ไฟไหม้โรงจอดรถสนามกอล์ฟ เผารถกอล์ฟจอดชาร์จแบต วอดกว่า 70 คัน

ไฟไหม้โรงจอดรถสนามกอล์ฟ เผารถกอล์ฟจอดชาร์จแบต วอดกว่า 70 คัน

เพลิงไหม้อาคารจอดรถกอล์ฟในสนามกอล์ฟย่านบางพลี เผารถกอล์ฟจอดชาร์จแบตเสียหายกว่า 70 คัน เผยเพิ่งเกิดเพลิงไหม้ไปเมื่อต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา สันนิษฐานว่าไฟฟ้าลัดวงจร

เวลา 01.00 น. วันที่ 5 ก.ย. พ.ต.ท.ฐานธิษณ์ แดนราศี สว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารจอดรถกอล์ฟ ซึ่งตั้งอยู่ในสนามกอล์ฟวินมิลล์ หมู่ที่ 14 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.บางพลีใหญ่ เทศบาลบางพลี เทศบาลบางแก้ว และ อบต.บางปลารวม 10 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารจอดรถกอล์ฟสูง 4 ชั้น ที่บริเวณชั้น 3 พบมีกลุ่มควันและเปลวเพลิงกำลังลุกโหมอย่างรุนแรง ท่ามกลางเสียงระเบิดของแบตเตอรี่รถกอล์ฟ ที่จอดชาร์ตแบตอยู่หลายสิบคัน จนเจ้าหน้าที่ต้องสั่งเพิ่มความระมัดระวัง และสวมใส่ชุดปฏิบัติการภายในตัวอาคารอย่างรัดกุมเพื่อป้องกันอันตราย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบว่ารถกอล์ฟที่จอดอยู่ภายในอาคารชั้น 3 กว่า 70 คัน รวมทั้งอุปกรณ์ชาร์จไฟ ถูกไฟเผาผลาญได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ. ทราบว่าอาคารดังกล่าวเป็นอาคาร 4 ชั้น ใช้สำหรับจอดรถกอล์ฟและชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟ โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ลานจอดสำรับชาร์จไฟรถ ชั้น 3 ของอาคาร ซึ่งมีรถกอล์ฟกว่า 70 คัน ทั้งจอดเสียบสายชาร์จ และจอดเก็บ ไม่มีพนักงานอยู่ปฏิบัติงาน และอาคารหลังนี้เคยเกิดเพลิงไหม้มาแล้วเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2565 ที่ชั้น 4 โดยก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณเที่ยงคืน รปภ.เข้ามาตรวจดูความเรียบร้อยก็ยังไม่มีเหตุการณ์อะไร จนกระทั่งเวลา 01.00 น. รปภ.เข้าไปตรวจความเรียบร้อยอีกรอบพบว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่ชั้น 3 ด้านทิศตะวันออก จึงได้โทรแจ้งรถดับเพลิงเข้ามาช่วยดับไฟ

พ.ต.ท.ฐานธิษณ์ แดนราศี สว.(สอบสวน) สภ.บางแก้ว หลังตรวจที่เกิดเหตุ สันนิษฐานเบื้องต้นว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และได้ทำการปิดกั้นอาคารไว้รอให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณกำลังดู: ไฟไหม้โรงจอดรถสนามกอล์ฟ เผารถกอล์ฟจอดชาร์จแบต วอดกว่า 70 คัน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด