ฝน ธนสุนทร เปิดเส้นทางรัก 20 ปีกับสาวหล่อ จากไม้กันหมาเป็นคนรู้ใจ

ฝน ธนสุนทร เล่าเส้นทางรักกับแฟนสาวหล่อ จากไม้กันหมามาเป็นคนรู้ใจ ดูแลกันมานานกว่า 20 ปี วางแผนโบกมือลาวงการ ขาลงหมดยุคตัวเอง เด็กรุ่นใหม่แจ้งเกิดแทน

ฝน ธนสุนทร เปิดเส้นทางรัก 20 ปีกับสาวหล่อ จากไม้กันหมาเป็นคนรู้ใจ

อีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อย่างสาว ฝน ธนสุนทร ที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นคนสวน เพื่อวางแผนตัวเองเตรียมเกษียณงานในวงการเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุด ฝน ธนสุนทร ออกมาเปิดใจในรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา เผยเรื่องราวชีวิตในวงการอยู่ในช่วงขาลงเพราะมีนักร้องรุ่นใหม่แจ้งเกิดแทน พร้อมอัปเดตความรักกับแฟนสาวหล่อ

ดูแลกันมากี่ปีแล้ว?
"ปีนี้ก็เข้าปีที่ 20 แล้ว เริ่มรู้จักกันมาก็คือเข้าวงการเขาเป็นแดนเซอร์ ซึ่งตอนนั้นมีคนเข้ามาหาเราเยอะมาก เราเลยต้องการหาคนมาประกบเรา ให้เขาคอยดูแลเรา ก็เลยเอาเขามาเป็นไม้กันหมาตอนแรก เอาไปเอามาก็เลยพลาดท่าให้กับไม้กันหมา ตอนนี้ก็กลายเป็นคนรู้ใจเราที่เขาคอยดูแลเรา และเราจะต้องการอะไรอีก ก็เลยอยู่ด้วยกันมา 20 ปี"

เคยคิดจะแต่งงานไหม?
"เขาก็เคยจะขอเราแต่งงานแล้ว แต่มันเป็นช่วงโควิดพอดี ก็เลยบอกว่าถ้ามีโอกาสเขาจะจัดงานเล็กๆ ขอแบบคนในครอบครัว ไม่ได้จัดแบบใหญ่โต ซึ่งเขาก็ดูแลเราทุกอย่างเลยในเรื่องของการบริหารจัดการทั้งหน้าบ้านยันหลังบ้าน แต่คนที่ทำกับข้าวก็จะเป็นเรา"

เห็นว่ามีลูกแล้วด้วย?
"ตอนนี้มีลูกทั้งหมด 12 ตัว มันมาเรื่อยๆ เราก็เลี้ยงดูและมีกฎเหล็กของที่บ้านว่าถ้าเธอจะตายต้องแก่ตายอย่างเดียว ห้ามเกิดอุบัติเหตุตายเด็ดขาด (หมายถึงน้องหมา) กฎของเราถ้าจะออกจากบ้านต้องให้น้องหมาอยู่ในกรงให้ครบ"

วางแผนเกษียณตัวเองเตรียมลาวงการ?
"ตอนนี้ก็เริ่มเตรียมตัวเป็นคนสวน แล้วเราก็จะเริ่มจากการหมักจุลินทรีย์ เอาจุลินทรีย์ไปย่อย ซึ่งเราไปเห็นแนวคิดของในหลวงรัชกาลที่ 9 ท่านสอนให้การเกษตรทำไร่ทำสวน ซึ่งเป็นศาสตร์พระราชา และหลายคนก็เคยอยู่รอดได้ด้วยการที่ช่วยเหลือตัวเอง ใช้วิธีนี้แหละไม่พึ่งพาเศรษฐกิจโลก โควิดก็คือใครจะติดโควิด ใครจะไม่มีข้าวกิน ใครจะไม่มีอะไรกิน แต่เรามีสวนเป็นของตัวเอง

เรามีสวนพอเพียง เรามีห้องครัวเป็นของเราเอง เราก็ได้ปลูกสิ่งที่เป็นพืชล้มลุก พืชที่กินได้ก่อน อย่างเช่นมะละกอ ที่เราต้องซื้อก็อาจจะยังเป็นไข่เป็นปลา แต่ถ้าพริกกระเทียมปลูกเองได้เราก็ปลูกแล้ว อย่างการทำปุ๋ยเราก็ทำเองไส้เดือนก็เลี้ยงเอง เพื่อที่จะเอามูลไส้เดือนไปเป็นอาหารให้พืช ใบไม้แห้งเราก็เอามาหมักเป็นดิน"

มันประหยัดตามที่เราอยากให้เป็นไหม?
"จริงค่ะ เมื่อเช้าก็ทำอาหารคลีนกินเอง ไม่ได้ใช้เงินเราสักบาทเดียว ก็อิ่มมาถึงตอนนี้ เราก็ปรึกษาพี่เอ คนนั้นเขาก็คอยช่วย อย่างเช่นถ้าเห็นเราแบกอะไรหนักๆ เขาก็มาคอยช่วย แต่ถ้าให้คุ้ยไส้เดือนเขาไม่เอา"

เห็นว่ากินยาสมุนไพรด้วย?
"เราก็ปลูกสมุนไพรเองด้วย ซึ่งมันดีจริง เรามีความรู้สึกว่าเราไม่ต้องไปทำให้ตับไตเรามีปัญหา พอเรากินสมุนไพรและรู้ว่าสมุนไพรตัวนี้ช่วยดับตรงนี้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุเพราะจริงๆ เราไม่ได้ป่วยแล้วถึงกินยาแล้ว กินยาให้เป็นอาหาร และกินอาหารให้เป็นยา เอาร่างกายเราแข็งแรง สิ่งที่เรากินเข้าไปมันก็จะไปต่อสู้กับเชื้อโรคทุกอย่างได้หมด"

เตรียมที่จะวางแผนเกษียณไว้ไหม?
"นี่แหละค่ะ นี่คือการตื่นตัวลองผิดลองถูก ทำโน้นทำนี้เอาไว้ เรามีที่เอาไว้แล้วเพื่อที่จะทำสวน และน้องหลายคนก็อยากให้เราไปอยู่ด้วย แต่เราก็ต้องฝึกวิทยายุทธตัวเองก่อนที่จะไปลงสนาม"

ตั้งแต่เกษียณเมื่อไร?
"จริงๆ ก็ยังไม่ได้อยากกำหนด เพราะยังรักวงการบันเทิงอยู่ ยังรักมรดกที่ปู่ให้อยู่ก็อยากเจอ เหมือนกับว่าถึงแม้วันนึงเราจะไม่ได้อยู่เบื้องหน้า แต่เราอาจจะอยู่เบื้องหลัง อย่างเช่นเป็นคนสอนร้องเพลงซึ่งเราก็จะยังไม่ทิ้งกัน แล้วก็ใจยังอยากมีความสุขอยู่กับสวรรค์บ้านนา ซึ่งเราก็วางแผนไว้ว่างานก็ต้องทำ แต่ชีวิตบั้นปลายเราก็ต้องมีความสุข ซึ่งเราก็วางแผนไว้หมดแล้ว"

เด็กรุ่นใหม่เกิดขึ้นเยอะทำให้เราวางแผนชีวิต?
ก็ด้วยค่ะ ด้วยยุคของเรายุคของเขามันก็มีส่วนด้วย แต่เราก็ยังเชื่อว่าการที่เรายังเป็นเรา และเรายังเป็นไอดอลให้กับเขายังเป็นครูให้กับเขา เราก็เหมือนกับว่าเราพร้อมที่จะอยู่ตรงนี้เพื่อที่จะถ่ายทอดสิ่งที่เราได้รับมาจากครูบาอาจารย์จากคุณปู่ให้เราได้ถ่ายทอดต่อ ซึ่งเรามีความสุขมาก เวลามีรุ่นน้องรุ่นหลานมาถามว่าร้องยังไง อันนี้ต้องสืบสานยังไงเราจะดีใจมาก และพร้อมที่จะให้อยากจะบอก แต่ถ้าใครเก่งแล้วเขาก็เก่งแล้ว เราก็ไม่กล้าบอกใคร แต่ถ้าใครอยากจะได้ความรู้จากเราเราก็อยากถ่ายทอดสุดชีวิตเลย".

คุณกำลังดู: ฝน ธนสุนทร เปิดเส้นทางรัก 20 ปีกับสาวหล่อ จากไม้กันหมาเป็นคนรู้ใจ

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด