ไฟไหม้คลังน้ำมันกลางกรุงจาการ์ตา ใกล้เขตชุมชน ชาวบ้านดับอย่างน้อย 17 ศพ

ไฟไหม้คลังน้ำมันกลางกรุงจาการ์ตา ใกล้เขตชุมชน ชาวบ้านดับอย่างน้อย 17 ศพ

เกิดเหตุสุดระทึก ไฟไหม้รุนแรงที่คลังน้ำมันใกล้เขตชุมชน ในกรุงจาการ์ตา ของอินโดนีเซีย ชาวบ้านวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 ศพ บาดเจ็บกว่า 50 ราย

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2566 สำนักข่าวอัลจาซีราห์รายงานว่าเกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงและมีเสียงระเบิดดังสนั่นหลายครั้ง ที่คลังน้ำมันของบริษัท "เปอร์ตามินา" บริษัทน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของรัฐ เมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา โดยคลังน้ำมันแห่งนี้อยู่ใกล้กับเขตทานาห์ เมราห์ ชุมชนขนาดใหญ่ที่มีประชากรอยู่หนาแน่นทางโซนเหนือของกรุงจาการ์ตา รายงานข่าวระบุว่า ประชาชนต่างพากันวิ่งหนีและกรีดร้องอย่างแตกตื่นตกใจ

สำนักข่าวอัลจาซีราห์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเกือบ 300 คน และรถดับเพลิงอย่างน้อย 52 คันได้เข้าไปช่วยกันดับไฟที่ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ขณะที่ทางการมีคำสั่งอพยพประชาชนหลายพันคนออกไปจากพื้นที่ใกล้เคียง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 ศพ ในจำนวนนี้เป็นเด็กเล็ก 2 ศพ นอกจากนี้มีชาวบ้านอีกกว่า 50 รายได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพเป็นแผลไฟไหม้และสำลักควัน

ซาตรีอาดี กูนาวาน หัวหน้าสำนักงานดับเพลิงและกู้ภัยกรุงจาการ์ตาเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเร่งอพยพประชาชนหลายพันคนออกไปอยู่ที่สุเหร่าและศาลากลางชุมชนเพื่อความปลอดภัย หลังจากที่เกิดระเบิดขึ้นหลายครั้งและเปลวไฟไหม้ลามบ้านคนในเขตชุมชน

นายเอโค คริสเตียวาน ผู้จัดการบริษัทเปอร์ตามินา เปิดเผยว่า จากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่าสาเหตุเพลิงไหม้มาจากท่อส่งน้ำมันเกิดการแตกร้าวหลังจากฝนตกหนัก หรืออาจเกิดจากการถูกฟ้าผ่า โดยผู้เชี่ยวชาญจะทำการสืบสวนและเปิดเผยรายละเอียดต่อไป.

คุณกำลังดู: ไฟไหม้คลังน้ำมันกลางกรุงจาการ์ตา ใกล้เขตชุมชน ชาวบ้านดับอย่างน้อย 17 ศพ

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด