แฟนตัวยง “แฟรงค์เฟิร์ต” ยอมแลกรางวัล “โนเบล” ยื้อ “ไดจิ คามาดะ” ให้อยู่ช่วยทีมรักต่อ

แฟนตัวยง “แฟรงค์เฟิร์ต” ยอมแลกรางวัล “โนเบล” ยื้อ “ไดจิ คามาดะ” ให้อยู่ช่วยทีมรักต่อ

แฟนตัวยง “ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต” เจ้าของรางวัลโนเบล ยอมแลกรางวัลที่น้อยคนจะได้มา ยื้อ “ไดจิ คามาดะ” ให้อยู่ช่วยทีมรักต่อไป

วันที่ 23 ก.พ. 66 ควันหลงเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกรอบ 16 ทีม นัดแรก เมื่อคืนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า ซึ่ง ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต เปิดบ้านพ่าย นาโปลี 0-2 โดยทั้งสองจะกลับมาเจอกันอีกครั้งในเกมเลกสอง ซึ่ง นาโปลี ที่จะเปิดบ้านต้อนรับ ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต เพื่อหาผู้ชนะผ่านเข้ารอบต่อไป ในวันที่ 16 มีนาคม เวลา 03.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกมดังกล่าว เบนจามิน ลิสต์ นักเคมีชาวเยอรมัน เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเคมี ประจำปี 2021 แฟนบอลตัวยงของไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ประกาศว่า จะยกเหรียญรางวัลโนเบล ให้ ไดจิ คามาดะ แนวรุกทีมชาติญี่ปุ่น ของทีม ถ้าหากว่าเขาตัดสินใจต่อสัญญากับทีม หลังสัญญาระหว่างเขากับทีมกำลังจะหมดในกลางปีนี้ ท่ามกลางความสนใจของสโมสรชั้นนำในยุโรป ที่อยากได้แข้งรายนี้ไปร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัว อาทิ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ บาร์เซโลนา

เบนจามิน ลิสต์ กล่าวว่า “ผมเป็นแฟนบอลญี่ปุ่น ถ้า ไดจิ คามาดะ จะไปจากทีมจริง หัวใจของผมคงแตกสลาย ผมเลยอยากจะใช้โอกาสนี้ นำเหรียญรางวัลโนเบลเป็นเดิมพัน เพื่อบอกกับทุกคนว่า หากเขาอยู่ที่นี่ (ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต) ต่อ ผมจะยกเหรียญรางวัลโนเบลของผมให้กับเขา”

สำหรับ ไดจิ คามาดะ กองกลางตัวรุก หรือกองหน้าของไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการซัดไป 13 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ จากการลงเล่นทั้งหมด 30 นัด

คุณกำลังดู: แฟนตัวยง “แฟรงค์เฟิร์ต” ยอมแลกรางวัล “โนเบล” ยื้อ “ไดจิ คามาดะ” ให้อยู่ช่วยทีมรักต่อ

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด