ฟ้าพิโรธผ่าโจ๋ 2 ศพ กาฬสินธุ์ผนังทับดญ.สลด พายุถล่มชลบุรี-แปดริ้วยับ (คลิป)

ฟ้าพิโรธผ่าโจ๋ 2 ศพ กาฬสินธุ์ผนังทับดญ.สลด พายุถล่มชลบุรี-แปดริ้วยับ (คลิป)

พายุถล่มฟ้าพิโรธผ่าเปรี้ยงต้นเสม็ดในสนามบินกองทัพอากาศ จ.สตูล คร่าชีวิตโจ๋วัย 17 และรุ่นน้องดับอนาถ หลังชวนกันไปเล่นว่าวแล้ววิ่งเข้าไปหลบฝนใต้ต้นไม้ ที่ จ.กาฬสินธุ์ ลมกระโชกแรงซัดผนังห้องนอนบ้านพังทับเด็กหญิงวัย 12 ดับคาที่นอน ส่วน จ.มุกดาหาร เกิดเหตุระทึกพายุพัดโซ่ยึดแพร้านอาหารริมแม่น้ำโขงฝั่งลาวลอยมาฝั่งไทย 8 ลูกค้าต้องหาที่เกาะไม่ให้ตกน้ำ ก่อนที่ตำรวจไทยจะเข้าช่วยเหลือรอดหวุดหวิด เช่นเดียวกับหลายจังหวัดภาคเหนือ อ่วมไม่แพ้กัน ลมกระโชกแรงหอบหลังคาปลิวว่อน ส่วนที่ จ.ชลบุรี ฝนกระหน่ำใน อ.สัตหีบ และ อ.พนัสนิคม ต้นไม้หักโค่น เต็นท์ร้านค้าเสียหายยับ

พายุพัดถล่มหลายจังหวัด โดยเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 เม.ย. เกิดฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ใน อ.เมืองสตูล และเกิดฟ้าผ่ามีผู้เสียชีวิต 2 ศพบริเวณสนามบินกองทัพอากาศ หมู่ 6 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล ทราบชื่อนายฤทธิรัญ แซ่แต้ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202/10 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล และ ด.ช.ปีร์มังกร แซ่เอียบ อายุ 11 ปี อยู่บ้านเลขที่ 559/1 ต.คลองขุด หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.พิรุณ ถวัลย์ธัญญา สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสตูล ไปสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนวัยรุ่นในหมู่บ้านอีก 1 คน ชวนกันไปเล่นว่าวบริเวณสนามบิน แต่เพื่อนกลับบ้านไปก่อน ระหว่างทั้งคู่เล่นว่าวจู่ๆเกิดฝนตกลงมารีบวิ่งไปหลบฝนใต้ต้นเสม็ดและเกิดฟ้าผ่าลงมาที่ต้นไม้เป็นเหตุให้นายฤทธิรัญและ ด.ช.ปีร์มังกร เสียชีวิตคาที่

ที่ จ.กาฬสินธุ์ เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้ผนังบ้านเลขที่ 160 บ้านเหล่าสูง หมู่ 4 ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ พังลงมาทับ ด.ญ.ขวัญชนก หรือเกรซ บุญเทียม อายุ 12 ปี เสียชีวิต นายสำรวย บุญเทียม อายุ 60 ปี พ่อผู้ตาย ร่ำไห้ เปิดเผยว่า เมื่อคืนช่วงประมาณ 21.30 น. วันที่ 23 เม.ย. เกิดพายุหมุนและฝนตก ขณะตนกับเมียช่วยกันเก็บข้าวของหนีฝนไม่ให้เปียกน้ำได้ยินเสียงเหมือนผนังบ้านฝั่งห้องนอนของลูกสาวพังถล่ม รีบวิ่งไปดูพบน้องเกรซถูกผนังปูนทับอยู่บนที่นอน รีบยกเศษซากผนังออกนำร่างลูกสาวออกมา แต่พบว่าขาดใจตายไปแล้ว

จ.ร้อยเอ็ด พายุพัดกระหน่ำใน อ.เมืองร้อยเอ็ด หนักสุดในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด พายุหอบหลังคาบ้านปลิวว่อนเสียหายกว่า 50 หลัง โครงหลังคาร้านค้า อาคารพาณิชย์ และโต๊ะสนุ้กเกอร์ปลิวไปตกกลางถนนปัทมานนท์ สายไฟฟ้าขาด ส่งผลให้พื้นที่ ต.เหนือเมือง และ ต.ในเมือง ไฟดับเป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดร้อยเอ็ดเร่งซ่อมแซม ใช้เวลานานกว่า 1 ชม. ส่วนที่ อ.จังหาร หนักไม่แพ้กัน พายุถล่มบ้านเรือนเสียหาย 281 หลัง เสาไฟฟ้าริมถนนสายบ้านเปลือยตาล-บ้านป่าน ต.ดงสิงห์ โค่นล้ม 14 ต้น นายทองแดง ปักษา อายุ 70 ปี เผยว่า ที่บ้านถูกพายุหอบหลังคาหายไปทั้งหลังไกลกว่า 20 เมตร ตั้งแต่เกิดมาจนอายุขนาดนี้ยังไม่เคยเห็นพายุรุนแรงแบบนี้มาก่อน

ส่วน จ.มุกดาหาร พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนและร้านอาหารริมฝั่งโขง ในชุมชนนาโปน้อยเสียหายหลายหลัง นอกจากนี้ยังเกิดเหตุระทึกแพขนาดใหญ่ของร้านอาหารแพเมืองฟ้า ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง สปป.ลาว ถูกพายุซัดโซ่ยึดแพขาดลอยข้ามฝั่งมาติดบริเวณหน้าสถานีตำรวจน้ำมุกดาหาร โดยมีลูกค้า 8 คน กำลังนั่งกินอาหารอยู่ลอยติดมากับแพต้องหาที่เกาะไม่ให้ตกน้ำ หลังเกิดเหตุตำรวจน้ำ ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองมุกดาหาร ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้ง 8 คน รวมถึงประสานทางการลาวมาลากแพร้านอาหารกลับไปฝั่งลาวต่อไป

ที่ จ.ชัยภูมิ เกิดพายุและลมกระโชกแรงพัดบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ หมู่ 1 หมู่ 12 และหมู่ 17 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง เสียหายกว่า 30 หลัง โดยเฉพาะร้านน้ำแข็งไสของ น.ส.รุ่งนภา แสนสระ ในพื้นที่หมู่ 12 ต.หนองแวง ถูกลมหอบหลังคาและตู้น้ำแข็งลอยข้ามถนน เจ้าของร้านต้องวิ่งหนีตายออกมาได้หวุดหวิด ส่วน จ.ศรีสะเกษ นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากพายุพัดถล่ม รวม 11 อำเภอ 16 ตำบล 63 หมู่บ้าน ประชาชนเดือดร้อน 333 ครัวเรือน คอกสัตว์และยุ้งข้าวเสียหาย 348 หลัง

ด้านนายสรัญ พานจันทร์ นายอำเภอพระยืน จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ติดตามความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ 250 หลัง เสียหายหนักกว่า 20 หลัง โดยเฉพาะบ้านของนายวานิช บุญตา อายุ 50 ปี ถูกพายุหมุนถล่มบ้านถึง 2 รอบ บ้านพังไปครึ่งหลัง หลังคาปลิวไปตามกระแสลมทำให้ครอบครัวที่อยู่กันทั้งหมด 7 คนไม่มีที่อาศัย ขณะที่นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น เผยว่า พายุครั้งนี้สร้างความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง รวม 14 อำเภอ 32 ตำบล 66 หมู่บ้าน บ้านเสียหายถึง 800 หลัง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน

ส่วน จ.นครพนม นายวันชัย จันทร์พร ผวจ.นครพนม ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนมเข้าเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุรวม 4 อำเภอ ประกอบด้วย เรณูนคร ปลาปาก ธาตุพนม และเมืองนครพนม เสียหายกว่า 700 หลัง หนักสุดคือ อ.ธาตุพนม กว่า 300 หลัง โดยมีทหารจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 22 มณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดนครพนม เข้าช่วยเหลือ เบื้องต้นได้จัดสรรงบประมาณซ่อมแซมบ้านรายละประมาณ 30,000 บาท

เช่นเดียวกับ จ.นครราชสีมา ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่โดยเฉพาะ อ.ครบุรี บริเวณเขาหินกอง ต.เฉลียง ลมพายุพัดต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับสายไฟฟ้าแรงสูงริมถนนทางหลวงชนบทเส้นทาง 4040 ทำให้เสาไฟหักโค่นระเนนระนาดถึง 22 ต้น ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าใน ต.เฉลียง และ ต.โคกกระชายที่อยู่ติดกันดับ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอครบุรีต้องเร่งเข้าแก้ไข ใช้เวลานานกว่า 1 ชม. ก่อนจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนได้ใช้ไปก่อน จากนั้นจะเข้าซ่อมเสาไฟฟ้าที่หักโค่นต่อไป

ที่ จ.พะเยา เมื่อคืนที่ผ่านมาพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในพื้นที่หมู่ 1, 2, 6 และ 7 ต.ดงสุวรรณ อ.ดอกคำใต้ เสียหายกว่า 60 หลัง บ้านเรือนและฟาร์มเลี้ยงวัวถูกซัดกระเบื้องหลังคาและสังกะสีปลิวไปตกตามถนนและติดค้างบนต้นไม้ จำนวนมาก ส่วน ที่บ้านสักลอ ต.ลอ อ.จุน เสียหายหนักเช่นเดียวกัน พายุพัดเอาหลังคาโรงจอดรถ รพ.สต.บ้านสักลอหายไปทั้งแถบ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ อบจ.พะเยา ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนกว่า 100 หลัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ที่โรงเรียนบ้านวังหิน หมู่ 1 ต.วังหิน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ครูและผู้ปกครองร่วมกันตัดต้นไม้ที่โค่นล้มทับโรงอาหารและโรงน้ำดื่มที่ได้รับผลกระทบจากพายุพัดถล่มเมื่อเย็นวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้นจะเร่งซ่อมอาคารที่พังเสียหายเพื่อให้กลับมาใช้งานได้ในช่วงเปิดเทอมนี้ ขณะที่วัดใหม่วังตะเคียน หมู่ 10 ต.วังหิน ได้รับความเสียหายศาลาเจ้าแม่ตะเคียนทองต้านแรงลมไม่ไหวพังทลายลงทั้งหลัง ทับต้นตะเคียนเก่าเสียหายไปบางส่วน ด้านนายสุเทพ เบียร์ดี นายอำเภอวังโป่ง กล่าวว่า จากการสำรวจพบบ้านเรือนในพื้นที่ ต.วังหิน เสียหาย 9 หมู่บ้าน ประกอบด้วย หมู่ 1, 2, 8, 10, 11, 12, 13, 14 และ 16 บ้านเรือนเดือดร้อนกว่า 140 หลังคาเรือน

ขณะที่ภาคกลางเวลา 14.00 น. วันที่ 24 เม.ย.เกิดพายุพัดถล่มใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มขวางถนนสาย 332 แยกเจ-เกษมพล หมู่ 7 ต.บางเสร่ กระแสลมซัดป้ายต่างๆที่ติดตั้งไว้ริมถนนล้มเสียหายเป็นจำนวนมาก ทำให้รถวิ่งผ่านไม่ได้ หลังเกิดเหตุนายยศวัฒน์ ภูวรัตน์เลิศคุณ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเกล็ดแก้ว อ.สัตหีบ สั่งการให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและกองช่างเข้าตัดต้นไม้ กิ่งไม้ และป้ายออกจากเส้นทางการจราจรเพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรได้ตามปกติ

ส่วน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พายุถล่มบ้านเรือนชุมชนบ้านน้ำซับ หมู่ 10 ต.นาวังหิน ทำให้ต้นไม้ใหญ่ข้างถนนหักโค่น หลังคาบ้านปลิวว่อนกว่า 100 หลัง ชาวบ้านบาดเจ็บ 4 ราย น.ส.ปรียานุส นิยม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 10 ต.นาวังหิน หนึ่งในผู้ประสบภัย เผยว่า ขณะนั่งอยู่ในบ้านท้องฟ้ามีเมฆปกคลุมก่อนมีลมพายุพัดกระโชกแรง ส่งผลให้หลังคาบ้านลอยไปกับกระแสลมอย่างเร็ว เพียงแค่ไม่ถึง 3 นาทีหลังคาหายเกลี้ยงทั้งหลัง ส่วนข้าวขอในบ้านเสียหายหมด

ส่วนที่ จ.ฉะเชิงเทรา เกิดฝนตกและพายุกระหน่ำใน อ.เมืองฉะเชิงเทรา และ อ.บางน้ำเปรี้ยว อย่างรุนแรง โดยเฉพาะในพื้นที่ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว ต้นไม้ล้มขวางถนนหลายสาย ส่วนหมู่ 6 ซ.วัดชนะสงสาร ต.คลองนครเนื่องเขต อ.เมืองฉะเชิงเทรา ลมพายุโหมพัดอย่างหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง และมีลูกเห็บตกลงมาจำนวนมาก เช่นเดียวกับที่ตลาดนัดคลองเจ้า ริมถนนสุวินทวงศ์ ต.คลองอุดมชลจร อ.เมืองฉะเชิงเทรา ถูกพายุพัดเต็นท์พังลงมา บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างวิ่งหนีตายอลหม่าน

คุณกำลังดู: ฟ้าพิโรธผ่าโจ๋ 2 ศพ กาฬสินธุ์ผนังทับดญ.สลด พายุถล่มชลบุรี-แปดริ้วยับ (คลิป)

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด