“ฟุตบอลหญิงไทย” ซ้อมก่อนเจอ ทาจิกิสถาน “จีน่า” เร้าทีมทำเต็มที่ต่อเนื่อง

“ฟุตบอลหญิงไทย” ซ้อมก่อนเจอ ทาจิกิสถาน “จีน่า” เร้าทีมทำเต็มที่ต่อเนื่อง

“ฟุตบอลหญิงไทย” ซ้อมก่อนเจอ ทาจิกิสถาน ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียยู-20 “จีน่า” เร้าทีมทำเต็มที่ต่อเนื่อง

วันที่ 9 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น. ณ สนาม ช้าง เทรนนิ่ง กราวด์ 1 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง ก่อนลงสนาม ในเกมที่ 2 กลุ่มอี ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก พบกับ ทาจิกิสถาน

เกมแรก ทีมชาติไทย เอาชนะ อุซเบกิสถาน มาได้ 2-0 จากการทำประตูของ จิดาภา ดำริห์ และ จีน่า ทองพันธ์ ส่วน ทาจิกิสถาน แพ้ ไต้หวัน มา 0-14 โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้เน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย พร้อมแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมแรก

ก่อนการฝึกซ้อม จีน่า ทองพันธ์ กองหน้าชบาแก้ว U20 กล่าวว่า “รู้สึกดีใจค่ะ ที่ได้ปลดล็อกทำประตูได้ในเกมแรกของรายการนี้ หลังจากเมื่อวานที่เราเอาชนะได้ เชื่อว่าเพื่อนทุกคนดีใจที่เราสามารถเอาชนะได้ในเกมเเรก”

“แม้ว่าจะมีบางคนที่เคยเจอกับทาจิกิสถานมาบ้างแล้วในตอน U16 ซึ่งมันก็ผ่านมาหลายปี คิดว่าเขาเองก็พัฒนามาต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ได้กังวลหรือกดดัน พวกเราคุยกันตลอด และจะทำให้เต็มที่ในทุกนัดที่เหลือหลังจากนี้”

“ฝากแฟนบอลชาวบุรีรัมย์มาเชียร์พวกเราที่สนามกันเยอะๆ นะคะ และฝากแฟนบอลทุกคนส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ”

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยU20 จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี รอบคัดเลือก รอบแรก กลุ่มอี นัดที่สอง พบกับ ทาจิกิสถาน ที่ สนามบุรีรัมย์ ซิตี้ วันที่ 10 มีนาคม 2566 เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

คุณกำลังดู: “ฟุตบอลหญิงไทย” ซ้อมก่อนเจอ ทาจิกิสถาน “จีน่า” เร้าทีมทำเต็มที่ต่อเนื่อง

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด