ไฟป่าปะทุเขาตะแบก ลามหนักหลัง รร.จปร. ทหาร-จนท. เดินเท้าเร่งเข้าดับ

ไฟป่าปะทุเขาตะแบก ลามหนักหลัง รร.จปร. ทหาร-จนท. เดินเท้าเร่งเข้าดับ

ระทึก ไฟปะทุช่องเขาตะแบกใกล้ฝั่งสนามยิงปืน รร.จปร. ประกอบกับมีลมแรงทำให้เพลิงลุกลาม รร.จปร. ต้องจัดกำลังพล ร่วมกับทางจังหวัดนครนายกนำเจ้าหน้าที่เข้าดับไฟป่า รวมถึงส่งทหารเดินเท้าเพื่อเร่งดับไฟ เพราะหวั่นลามลงเข้าเขตชุมชน

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 66 ที่ กองพัน.ร.รร.จปร. ได้ตรวจพบกลุ่มควันไฟบริเวณช่องเขาตะแบกในเขต พรฎ.เขตหวงห้ามใช้ในราชการทหาร (ฝั่ง รร.จปร.) ตั้งแต่เมื่อคืน (20 เม.ย.) จึงได้จัดกำลังพลเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อประเมินสถานการณ์และการปฏิบัติต่อไป พร้อมกับจัดรถน้ำเฝ้าระวังบริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุและเตรียมกำลังพลไว้ ณ ที่ตั้งหน่วย โดยไฟได้ปะทุขึ้นอย่างรุนแรงบริเวณซอกเขาตะแบก ฝั่งสนามยิงปืนทราบระยะ ไม่สามารถนำกำลังพลขึ้นไปควบคุมสถานการณ์ได้เนื่องจากไฟมีความรุนแรง ประกอบกับมีกระแสลมทำให้เกิดอันตรายต่อกำลังพล จึงได้ทำการเฝ้าระวังอยู่ ณ ที่รวมพลบริเวณสนามยิงปืน รร.จปร. โดยมี ผอ.ทสจ.น.ย., ผช.สถานีควบคุมไฟป่า น.ย., ผบ.พัน.ร.รร.จปร., น.เวรผู้ใหญ่ รร.จปร. เข้าพื้นที่เพื่อสังเกตการณ์

จนกระทั่งผ่านไปไฟยังคงลุกไหม้บนเขาตะแบก ซึ่งทาง พัน.ร.รร.จปร. ได้สถานีไฟป่านครนายก และ สจป.9 สาขาปราจีนบุรี เพื่อดำเนินการสนับสนุนในการดับไฟป่าในครั้งนี้ต่อไป

ขณะที่ตั้งแต่เมื่อวานและเช้าวันนี้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่าและทหารเดินเท้าเข้าไปทำการดับไฟป่า โดยทางจังหวัดนครนายก ได้นำรถน้ำมาสแตนบายตามจุดต่างๆรอบๆ บริเวณเขาตะแบกเพื่อป้องกันไฟลุกลามลงมาด้านล่างในเขตพื้นที่ รร.จปร. และเขตชุมชน ในขณะที่ชาวบ้านยังไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟป่าเขาตะแบก เนื่องจากอยู่ห่างไกลแหล่งชุมชน จึงยังไม่มีผลกระทบ

คุณกำลังดู: ไฟป่าปะทุเขาตะแบก ลามหนักหลัง รร.จปร. ทหาร-จนท. เดินเท้าเร่งเข้าดับ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด