‘โกลเบล็ก’ ชี้หุ้นไทยยังผันผวน ให้กรอบล่าง 1,660 จุด แนะลงทุนหุ้นได้แรงหนุนเลือกตั้ง

‘โกลเบล็ก’ ชี้หุ้นไทยยังผันผวน ให้กรอบล่าง 1,660 จุด แนะลงทุนหุ้นได้แรงหนุนเลือกตั้ง นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า ทิศทางตลาดหุ้นไทยในสัปด...

รอบรั้วการตลาด : ไส้กรอก CP x True Coffee รังสรรค์พัฟไส้กรอก 2 เมนูใหม่

รอบรั้วการตลาด ประจำวันที่ 1 ก.พ. 66 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข่าวจากแวดวงธุรกิจ การตลาด การเงินธนาคาร ประกัน และอสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

ข่าวดี! ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ลดลง 40 สตางค์ต่อลิตร

ราคาน้ำมันวันนี้ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาทต่อลิตร ส่วนเบนซิน กับ Super Power และกลุ่มดีเซลคงเดิม มีผล 1 ก.พ. 2566 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

เช็กสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 คลังเลื่อนประกาศผล "ผ่าน-ไม่ผ่าน" ออกไปก่อน

ตรวจสอบสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 บัตรคนจน รอบใหม่ ล่าสุด กระทรวงการคลัง ขอเลื่อนการประกาศผล "ผ่าน-ไม่ผ่าน" ออกไปก่อน พร้อมจะเร่งประกาศผลให้ผู้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 เร็วๆ นี้

คอฟฟี่เบรก : ฟีลคุณพ่อ

คอฟฟี่เบรก : ฟีลคุณพ่อ เอ่ยชื่อ พี่ปืน-นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กระจิบข่าวทุกสำนักยกนิ้วใจดีที่สุด พร้อมให้ข้อมูลข่าวอย่างตรงไปตรงมา อันไหนให้ได้พร้อมเล่...

จุดเปลี่ยนนโยบายการเงินญี่ปุ่น มีปัจจัยใดที่ต้องจับตามอง

แม้ความผันผวนในตลาดการเงินญี่ปุ่นอาจยังไม่ได้สร้างผลกระทบรุนแรงเมื่อเทียบกับความผันผวนในตลาดการเงินอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในปีที่แล้ว

แรงงานเฮ! ครม. เคาะขึ้นค่าแรง 17 สาขาอาชีพ สูงสุด 715 บาท

ครม. ไฟเขียวอัตราค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือ เพิ่มเติม 17 สาขา สูงสุด 715 บาท "จับกัง" เผยค่าแรง 17 สาขาอาชีพครั้งนี้ จะประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา เพื่อมีผลบังคับใช้ต่อไป

ท่องเที่ยวไทยฟื้น นักท่องเที่ยวต่างชาติเรียก Grab ไปไอคอนสยามมากที่สุด

แกร็บ ประเทศไทย เผยตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาส 3/65 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่าน Grab โต 45% สถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกไปมากที่สุดคือ ไอคอนสยาม ตลาดจ๊อดแฟร์

ลีสซิ่งกสิกรไทย พัฒนาแอปฯ ให้ลูกค้าขอสินเชื่อรถรู้ผลทันที นำร่องด้วยรถ Tesla

ลีสซิ่งกสิกรไทย พัฒนาแอปฯ ให้ลูกค้ายื่นกู้ซื้อรถ และรถอีวี รู้ผลอนุมัติสินเชื่อแบบเรียลไทม์ นำร่องด้วยรถยนต์ไฟฟ้า Tesla

แนวโน้มตลาดทองคำ ระวังราคาอาจเบรก

ทอง Spot ระวังราคาอาจแกว่งแรงขึ้นก่อนเฟดประกาศผล แม้เงินบาทยืนนิ่ง ก็ไม่ควรชะล่าใจว่าจะไม่มีผลต่อราคาทองไทย แนวโน้มตลาดทองคำระวังราคาอาจเบรก

ราคาทองวันนี้ 31/1/66 ครั้งที่ 1 ขึ้นมา 50 บาท จับจังหวะซื้อ-ขายทองให้ดี

ราคาทองวันนี้ ประจำวันอังคารที่ 31 มกราคม 2566 เวลา 09:28 น. เปิดตลาดครั้งที่ 1 ราคาทองเพิ่มขึ้น 50 บาท ทองแท่งบาทละ 29,900 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 30,400 บาท

เก็บแน่! ค่าเหยียบแผ่นดิน “พิพัฒน์” ชง ครม.สัปดาห์หน้าดันใช้กลางปีนี้

“พิพัฒน์” เตรียมชง ครม. สัปดาห์หน้า ไฟเขียวค่าเหยียบแผ่นดิน เข้าทางอากาศ 300 บาทต่อคนต่อครั้ง ทางบก–น้ำ 150 บาทต่อคนต่อครั้ง ดันใช้กลางปีนี้ ด้าน สทท. คาดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยเกิน 30

ฟันผู้ค้าผิดสัญญาขายต่อ-ยกเล่ม สำนักงานสลากตัดสิทธิครั้งใหญ่

สัปดาห์นี้จะประกาศตัดสิทธิรายชื่อผู้มีสิทธิซื้อจอง และตัวแทน จำหน่ายสลาก (ลอตเตอรี่) ครั้งแรกของปี 66 ซึ่งเป็นการตัดสิทธิครั้งใหญ่ คาดจะมีผู้ถูกตัดสิทธิกว่า 10,000 ราย

เอกชนสุดทน! ถกสูตรคำนวณค่าไฟฟ้าใหม่

นที่ 31 ม.ค.นี้ คณะทำงานค่าไฟฟ้า ของคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ประกอบด้วย ส.อ.ท. สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย จะหารือกับเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการ

“สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” ชู 5 อาชีพฟื้นเศรษฐกิจชุมชน

ได้สั่งการให้กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (ดีพร้อม) ให้ความสำคัญกับการกระจายรายได้สู่ชุมชน เนื่องจากปัญหาการกระจุกตัว ของแหล่งงานใหญ่ ที่มีไม่กี่จุดในประเทศ ทำให้ชุมชนหลายแห่ง เกิดการว่างงาน

“แสนสิริ” ลุย 52 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 7.5 หมื่นล้าน

ปีนี้แสนสิริจะเดินหน้าเต็มกำลังด้วยแผนการเปิดตัว 52 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 75,000 ล้านบาท เป็นการทุบสถิติเปิดตัวมูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เป็นโครงการแนวราบ 30 โครงการ

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่ เปิดให้ผู้ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิผ่าน 3 ช่องทาง

ผู้ลงทะเบียน "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" รอบใหม่ปี 2565 สามารถตรวจสอบผลการพิจารณาคุณสมบัติได้ผ่าน 3 ช่องทาง หากผ่านจะสามารถใช้สิทธิสวัสดิการผ่าน "บัตรประชาชน" เท่านั้น

เปิดขุมธุรกิจ "นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์" ไม่ได้มีเฉพาะธุรกิจลอตเตอรี่ออนไลน์

ทำความรู้จักธุรกิจ "นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์" CEO กองสลากพลัส ที่ไม่ได้มีเฉพาะธุรกิจลอตเตอรี่ออนไลน์เพียงอย่างเดียว

คอฟฟี่เบรก : ไม่ได้ให้หุ้นน้า

คอฟฟี่เบรก : ไม่ได้ให้หุ้นน้า ไฮไลต์หนึ่งจากงานเสวนา “Thailand : New Episode บทใหม่ประเทศไทย 2023” เครือมติชน ได้แก่ มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ จัดเสวนาวาระก้าวสู่ปีที่ 46 เมื่อวันที่ 25 มกราค...

ออมเงินกับเงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน กับกรุงไทย ดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปี

เช็กเงื่อนไขเงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน ดอกเบี้ยสูงสุดถึง 1.5% ต่อปี ของธนาคารกรุงไทย เปิดรับฝากถึงวันที่ 28 ก.พ. นี้ เท่านั้น

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัว “Happiness Reinvented” ตั้งเป้าครองใจลูกค้าอันดับ 1

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวกลยุทธ์ “Happiness Reinvented” เน้นเดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างความสุขให้แก่ทุกๆ คน ทั้งลูกค้า พนักงาน พาร์ทเนอร์ และสังคมโดยรวม ผ่านผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต

JD CENTRAL ประกาศปิดแพลตฟอร์ม หยุดให้บริการตั้งแต่ 3 มีนาคม 2566

JD CENTRAL ประกาศปิดแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หยุดให้บริการ ตั้งแต่ 3 มีนาคม 2566 โดยจะมีการปิดคำสั่งซื้อสินค้าวันสุดท้าย ในส่วนของ Official Store 15 ก.พ.66

JD CENTRAL ประกาศยุติให้บริการในไทยมีผลตั้งแต่ 3 มี.ค. นี้เป็นต้นไป

JD CENTRAL ประกาศยุติให้บริการในไทย ตั้งแต่ 3 มี.ค.66 เป็นต้นไป โดยร้านค้า Official จะปิดการสั่งซื้อสินค้าเวลา 23.59 น. วันที่ 15 ก.พ. ส่วนร้านค้าอื่นๆ จะปิดการสั่งซื้อสินค้าเวลา 23.59 น. วันที่ 3 มี.ค.66

ข่าวหุ้นไทยวันนี้ 30 ม.ค. 66 หุ้นไทยเปิดบวก 2.26 จุด ขานรับเดินหน้าเลือกตั้ง

ตลาดหุ้นไทยเช้านี้เปิดบวก 2.26 จุด ขานรับเดินหน้าเลือกตั้ง หลังโปรดเกล้าฯกฎหมายเลือกตั้ง สส.-พรรคการเมืองแล้ว