แฟนคลับจัดรำลึกครบ 1 ปี “แตงโม” แห่เต็มท่าเรือ โชว์รูปชุดไทย (คลิป)

แฟนคลับจัดรำลึกครบ 1 ปี “แตงโม” แห่เต็มท่าเรือ โชว์รูปชุดไทย (คลิป)

แฟนคลับแน่นท่าเรือพิบูลสงคราม 1 จัดพิธีรำลึกครบ 1 ปีการจากไปของดาราสาว “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” ภายใต้คอนเซปต์ “ความทรงจำ” แสดงให้เห็นว่าดาราสาวผู้ล่วงลับยังอยู่ในความทรงจำของทุกคน ไม่ต้องการให้คดีเงียบหายไป เปิดภาพขนาดใหญ่แตงโมสวมชุดไทยสวยงาม มีสัญลักษณ์ชูนิ้วทวงถามความยุติธรรม ผู้ร่วมงานยืนสงบนิ่งไว้อาลัยก่อนร่วมกันลอยกระทงดอกไม้ลงเจ้าพระยา “ส.ส.เต้” เสียดายคุณแม่ไม่เป็นโจทก์ร่วมกับอัยการ ลั่นขอเดินหน้าแก้กฎหมายให้สามีภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสหรือพี่น้องร่วมเป็นผู้เสียหายในคดีอาญาได้

การจากไปของดาราสาวแตงโม-นิดา หรือภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่พลัดตกเรือสปีดโบ๊ตเสียชีวิตในแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงท่าเรือพิบูลสงคราม 1 กับสะพานพระราม 7 อ.เมืองนนทบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 24 ก.พ.65 พบศพช่วงบ่ายวันที่ 26 ก.พ.65 ถึงแม้ว่าเวลาจะล่วงผ่านมานานถึง 1 ปีเต็มแล้ว แต่ ภาพความงดงามของแตงโมยังอยู่ในความทรงจำของผู้คนเสมอมา

ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 ก.พ. กลุ่มแฟนคลับของแตงโม นำโดย น.ส.กัญญลักษณ์ ปิติชัยมงคล พร้อมด้วยนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร น.ส.ภคอร จันทรคณา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ และรองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า น.ส.อรศศิพัชร์ หรือลูกศร มามีเกตุรัตน์ ดารานักแสดง ร่วมกันจัดงานรำลึกการจากไปครบ 1 ปีของแตงโม มีกลุ่มแฟนคลับสวมชุดสีขาวมาร่วมงานจำนวนมาก ภายในงานติดตั้งบอร์ดสีชมพูขนาดใหญ่ 2 บอร์ดให้แฟนคลับและผู้ที่มาร่วมงานได้เขียนข้อความถึงดาราสาวผู้ล่วงลับ

น.ส.กัญญลักษณ์ ปิติชัยมงคล ตัวแทนแฟนคลับผู้จัดงาน กล่าวว่า วันนี้กลุ่มแฟนคลับร่วมกัน จัดงานขึ้นมาเพื่อรำลึกถึงแตงโม ภายใต้ชื่อ “ความทรงจำ” เพื่อแสดงให้เห็นว่าแตงโมยังอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป อีกทั้งการจัดงานในวันนี้ยังต้องการให้เรื่องคดีของแตงโมไม่เงียบหายไป เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมด้วย ตอนแรกกลุ่มแฟนคลับจะล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา แต่ตนฝันถึงแตงโมบอกว่าไม่อยากให้แฟนคลับลงเรือ แต่อยากมีรูปของตัวเองให้เป็นภาพที่ทุกคนจะจดจำตลอดไป

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในงาน มีการร่วมกันเปิดภาพขนาดใหญ่ เป็นภาพแตงโมสวมใส่ชุดไทยสวยงาม มีฉากหลังเป็นสะพานพระราม 7 และสะพานพระราม 8 มีสัญลักษณ์ชูนิ้วมือแสดงถึงการทวงถามความยุติธรรม นอกจากนี้ยังมีตัวอักษรและตัวเลข “f 5+1” หมายความถึงคนบนเรือ 5 คนและกุนซือ 1 คน หลังจากนั้นผู้ร่วมงานยืนสงบนิ่งเพื่อระลึกถึงแตงโมเป็นเวลา 1 นาที ก่อนจะร่วมกันร้องเพลงความทรงจำ และร่วมกันลอยกระทงดอกไม้ ตัวแทนแฟนคลับอธิบายว่า ฐานของกระทงประดับด้วยดอกไม้สีชมพู แสดงถึงศูนย์รวมจิตใจของแฟนคลับ ส่วนด้านบนเป็นเรือสปีดโบ๊ตอยู่บนเกลียวคลื่น เพื่อไม่อยากให้ใครลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ลูกศร-อรศศิพัชร์ ดาราสาวที่เคยร่วมงานกับแตงโม กล่าวว่า ได้ร่วมแสดงละครกับแตงโมเรื่องยัยไบบ้า ออกอากาศทางช่อง 7 เมื่อปี 2549 ช่วงที่ใช้ชีวิตร่วมกันในกองถ่าย สัมผัสได้ว่าแตงโมเป็นคนที่ใครอยู่ด้วยก็รู้สึกดี เป็นคนที่มีความอดทน หน้าตาสวยหวาน แต่นิสัยคล้ายผู้ชาย เป็นตัวของตัวเอง มีความติดตลกมักจะสร้างเสียงหัวเราะให้คนในกองถ่าย รู้สึกเสียใจมากที่น้องต้องมาจบชีวิตลงแบบนี้ ขอให้แตงโมได้ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์

ขณะที่ ส.ส.เต้-มงคลกิตติ์กล่าวว่า เรื่องคดีความของแตงโมจะเริ่มสืบพยาน แต่สิ่งที่น่าเสียดายคือคุณแม่ของแตงโมไม่เป็นโจทก์ร่วมกับอัยการ ทำให้พยานหลักฐานสำคัญหลายอย่างอาจไม่ได้ถูกนำไปให้ศาลวินิจฉัย หากคุณแม่ของแตงโมสู้ต่อ ตนเชื่อว่าจะต้องหาคนทำผิดได้ แต่ในเมื่อคุณแม่เลือกจะรับเงิน 9.2 ล้านบาท และยังจะฟ้องเพิ่มอีก 40.8 ล้านบาท ก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลของคุณแม่ ส่วนตนจะนำเรื่องของแตงโมเป็นจุดเริ่มต้นผลักดันการแก้กฎหมายร่าง พ.ร.บ.สืบสวนสอบสวนคดีอาญา ร่างประมวลกฎหมายอาญา แก้ไขผู้เสียหายในคดีอาญาให้นอกจากบุพการีหรือผู้สืบสายเลือดแล้ว อนุญาตให้สามีภรรยาที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส หรือพี่น้องในมารดาหรือบิดาเดียวกันขอเป็นผู้เสียหายในคดีได้

ด้าน นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตศัลยแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า ที่ร่วมติดตามคดีแตงโมมาตั้งแต่ต้น กล่าวว่า แม้จะผ่านมา 1 ปี ตนยังมีความสงสัยเกี่ยวกับการทำงานของสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ที่พบความผิดปกติหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องบาดแผลที่ขาของแตงโมว่าเกิดจากใบพัดเรือจริงหรือไม่ ยังเป็นข้อกังขาของผู้คนในสังคม

ที่ศาลากตเวทิตา ระเบียงอาลัย คริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต และฌาปณสถาน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สถานที่เก็บอัฐิของแตงโม เมื่อเวลา 15.00 น.วันเดียวกัน แฟนคลับอีกกลุ่มร่วมจัดพิธีรำลึกถึงดาราสาวที่จากไปครบ 1 ปี ผู้มาร่วมงานกว่า 30 คนเดินทางมาร่วมไว้อาลัย นำดอกไม้มาวางไว้หน้าช่องเก็บอัฐิแตงโม มีอาจารย์สุระชัย พาชื่นใจ ศิษยาภิบาลประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต (โปรเตสแตนต์) เป็นผู้นำกล่าวต้อนรับแฟนคลับ จากนั้นเริ่มพิธีการด้วยการร่วมกันร้องเพลงนมัสการ 2 เพลง เพลงเราคือองค์พระเจ้าพระบิดาและเพลงซ่อนข้าไว้ ต่อด้วยเทศนาธรรมพระเจ้าเกี่ยวกับความรัก การตาย การจากลา และร้องเพลงนมัสการขอพระเจ้าอยู่ด้วยจนเจอกันอีก สุดท้ายแฟนคลับขึ้นกล่าวคำไว้อาลัยถึงแตงโม

นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่แตงโม กล่าวว่า ตนและทีมงานที่เกี่ยวข้องกับคดีแตงโมยังสานสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนข้อมูล ข้อเท็จจริง และหลักฐานต่างๆกันอยู่ ขอยืนยันว่าคดีนี้กระจ่างเมื่อไรจะนำภาพคุณแตงโมที่ตนถือไว้ตลอดไปลอยน้ำ ให้แตงโมไปรับใช้พระเจ้าและอยู่กับพระเจ้าตลอดไป ชีวิตตนจะเป็นอย่างไรไม่สนใจ เพราะมอบให้พระเจ้าไปแล้ว

คุณกำลังดู: แฟนคลับจัดรำลึกครบ 1 ปี “แตงโม” แห่เต็มท่าเรือ โชว์รูปชุดไทย (คลิป)

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด