ฝ่ายออกแบบ E-Sport ดัง เผยสกิน "Diving Monkey" ได้แรงบันดาลใจจาก หนุมานไทย ไม่ใช่เขมร

ฝ่ายออกแบบ E-Sport ดัง เผยสกิน "Diving Monkey" ได้แรงบันดาลใจจาก หนุมานไทย ไม่ใช่เขมร

Overwatch 2 เปิดตัวสกินใหม่ แต่คนเสนอไอเดียกลัวเพื่อนบ้านมาเคลมว่าได้ไอเดียจากกัมพูชา


วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 หลังจากที่มีสกินใหม่เข้ามาในเกมอีสปอร์ตอย่าง Overwatch ซึ่งสกิลนี้มีลักษณะคล้ายศิลาบนกำแพง และตัวละครในวรรณคดีรามายณะที่โด่งดังในประเทศกัมพูชา

ผู้เสนอไอเดียนี้ โพสต์ดักชาวเน็ตกัมพูชาผ่านเฟซบุ๊กตัวเองชื่อ Chonlawat Thmmawan ว่าเขาได้แรงบันดาลใจ จาก "หนุมานในรามเกียรติ์ของไทย" ซึ่งเขาคือผู้เสนอไอเดียสกิน Diving Monkey ในเกม อย่าง Overwatch 2

โดยเจ้าตัวโพสต์ว่า “น่าประทับใจมากๆ สำหรับเราเพราะการจะได้เห็นหนุมานไทย (เตรียมโดนเพื่อนบ้านเคลม) มาโลดแล่นในเกมใหญ่ๆ อย่างนี้มันไม่ค่อยได้เห็นมากนัก จริงๆ จะมาเล่าที่มาของสกินนี้ให้ฟังนิดนึง เพราะเราเป็นคนไปเสนอให้เค้าทำเอง

เค้ากำลังคิดไอเดียสกินของซีซั่น 3 ซึ่งเค้ารู้แค่ว่าธีมคือ Asian Mythology แต่ที่เค้าชวนเราเข้าไปช่วยคิดเพราะเค้าอยากได้ไอเดียจากฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บ้าง เพราะที่ผ่านมาจะเป็นสกินเกาหลี ญี่ปุ่น จีน ซะหมด เราเสนอไปเยอะมากๆ เป็น 10 ไอเดีย แต่เค้าก็คงจะทำได้แค่ไม่กี่ตัว เราก็เลยบอกเค้าว่า ถ้าทำได้แค่ตัวเดียว ยังไงก็ต้องทำหนุมานก่อน เพราะมันคือตัวละครที่ใกล้เคียงซุปเปอร์ฮีโร่ที่สุดของไทยแล้ว แล้วสุดท้ายเค้าก็เอาไปทำจริงๆ ก็จะได้เห็นว่าซีซั่นนี้จะมีสกินไทย

จริงๆ ที่สกินมันต้องตั้งชื่อว่า Divine Monkey ก็เพราะชื่อหนุมาน มันค่อนข้างจะมีปัญหาเพราะต้นกำเนิดมันควรจะเป็นของอินเดีย และทางประเทศเค้าอาจจะยังบูชาพระเจ้าองค์นี้อยู่จริงๆ เรียกได้ว่า ถึงเค้าอยากจะทำหนุมานเวอร์ชันอินเดีย เค้าก็ทำไม่ได้ เพราะมันจะมีปัญหาเรื่อง Localization เราก็จะต้องมาทำสไลด์อธิบายให้เค้าดูเลยว่า แบบอินเดียมันเป็นแบบไหน แล้วแบบไทยเป็นแบบไหน คือถ้าเป็นคนไทยก็จะดูออกว่าดีไซน์นี้คือ หนุมานเวอร์ชันรามเกียรติ์ ไม่ใช่เทพที่ทางนู้นเค้าบูชากัน แต่เรื่องต้นกำเนิดเอาจริงๆ ประเทศเพื่อนบ้านเราก็มีรามายณะเหมือนกัน เค้าก็เลยตั้งชื่อให้มันลอยๆ ไม่เฉพาะเจาะจงว่ามาจากไหนยังไง

คุณกำลังดู: ฝ่ายออกแบบ E-Sport ดัง เผยสกิน "Diving Monkey" ได้แรงบันดาลใจจาก หนุมานไทย ไม่ใช่เขมร

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด