หุ้น-การเงิน

ธนาคารแห่งประเทศไทยขอเลื่อนออกหลักเกณฑ์ เคลียร์ปมจัดตั้ง Virtual bank

ความคืบหน้าเรื่องการจัดตั้ง Virtual Bank ว่า ธปท.มีความจำเป็นต้องเลื่อนกำหนดเวลาที่จะให้ผู้ประสงค์จะยื่นขอใบอนุญาตจัดตั้ง Virtual Bank ออกไปเป็นไตรมาส 4 ของปีนี้ เนื่องจากมีประเด็น

ธนาคารแห่งประเทศไทยชี้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวทุกด้าน

ทิศทางเศรษฐกิจของไทยในขณะนี้ว่า หลังจากที่เศรษฐกิจไทยผ่าน 4 วิกฤติทางเศรษฐกิจตั้งแต่วิกฤติโควิด-19 วิกฤติน้ำมันแพง ซึ่งเป็นผลกระทบจากสงครามยูเครนและรัสเซียก่อให้เกิดปัญหาเงินเฟ้อที่สูงขึ้น

เช็ก 3 เงื่อนไขสำคัญ ก่อนไปสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนที่สาขา เพื่อใช้แอปฯ ธนาคาร

เช็ก 3 เงื่อนไขสำคัญ ก่อนไปสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนที่สาขา เพื่อใช้แอปฯ ธนาคาร หรือโมบายแบงกิ้ง หลังมีข่าวลือหากไม่ยืนยันตัวตนจะโอนเงินไม่ได้

แบงก์พาณิชย์กำไรพุ่ง 6 หมื่นล้าน "เอสซีบี เอกซ์" นำโด่งตามด้วยธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารพาณิชย์ได้แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 66 มีกำไรสุทธิรวมกัน 60,280.52 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 7,090.22 ล้านบาท จากไตรมาส 1 ปี 65 มีกำไรสุทธิ 53,190.30 ล้านบาท โดยบริษัทเอสซีบี เอกซ์

ธนาคารอาคารสงเคราะห์เปิดให้ผู้ประกันตนกู้เพิ่ม

นายกฤษณ์ เสสะเวช กรรมการธนาคารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 8-31 พ.ค.66 ธอส.จะเปิดให้ผู้ประกันตนมาตรา 33

ธอส.เตรียมเปิดให้ผู้ประกันตน ม.33 รับรหัสขอสินเชื่อบ้านประกันสังคมอีกครั้ง

ธอส.เตรียมเปิดให้ผู้ประกันตน ม.33 รับรหัสขอเข้าร่วม "โครงการสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อผู้ประกันตน" ในวันที่ 8-31 พ.ค. 66 นี้ อีกครั้ง

แบงก์กรุงเทพฉลอง 80 ปี

ในโอกาสที่ธนาคารจะครบปีที่ 80 ของการดำเนินธุรกิจในวันที่ 1 ธ.ค.67 ธนาคารจึงได้มีความตั้งใจจัดตั้งโครงการ “80 แสนซีซี 80 ปี ธนาคารกรุงเทพ”

ธนาคารแห่งประเทศไทยแจงสาเหตุ “เงินเฟ้อหลุดเป้า”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ทำจดหมายเปิดผนึกถึง รมว.คลัง เพื่อชี้แจงการเคลื่อนไหวของอัตราเงินเฟ้อทั่วไปเฉลี่ย 12 เดือนที่ผ่านมา

รู้จัก "สินเชื่อสวัสดิการ" หนึ่งตัวช่วยลดดอกเบี้ย กู้ฉุกเฉินไม่พึ่งเงินนอกระบบ

สินเชื่อสวัสดิการ ถือว่าเป็นประโยชน์ที่จะช่วยพนักงาน และไม่ใช่ให้คนก่อหนี้โดยไม่จำเป็น แต่เราอยากให้คนที่ไม่มีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ และถูกกฎหมาย

ธนาคารแห่งประเทศไทยจับตานโยบาย “ประชานิยม” กังวลเงินเฟ้อค้างเติ่งขอขึ้นดอกเบี้ยต่อ

ธปท.มองดอกเบี้ย “ขาขึ้น” ต่ออีกระยะ หลังคาดเงินเฟ้อยังค้างอยู่ในระดับสูง จับตาผู้ประกอบการส่งผ่านต้นทุน–ขึ้นราคาสินค้า มองเศรษฐกิจไทยไปต่อได้ ส่งออกดีขึ้นปลายปี

กรุงศรีออโต้ ใช้อินไซด์ลูกค้า ทำสินเชื่อจำนำทะเบียนรถให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

กรุงศรีออโต้ ใช้อินไซด์ลูกค้า ทำสินเชื่อจำนำทะเบียนรถให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ รับเงิน 2 ก้อน มีจ่ายวันนี้ มีใช้วันหน้า แถมรถยังมีขับ

ธปท.สุดห่วง! ครัวเรือนหนี้ท่วม ธุรกิจใหญ่กำไรลด-เอสเอ็มอียังเปราะบาง

ธปท.ห่วงภาคครัวเรือนเปราะบาง ยังมีหนี้สูง ธุรกิจขนาดใหญ่มีความสามารถชำระหนี้และทำกำไรลดลง จับตาภาคส่งออกที่กำลังซื้อลด สินเชื่อประกันทะเบียนที่เริ่มเห็นหนี้เสียเพิ่ม ขณะที่สินทรัพย์ดิจิทัล

รองรับเทศกาลสงกรานต์ 4 แบงก์สำรองเงิน 1.28 แสนล้านบาท

เทศกาลสงกรานต์ 4 แบงก์ยักษ์ เชิญคนไทยสาดน้ำให้ฉ่ำใจ เตรียมเงินใส่ตู้เอทีเอ็มและสำนักงานสาขาให้เบิกถอนใช้จ่ายซื้อสินค้า ของฝาก อาหาร เติมน้ำมัน ท่องเที่ยว และเดินทางกลับภูมิลำเนา รวม 1.28 แสน

ภาวะการเงินตึงตัวมากแค่ไหน...เชื่อในสิ่งที่สัมผัสได้

ช่วงกลางเดือน มี.ค. Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) แถลงผลประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของเฟด (FOMC) สื่อสารเหตุผลการปรับดอกเบี้ยขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 สู่ระดับ 4.75-5%

“มีที่ มีเงิน” ปล่อยกู้ช่วยธุรกิจแล้ว 1 พันล้าน อ้อนออมสินขอเพิ่มทุน

ตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.-31 มี.ค.66 บริษัทได้อนุมัติสินเชื่อไปแล้ว 1,048 ล้านบาท เท่ากับทุนจดทะเบียนบริษัทที่ 1,000 ล้านบาทแล้ว มีจำนวนผู้กู้ 363 ราย โดยเฉลี่ยปล่อยกู้รายละ 2.89 ล้านบาท

กรุงไทยเพิ่มงบลงทุนไอที 1.2 หมื่นล้าน ลุยสาขาดิจิทัล-Virtual Bank

แบงก์กรุงไทยต่อยอดดิจิทัลแบงก์กิ้ง ทุ่มงบลงทุนไอทีอีก 12,000 ล้านบาท จากปกติเฉลี่ยลงทุนปีละ 8,000 ล้าน จ่อคิวเปิดให้บริการ Wealth-Tech แพลตฟอร์มเจาะตลาดเศรษฐีรุ่นใหม่

ออมสินเปิดนอนแบงก์ไตรมาส 3 ช่วยคนมีรายได้น้อยเข้าถึงทุน

ความคืบหน้าจัดตั้งบริษัทลูกที่เป็นนอนแบงก์แห่งใหม่ เพื่อทำธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลว่า คาดจะเริ่มเปิดดำเนินการได้ไตรมาส 3 ปี 66 ขณะนี้ผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการออมสิน

ป้องลูกค้าเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ธปท.เปิดแนวทางบริหารจัดการภัยการเงิน

นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการ ธปท. ได้นำส่ง “แนวนโยบายการบริหารจัดการภัยทุจริตจากการทําธุรกรรมทางการเงิน” ของสถาบันการเงิน เพื่อช่วยลดโอกาสที่ลูกค้าอาจตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

ธุรกิจไทยลุยซื้อกิจการยุโรป “เอ็กซิมแบงก์” มั่นใจพร้อมปล่อยเงินกู้เต็มสตรีม

จากส่งออกไทยปีนี้มีสัญญาณลดลงและมีแนวโน้มติดลบสูง โดยมีปัจจัยลบจากภาวะเศรษฐกิจโลกและกำลังซื้อของคู่ค้าที่ชะลอตัวแรงกว่าที่คาด แต่ยังมีความหวังจากตลาดตะวันออกกลาง และจีนที่กลับมาเปิดประเทศ

ธปท.ลุ้นตัวโก่งหวังเศรษฐกิจไม่สะดุด ธนาคารโลกมองปี 66 ขยายตัว 3.6% ชี้ไทยไร้ปฏิรูปโตช้ากว่าอาเซียน

นายเกียรติพงศ์ อริยปรัชญา นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสประจำประเทศไทย ธนาคารโลก เปิดเผยว่า ได้คาดการณ์เศรษฐกิจไทยปี 66 จะเติบโตได้ 3.6% เพิ่มขึ้นจากปี 65 ที่เติบโตได้ 2.6%

ธปท. เผย กรณีข้อมูลประชาชนรั่วไหลไม่ได้มาจากธนาคาร และใช้ทำธุรกรรมกับโมบายแบงกิ้งไม่ได้

ธปท. เผย กรณีข้อมูลประชาชนรั่วไหลไม่ได้มาจากธนาคาร และใช้ทำธุรกรรมกับโมบายแบงกิ้งไม่ได้

กนง.ขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.25% เป็น 1.75% ต่อปี มีผลทันที

กนง.ขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.25% เป็น 1.75% ต่อปี มีผลทันที หลังเศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง จากภาคการท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชนเป็นสำคัญ

ครม.สแกนความเสี่ยงภาระการคลัง จับตาประกันสังคม-กอช.

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบรายงานความเสี่ยงทางการคลังประจำปีงบประมาณ 2565 ซึ่งแนวโน้มความเสี่ยงด้านรายได้ในปีงบประมาณ 2566 คาดว่าจะอยู่ในระดับต่ำ

ยอดใช้บัตรเครดิต 2 เดือนแรกพุ่ง ธ.กรุงเทพชี้ผลจากเศรษฐกิจฟื้นตัว จับมือ AIS รุกบัตรเดบิต

ธนาคารกรุงเทพ และ AIS 5G ผนึกความร่วมมือ เดินหน้าผลักดันการเติบโตของระบบเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศผ่านการเปิดตัวบัตรเดบิต Be1st Digital AIS POINTS (บัตรบีเฟิสต์ ดิจิทัล เอไอเอส พอยต์)

ธนาคาร First Citizens ตกลงเข้าซื้อกิจการธนาคาร Silicon Valley ที่ปิดตัว จาก FDIC

ธนาคาร First Citizens ลงนามในข้อตกลงการซื้อสินทรัพย์บางส่วนของธนาคาร Silicon Valley ที่ปิดตัว เพราะวิกฤติสภาพคล่อง จากสถาบันประกันเงินฝากของสหรัฐอเมริกา (FDIC)

สสว.เติมเต็มเถ้าแก่เอสเอ็มอี โดดค้ำเงินกู้-แจกงบอุดหนุน

สสว.ได้ตั้งเป้าผลักดันให้เอสเอ็มอีเป็นอีกกลไกหนึ่งที่สนับสนุนให้อัตราการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) เอสเอ็มอีในปีนี้เติบโต 2-4% ผ่านแผนพัฒนาเอสเอ็มอีในหลายๆด้าน

ทีเอ็มบีธนชาตเร่งปล่อยสินเชื่อ ESG

ทีเอ็มบีธนชาตกำหนดกลยุทธ์และเป้าหมายสนับสนุนลูกค้าธุรกิจ และเอสเอ็มอี ทั้งด้านการทำธุรกิจด้วยวิถี ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล) การปรับตัวสู่ดิจิทัล สงครามแย่งคน และความท้าทายของโลก