ไฟไหม้วัดสนามเหนือ ร้านค้าวอด 10 ร้าน รถอีก 4 คัน รูป "พระเจ้าตาก" ไม่เป็นอะไรเลย

เจ้าของร้านจิ้มจุ่มเชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งร้าน แต่รูปภาพของพระเจ้าตากสินมหาราช ไม่ถูกเปลวไฟแม้แต่น้อย

ไฟไหม้วัดสนามเหนือ ร้านค้าวอด 10 ร้าน รถอีก 4 คัน รูป "พระเจ้าตาก" ไม่เป็นอะไรเลย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณร้านค้าภายในวัดสนามเหนือ เพลิงไหม้ร้านค้าเสียหาย 10 ร้าน และรถยนต์เสียหายทั้งหมด 4 คัน ที่เกิดเหตุบริเวณ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 

ล่าสุดเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 23 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ชาย อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครปากเกร็ด เปิดร้านขายหม้อจิ้มจุ่ม ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งร้าน แต่รูปภาพของพระเจ้าตากสินมหาราช ไม่ถูกเปลวไฟแม้แต่น้อย ยังคงรูปอยู่ในสภาพเดิม แต่มีรูปเจ้าแม่กวนอิมที่ตั้งอยู่ข้างๆโดนไฟไหม้เสียหาย จึงคิดว่าเป็นเรื่องปาฏิหาริย์เพราะทั้งครอบครัวนับถือพระเจ้าตากสินมหาราชและห้อยคอไว้ตลอด

จากการสอบถาม ชายเจ้าของบ้าน กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับแจ้งเหตุว่ามีไฟไหม้ในวัด เป็นวัดที่ครอบครัวของตนเปิดร้านค้าอยู่ ซึ่งหลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบ ตนพบว่าร้านค้าของตนได้ถูกไฟไหม้วอดเช่นเดียวกันกับร้านอื่น แต่ที่น่าตกใจเพราะว่ารูปของพระเจ้าตากสินไม่โดนไฟไหม้ แต่รูปเจ้าแม่กวนอิมที่อยู่ข้างๆรูปพระเจ้าตาก ถูกไฟไหม้เกือบหมดเหลือเว้นไว้แค่หน้าพระแม่ พอตนเข้าไปดูตนรู้สึกขนลุกมาก มองว่าเป็นความเชื่อและปาฏิหารย์ของพระเจ้าตากที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งที่บ้านตนและคนเกาะเกร็ดได้นับถือพระเจ้าตากสินทุกคน และมีภาพติดตัวไว้ห้อยคอตลอด

คุณกำลังดู: ไฟไหม้วัดสนามเหนือ ร้านค้าวอด 10 ร้าน รถอีก 4 คัน รูป "พระเจ้าตาก" ไม่เป็นอะไรเลย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด