“ฟุตบอลหญิงไทย” ไม่กระทบจากแผ่นดินไหว “นิวซีแลนด์” พร้อมลุยเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2023

“ฟุตบอลหญิงไทย” ไม่กระทบจากแผ่นดินไหว “นิวซีแลนด์” พร้อมลุยเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2023

หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่ “นิวซีแลนด์” เลขาธิการสมาคมฯ ยัน “ฟุตบอลหญิงไทย” ปลอดภัยดี พร้อมลุยเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2023

วันที่ 16 ก.พ. 66 หลังจากประเทศนิวซีแลนด์ ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูด ซึ่งมีศูนย์กลางใกล้กับเมืองเวลลิงตัน ตอนใต้ของนิวซีแลนด์ หลังจากนั้นมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาหลายครั้ง โดยทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พักอยู่ที่เมืองฮามิลตัน ตั้งอยู่ทางเหนือของนิวซีแลนด์ เพื่อเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบเพลย์ออฟ

จากกรณีดังกล่าว พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เปิดเผยว่า "ก่อนที่นักกีฬาจะเดินทางไปยังนิวซีแลนด์ สมาคมฯ ได้ประสานงานกับทาง ฟีฟ่า รวมถึงสมาคมฟุตบอลนิวซีแลนด์อยู่ตลอด เกี่ยวกับเรื่องของภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นในช่วงคาบเกี่ยวกับระยะเวลาในการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของทุกๆ คน และได้รับคำตอบว่าทุกอย่างเป็นไปตามโปรแกรมปกติ"

"ก่อนหน้าที่เราจะออกเดินทางไปนิวซีแลนด์ ก็ได้เกิดพายุไซโคลนแกเบรียล (Gabrielle) ทำให้เกิดความเสียหายหลายพื้นที่ทางตอนเหนือ แต่เป็นเรื่องที่ดีเมื่อทีมชาติเดินทางไปถึงสนามบินและต่อเครื่องลงไปยังเมืองฮามิลตัน สถานการณ์ได้คลี่คลายไปมากแล้ว อากาศแจ่มใส มีแดดออก นักกีฬาสามารถลงทำการฝึกซ้อมได้ทันทีตามโปรแกรมที่วางไว้ การเดินทางก็ไม่พบปัญหา ได้รับการรับรองจากทางฟีฟ่าและเจ้าภาพเป็นอย่างดี"

"อย่างไรก็ตาม เมื่อทราบข่าวแผ่นดินไหวเกิดขึ้นอีก ซึ่งมีศูนย์กลางใกล้กับเมืองหลวงเวลลิงตัน ตอนใต้ของนิวซีแลนด์ ก็ได้สื่อสารและตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ประสานงานของทีม ซึ่งยืนยันว่า นักฟุตบอลหญิงและทีมงานทุกคน บริเวณโรงแรมที่พัก สนามซ้อม ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี"

"ทั้งนี้ได้กำชับให้คอยติดตามสถานการณ์ข่าวสารอย่างใกล้ชิด และระมัดระวังเรื่องความเป็นอยู่ เนื่องจากสภาพอากาศที่นิวซีแลนด์ค่อนข้างแปรปรวน อากาศเย็นแม้ว่าเป็นหน้าร้อน แต่ก็ให้สบายใจว่าทางฝ่ายรับรองของฟีฟ่า มีการเตรียมการและดูแลความปลอดภัยเป็นอย่างดี”

ทั้งนี้ เนื่องจากการแข่งขันรายการนี้ ไม่มีผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในประเทศไทย ทางสมาคมฯ จึงได้ประสานทางฟีฟ่าในการเปิดให้แฟนบอลสามารถรับชมได้ทาง https://www.fifa.com/fifaplus/en/watch/1am1w3ab19FvdnZlVFSarn

สำหรับ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะมีโปรแกรมลงแข่งขันในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 13.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) พบกับ ทีมชาติแคเมอรูน ที่ ไวกาโต สเตเดียม, เมือง ฮามิลตัน ประเทศนิวซีเเลนด์ (เวลาต่างจากประเทศไทย 6 ชั่วโมง)

ผู้ที่ชนะการแข่งขันในเกมแรก จะผ่านเข้าไปพบกับ ทีมชาติโปรตุเกส ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 โดยผู้ชนะจะคว้าตั๋ว 3 ใบ สุดท้ายเข้าไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023.

คุณกำลังดู: “ฟุตบอลหญิงไทย” ไม่กระทบจากแผ่นดินไหว “นิวซีแลนด์” พร้อมลุยเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2023

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด