แฟนคลับ มายด์ 4EVE ส่งจม.ถึงช่องดัง จี้ปม ‘บอล เชิญยิ้ม’ ส่อคุกคามแขกรับเชิญ

แฟนคลับ มายด์ 4EVE ส่งจม.ถึงช่องดัง จี้ตระหนัก มุก-การแสดง 'บอล เชิญยิ้ม' ส่อคุกคามแขกรับเชิญ จากกรณีสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของ 'บอล เชิญยิ้ม' ที่แสดงออกต่อ มายด์ 4EVE ซึ่งไปเป็นแขกรับเชิญ...

แฟนคลับ มายด์ 4EVE ส่งจม.ถึงช่องดัง จี้ปม ‘บอล เชิญยิ้ม’ ส่อคุกคามแขกรับเชิญ

แฟนคลับ มายด์ 4EVE ส่งจม.ถึงช่องดัง จี้ตระหนัก มุก-การแสดง ‘บอล เชิญยิ้ม’ ส่อคุกคามแขกรับเชิญ

จากกรณีสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของ ‘บอล เชิญยิ้ม’ ที่แสดงออกต่อ มายด์ 4EVE ซึ่งไปเป็นแขกรับเชิญในรายการดัง ที่ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ ว่ามีลักษณะส่อคุกคามทางเพศ เช่น มีการยื่นหน้าเข้าไปใกล้เรือนผม ทำเหมือนจะหอม

อ่านข่าว : ส่อดราม่า ‘บอล เชิญยิ้ม’ ไม่ให้เกียรติแขกรับเชิญหญิง ชาวเน็ตจวกความเหมาะสม

ล่าสุด กลุ่มแฟนคลับของ มายด์ 4EVE ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึง รายการชิงร้อยชิงล้าน เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า “บ้านเบสในฐานะแฟนคลับและคนทั่วไป รู้สึกไม่สบายใจกับภาพที่เห็นเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยตัวศิลปินมายด์ 4EVE เป็นเหยื่อที่ถูกกระทำจากพฤติกรรมดังกล่าวชัดเจน ไม่ว่าการแสดงจะเป็นจากตัวบทหรือนอกบทก็ตาม และขอแสดงจุดยืนไม่สนับสนุนการ Sexual Harassment (การคุกคามทางเพศ) ทุกรูปแบบค่ะ”

ทั้งนี้เนื้อหาในจดหมาย ยังได้ระบุไว้ในใจความ ตอนหนึ่งว่า พฤติกรรมหรือคำพูดที่เกิดขึ้นในรายการนั้น ถือเป็น Sexual Harassment (การคุกคามทางเพศ) อย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเกิดขึ้นโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ในบทหรือนอกบท อยากให้ปรับปรุงแก้ไขและตระหนักอย่างจริงจัง เพราะจะเห็นได้ว่าแขกรับเชิญแสดงออกทางกายหลายครั้งว่าไม่สะดวกใจ รู้สึกไม่ปลอดภัย หมายความว่าควรจะหยุดกระทำโดยทันที ทั้งนี้กลุ่มแฟนคลับยังได้ฝากถึงค่ายต้นสังกัดของศิลปินด้วยว่า ควรออกมาปกป้องศิลปินให้ดีกว่านี้ รวมถึงควรมีแนวทางการแก้ไขต่อไปในอนาคต

พร้อมทิ้งท้ายว่า “ศิลปินให้เกียรติผู้ร่วมงานเสมอ จึงไม่ควรต้องมาเจอการคุกคามทางเพศแบบนี้”

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเวิร์คพอยท์ ได้ปรับการเผยแพร่คลิปรายการตอนดังกล่าว เป็น “ส่วนตัว” ทำให้ไม่สามารถเข้าไปรับชมได้แล้ว

คุณกำลังดู: แฟนคลับ มายด์ 4EVE ส่งจม.ถึงช่องดัง จี้ปม ‘บอล เชิญยิ้ม’ ส่อคุกคามแขกรับเชิญ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด