่ฟันธงให้คุณได้โดยตรง เพราะยังมีเรื่องการปล่อยให้คุณคิดวิเคราะห์เนื้อหาเองอยู่

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ ด้วยพลังแห่ง AI พาผู้ใช้งาน Bing Search สูงแตะ 100 ล้านคนต่อวัน

คุณกำลังดู: ด้วยพลังแห่ง AI พาผู้ใช้งาน Bing Search สูงแตะ 100 ล้านคนต่อวัน

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด