ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

ข่าวดี! ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ลดลง 40 สตางค์ต่อลิตร

ราคาน้ำมันวันนี้ ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาทต่อลิตร ส่วนเบนซิน กับ Super Power และกลุ่มดีเซลคงเดิม มีผล 1 ก.พ. 2566 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

เช็กสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 คลังเลื่อนประกาศผล "ผ่าน-ไม่ผ่าน" ออกไปก่อน

ตรวจสอบสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 บัตรคนจน รอบใหม่ ล่าสุด กระทรวงการคลัง ขอเลื่อนการประกาศผล "ผ่าน-ไม่ผ่าน" ออกไปก่อน พร้อมจะเร่งประกาศผลให้ผู้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2566 เร็วๆ นี้

คอฟฟี่เบรก : ฟีลคุณพ่อ

คอฟฟี่เบรก : ฟีลคุณพ่อ เอ่ยชื่อ พี่ปืน-นฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) กระจิบข่าวทุกสำนักยกนิ้วใจดีที่สุด พร้อมให้ข้อมูลข่าวอย่างตรงไปตรงมา อันไหนให้ได้พร้อมเล่...

จุดเปลี่ยนนโยบายการเงินญี่ปุ่น มีปัจจัยใดที่ต้องจับตามอง

แม้ความผันผวนในตลาดการเงินญี่ปุ่นอาจยังไม่ได้สร้างผลกระทบรุนแรงเมื่อเทียบกับความผันผวนในตลาดการเงินอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในปีที่แล้ว

แรงงานเฮ! ครม. เคาะขึ้นค่าแรง 17 สาขาอาชีพ สูงสุด 715 บาท

ครม. ไฟเขียวอัตราค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือ เพิ่มเติม 17 สาขา สูงสุด 715 บาท "จับกัง" เผยค่าแรง 17 สาขาอาชีพครั้งนี้ จะประกาศลงในราชกิจจานุเบกษา เพื่อมีผลบังคับใช้ต่อไป

แนวโน้มตลาดทองคำ ระวังราคาอาจเบรก

ทอง Spot ระวังราคาอาจแกว่งแรงขึ้นก่อนเฟดประกาศผล แม้เงินบาทยืนนิ่ง ก็ไม่ควรชะล่าใจว่าจะไม่มีผลต่อราคาทองไทย แนวโน้มตลาดทองคำระวังราคาอาจเบรก

ราคาทองวันนี้ 31/1/66 ครั้งที่ 1 ขึ้นมา 50 บาท จับจังหวะซื้อ-ขายทองให้ดี

ราคาทองวันนี้ ประจำวันอังคารที่ 31 มกราคม 2566 เวลา 09:28 น. เปิดตลาดครั้งที่ 1 ราคาทองเพิ่มขึ้น 50 บาท ทองแท่งบาทละ 29,900 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 30,400 บาท

เก็บแน่! ค่าเหยียบแผ่นดิน “พิพัฒน์” ชง ครม.สัปดาห์หน้าดันใช้กลางปีนี้

“พิพัฒน์” เตรียมชง ครม. สัปดาห์หน้า ไฟเขียวค่าเหยียบแผ่นดิน เข้าทางอากาศ 300 บาทต่อคนต่อครั้ง ทางบก–น้ำ 150 บาทต่อคนต่อครั้ง ดันใช้กลางปีนี้ ด้าน สทท. คาดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยเกิน 30

ฟันผู้ค้าผิดสัญญาขายต่อ-ยกเล่ม สำนักงานสลากตัดสิทธิครั้งใหญ่

สัปดาห์นี้จะประกาศตัดสิทธิรายชื่อผู้มีสิทธิซื้อจอง และตัวแทน จำหน่ายสลาก (ลอตเตอรี่) ครั้งแรกของปี 66 ซึ่งเป็นการตัดสิทธิครั้งใหญ่ คาดจะมีผู้ถูกตัดสิทธิกว่า 10,000 ราย

เอกชนสุดทน! ถกสูตรคำนวณค่าไฟฟ้าใหม่

นที่ 31 ม.ค.นี้ คณะทำงานค่าไฟฟ้า ของคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ประกอบด้วย ส.อ.ท. สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และสมาคมธนาคารไทย จะหารือกับเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการ

“สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” ชู 5 อาชีพฟื้นเศรษฐกิจชุมชน

ได้สั่งการให้กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (ดีพร้อม) ให้ความสำคัญกับการกระจายรายได้สู่ชุมชน เนื่องจากปัญหาการกระจุกตัว ของแหล่งงานใหญ่ ที่มีไม่กี่จุดในประเทศ ทำให้ชุมชนหลายแห่ง เกิดการว่างงาน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่ เปิดให้ผู้ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิผ่าน 3 ช่องทาง

ผู้ลงทะเบียน "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" รอบใหม่ปี 2565 สามารถตรวจสอบผลการพิจารณาคุณสมบัติได้ผ่าน 3 ช่องทาง หากผ่านจะสามารถใช้สิทธิสวัสดิการผ่าน "บัตรประชาชน" เท่านั้น

เปิดขุมธุรกิจ "นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์" ไม่ได้มีเฉพาะธุรกิจลอตเตอรี่ออนไลน์

ทำความรู้จักธุรกิจ "นอท พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์" CEO กองสลากพลัส ที่ไม่ได้มีเฉพาะธุรกิจลอตเตอรี่ออนไลน์เพียงอย่างเดียว

คอฟฟี่เบรก : ไม่ได้ให้หุ้นน้า

คอฟฟี่เบรก : ไม่ได้ให้หุ้นน้า ไฮไลต์หนึ่งจากงานเสวนา “Thailand : New Episode บทใหม่ประเทศไทย 2023” เครือมติชน ได้แก่ มติชน ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ จัดเสวนาวาระก้าวสู่ปีที่ 46 เมื่อวันที่ 25 มกราค...

ออมเงินกับเงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน กับกรุงไทย ดอกเบี้ยสูง 1.5% ต่อปี

เช็กเงื่อนไขเงินฝากประจำพิเศษ 18 เดือน ดอกเบี้ยสูงสุดถึง 1.5% ต่อปี ของธนาคารกรุงไทย เปิดรับฝากถึงวันที่ 28 ก.พ. นี้ เท่านั้น

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัว “Happiness Reinvented” ตั้งเป้าครองใจลูกค้าอันดับ 1

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวกลยุทธ์ “Happiness Reinvented” เน้นเดินหน้าสานต่อความมุ่งมั่นในการสร้างความสุขให้แก่ทุกๆ คน ทั้งลูกค้า พนักงาน พาร์ทเนอร์ และสังคมโดยรวม ผ่านผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต

JD CENTRAL ประกาศยุติให้บริการในไทยมีผลตั้งแต่ 3 มี.ค. นี้เป็นต้นไป

JD CENTRAL ประกาศยุติให้บริการในไทย ตั้งแต่ 3 มี.ค.66 เป็นต้นไป โดยร้านค้า Official จะปิดการสั่งซื้อสินค้าเวลา 23.59 น. วันที่ 15 ก.พ. ส่วนร้านค้าอื่นๆ จะปิดการสั่งซื้อสินค้าเวลา 23.59 น. วันที่ 3 มี.ค.66

ราคาทองวันนี้ 30/1/66 ครั้งที่ 1 ลดลง 50 บาท ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 30,400 บาท

ราคาทองวันนี้ ประจำวันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566 เวลา 09:25 น. เปิดตลาดครั้งที่ 1 ราคาทองลดลง 50 บาท ทองแท่งบาทละ 29,900 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 30,400 บาท

แผนส่งเสริมรถอีวีสะดุด กระทรวงการคลังและกระทรวงอุตสาหกรรมความเห็นไม่ลงตัว

ขณะนี้มาตรการส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ในประเทศไทย เป็นไปอย่างล่าช้า โดยเฉพาะการตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และโรงงานผลิตแบตเตอรี่ในประเทศไทย

อินโนบิกผงาดรายได้พุ่งพรวด เร่งสร้างโรงงานสารตั้งต้นยา

อินโนบิก (เอเซีย) จัดตั้งขึ้นมาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา จากทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ขยับขยายมาถึง 13,000 ล้านบาท โดยอินโนบิกก็ยังคงมุ่งมั่นในการทำธุรกิจ 3 เรื่องหลัก

คลังพลิกตำราสางบัญชีม้า สั่ง สศค.หาช่องคลายล็อกกฎหมายอายัดเงินโอน

สศค. ไปศึกษารายละเอียดของกฎหมายเกี่ยวกับสถาบันการเงินทุกฉบับ เพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือประชาชน กรณีตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินไปยังบัญชีม้า

ค่าไฟฟ้าพุ่งแตะ 5.24 บาท กกพ.ชี้ชัดงวดเดือน พ.ค.ครัวเรือนอ่วม

กกพ.ชี้ค่าไฟฟ้างวดต่อไปเดือน พ.ค.-ส.ค.2566 ภาคครัวเรือนจ่ายเพิ่มแตะ 5.24 บาทต่อหน่วย หากรัฐไม่กำหนดให้แยก 2 ราคาเหมือนปัจจุบัน ลุ้นก๊าซธรรมชาติอ่าวไทยเข้ามาในระบบตามแผนย้ำสิ้นปีนี้

คนไทย 5 แสนรายร่วมแก้หนี้สัญจร ยอดหนี้ประมาณ 20,000-30,000 ล้านบาท

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เปิดเผยว่า จากงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน” สัญจร ทั้งหมด 5 ครั้ง มีผู้มาลงทะเบียนแก้หนี้ประมาณ 500,000 ราย

ประกันสังคมมาตรา 39 สมัครแล้วได้อะไร คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันสังคม ม.39 ทำความรู้จักผู้ประกันตนมาตรา 39 คืออะไร คุณสมบัติการสมัครมีอะไรบ้าง และได้รับการคุ้มครองเทียบเท่ากับผู้ประกันตนมาตราอื่นๆ หรือไม่

มหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจร ครั้งที่ 5 จ.สงขลา คาดช่วยลูกหนี้ได้ 500,000 คน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ สัญจร ครั้งที่ 5” จ.สงขลา ได้รับการตอบรับดี รวม 5 ครั้ง สามารถช่วยเหลือลูกหนี้ได้ 5 แสนราย ยอดหนี้ราว 3 หมื่นล้านบาท