ฟังสองมุม ปมเมียเก่าร้อง ติดหนี้กว่า 5 หมื่น จัดงานศพให้สามีเก่า แต่สุดท้ายตายทิพย์

ฟังสองมุม ปมเมียเก่าร้อง ติดหนี้กว่า 5 หมื่น จัดงานศพให้สามีเก่า แต่สุดท้ายตายทิพย์

ฟัง 2 มุม ปมอดีตภรรยาร้องติดหนี้เกือบ 5 หมื่น เพราะจัดงานศพให้สามีเก่า แต่สุดท้ายคดีพลิก สามีโต้ไม่เคยตายและยังสบายดี ถามกลับว่าทำเรื่องแบบนี้ทำไม ด้านทนายชี้เรื่องนี้ต้องมีคนโกหก

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 8 มีนาคม 2566 ในรายการ"เปิดปากกับภาคภูมิ"ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ดำเนินรายการโดย นายภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ได้พูดคุยกับคู่กรณี ในปมอดีตภรรยาจัดงานศพให้ผัวเก่า ตั้งสวดแล้ว 1 คืน แต่สุดท้ายพบว่ายังไม่ตาย ต้องจ่ายเงินค่าจัดงานเกือบ 5 หมื่น แต่ไม่มีเงิน โร่แจ้งความ หวังให้อีกฝ่ายเป็นคนรับผิดชอบ

น.ส. อภิชญาดาร์ สิงห์ทอง หรือพลอย ลูกสาวคนตายทิพย์ เปิดเผยว่า ช่วง 16.00 น. มีสายโทรเข้ามา อ้างว่าชื่อ บอล ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของตน บอกว่าพ่อโดนรถพ่วงชน แถว 4 แยกบ้านหมอ จ.สระบุรี คนในสายก็ถามย้ำหลายรอบว่า ไม่มาดูพ่อเหรอ ต่อมาก็โทรมาใหม่บอกว่า เอาพ่อออกจากรถที่ชนแล้วนะ เสียชีวิตแล้ว ให้ที่โรงพยาบาลได้เลย ตนจึงให้พี่สาวพาไปที่โรงพยาบาลเพื่อเช็ก เขาบอกว่ามีรายชื่อพ่อ แต่ส่งเรื่องไปธรรมศาสตร์แล้ว จากนั้นก็โทรบอกแม่ว่า พ่อตายแล้วนะ จะทำอย่างไรดี แม่เลยให้โทรหาพี่ปาง ซึ่งเป็นคนรับจัดงานศพในหมู่บ้าน เพื่อปรึกษาเรื่องการจัดงาน

คิดว่าพ่อเสียชีวิตจริงๆ เพราะมีการทักเฟซบุ๊กมา แล้วรูปผ้าขาวส่งมาในแชตให้ดู ตนก็บันทึกรูปไว้เพียงแค่รูปเดียว หลังจากนั้นก็เข้าเฟซบุ๊กไม่ได้เลย ซึ่งในระหว่างที่เดินทางไปหาพ่อ ก็ได้คุยโทรศัพท์กับ ป้าอร ซึ่งเป็นพี่สาวพ่อ บอกว่าให้ตนกับแม่เตรียมเอกสารไว้ เพื่อไปรับศพพ่อกลับบ้าน ส่วนเหตุผลที่ต้องจัดงานให้นั้น เพราะป้าอรเป็นคนบอกจัดการเรื่องต่างๆ แจกแจงรายละเอียดว่าต้องทำอย่างไรบ้างแล้วจะแบ่งประกันต่างๆ ของพ่อให้

และในวันที่ 5 มี.ค. 66 ป้าอรโทรมาบอกว่า ศพพ่อบริจาคให้ทางโรงพยาบาลไปแล้ว จะให้มาแค่เส้นผมกับเล็บเท่านั้น บอกให้แม่จัดงานศพให้เลย เพราะป้ากับญาติฝั่งพ่อไม่ถูกกับคนที่วัด ส่วนฝั่งภรรยาคนใหม่ของพ่อ บอกว่าจะไม่ยุ่ง ให้จัดไปเลย แล้วทางป้าจะรีบมาหาที่วัด แต่ก็ไม่มีใครมา จากนั้นในตอนเย็น นายบอลก็ขี่รถจักรยานยนต์มาตะโกนเรียกตนหน้าบ้าน บอกให้มาเอาเล็บและผมของพ่อ ซึ่งบนผ้าห่อนั้นเขียนชื่อว่า "นิวัฒน์" ตนก็เริ่มสงสัยแล้วว่า ทำไมพ่อถึงเปลี่ยนชื่อ

ขณะที่ นายสรรพสิทธิ์ ช่างกลึง หรือคุณปราง เจ้าของร้านดอกไม้ ผู้จัดงาน เผยว่า ตนต้องการทราบเรื่อง จึงไปติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าไม่มีการแจ้งเหตุเสียชีวิตของพ่อพลอยเลย จึงกลับมาที่งานแล้วแจ้งความกับทางพลอย เพราะต้องการค่าจัดงานทั้งหมดคืน คือเป็นเงินเกือบ 5 หมื่นบาท ด้านพลอยก็ต้องการให้ทางพ่อและบอลเป็นคนรับผิดชอบให้ เพราะตนจัดงานศพให้พ่อ

ด้านนายวิรัฒน์ สิงห์ทอง หรือนายตั้ง คนตายทิพย์ เผยว่า ทราบเรื่องเมื่อวันที่ 4 มี.ค. รู้เรื่องจากหัวหน้างานว่ามีคนรายงานว่าตนตาย ทั้งๆ ที่ก็อยู่บ้าน หลังจากคุยกับหัวหน้าเสร็จ ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ปล่อยเลยตามเลย เพราะลูกพี่ทราบเรื่องแล้วว่าตนยังอยู่ ก็คือจบส่วนลูกและภรรยาเก่า ตนเคยขอหย่าแต่เขาไม่ยอม ก็เลยไม่ได้สุงสิงอะไรกัน จนเมื่อวานตำรวจติดต่อมาทางลูกพี่ บอกว่ามีตำรวจโทรมา จึงไปที่โรงพัก สภ.ท่าเรือ เพื่อไปยืนยันว่า ไม่ได้ตาย

ส่วนนายบอล ซึ่งเป็นหลานของ นายตั้ม เผยว่า ตนยืนยันว่าตนอยู่ในบ่อนไก่ทั้งวัน ไม่เคยโทรไปหาอย่างแน่นอน มีพยานยืนยันกว่า 10 คน ไม่เคยส่งเฟซบุ๊กและไม่เคยขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งเล็บกับเส้นผมให้พลอยอย่างแน่นอน เช็กกล้องวงจรปิดได้เลย

ขณะที่ ป้าอร ผู้ถูกอ้างว่าแจ้งตายทิพย์ ได้กล่าวว่า ไม่เคยติดต่อไปทางพลอยเลย ไม่เคยโทรไปหาอย่างแน่นอน ไม่เห็นตั้งแต่โต อยากถามพลอยว่า ทำไมถึงกุเรื่องอย่างนี้ ไม่ทราบว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น เพราะไม่ยุ่งเกี่ยวอะไรกันนานแล้ว แม้ทางพลอยจะยืนยันว่า จำเสียงทั้งหมดได้ ก็ไม่รู้ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น แต่มั่นใจว่าเกี่ยวกับเรื่องใบหย่าแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต เผยว่า เป็นเรื่องราวที่ตำรวจต้องตรวจสอบว่า สิ่งที่พูดขึ้นนั้นใครเป็นคนโกหก ส่วนการพิสูจน์ ต้องไล่ดูกล้อง ตามเส้นทางได้อยู่แล้วว่า มีใครมาหาบ้าง หรือโทรมาก็สามารถตรวจเช็กได้ ต้องดูก่อนว่าใครเป็นคนโกหก.

คุณกำลังดู: ฟังสองมุม ปมเมียเก่าร้อง ติดหนี้กว่า 5 หมื่น จัดงานศพให้สามีเก่า แต่สุดท้ายตายทิพย์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด