ฟ้อง 4 ผู้ต้องหาคดีแตงโมตกเรือ อัยการดาว ทำหน้าที่คดีสุดท้าย

ฟ้อง 4 ผู้ต้องหาคดีแตงโมตกเรือ อัยการดาว ทำหน้าที่คดีสุดท้าย

อัยการจังหวัดนนทบุรี ส่งฟ้อง 4 ผู้ต้องหาคดีแตงโมตกเรือ คนที่ยังปฏิเสธ แซน-จ๊อบ-กระติก-กุนซือเอ็ม ศาลประทับรับฟ้อง นัดตรวจความพร้อมสำนวน 28 เม.ย. 66 เป็นการทำหน้าที่อัยการจังหวัดคดีสุดท้ายของ “อัยการดาว” ก่อนย้ายไปเป็นอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 9

เวลา 10.30 วันที่ 17 มี.ค.66 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ความคืบหน้าคดี น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม นิดา ดาราสาวพลัดตกเรือเสียชีวิต หลังจากที่ศาลจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งให้ทางอัยการจังหวัดนนทบุรี แยกคดีออกเป็น 2 ส่วนคือ ในส่วนของผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพให้รอนัดฟังคำพิพากษากับกลุ่มผู้ต้องหาที่ยังให้การปฏิเสธ ให้ทางอัยการจังหวัดนนทบุรียื่นฟ้องใหม่ ภายในวันที่ 17 มี.ค.66

น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ทางสำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้ยื่นฟ้องกลุ่มผู้ต้องหาที่ให้การปฏิเสธทั้ง 4 คนไปแล้ว คือ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ๊อบ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก และนายภีม ธรรมธีรศรี หรือกุนซือ เอ็ม จำเลยที่ 3 - 6 โดยศาลจังหวัดนนทบุรีรับฟ้องและมีคำสั่งนัดพร้อมทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลย เพื่อตรวจความพร้อมสำนวนอีกครั้งในวันที่ 28 เมษายน 66 ซึ่งจำเลยทั้ง 4 คนจะต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาล

ส่วน นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต จำเลยที่ 1 และ 2 ในคดี ได้ให้การรับสารภาพในชั้นศาลไปแล้วนั้น ศาลได้นัดพิจารณาตัดสินคดีในวันที่ 10 พ.ค.66

น.ส.สุภาภรณ์ กล่าวว่า ในการยื่นฟ้องกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คนในวันนี้ ถือเป็นการทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายในฐานะอัยการจังหวัดนนทบุรี เนื่องจากได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่งใหม่ในตำแหน่งอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 9 ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 66 ซึ่งจะมีอัยการท่านใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งมาเป็นอัยการจังหวัดนนทบุรีมาทำหน้าที่ดูแลคดีนี้แทนต่อไป

น.ส.สุภาภรณ์ อัยการ กล่าวว่า สำหรับคดีการเสียชีวิตของแตงโม ที่ผ่านมาตนในฐานะอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา พิจารณาจากพยานหลักฐานต่างๆ ที่มีอยู่ แม้ว่าตนจะต้องย้ายไปรับตำแหน่งใหม่ ขอให้เชื่อมั่นว่าอัยการทุกคนมีความสามารถกันทุกคน กระบวนการยุติธรรมอย่าไปกังวลอะไร ส่วนตนนั้นไม่ว่าจะย้ายไปอยู่ที่ไหนตนก็ยังทำงานให้รัฐรับใช้แผ่นดินเช่นกัน มีสิ่งเดียวที่ตนจะเป็นห่วงในคดีนี้ก็คือเรื่องข้อมูลข่าวสารในบางเรื่องที่อัยการจะต้องให้ความกระจ่างชัดให้ได้ เพราะบางครั้งอาจมีข้อมูลของข่าวที่คลาดเคลื่อนออกไปไม่ตรงกับความเป็นจริง ซึ่งอาจจะถูกถ่ายทอดไปสู่ประชาชนที่ติดตามคดีนี้จนเกิดความเข้าใจผิดได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตำแหน่งที่อัยการดาว หรือ น.ส.สุภาภรณ์ นปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรีจะย้ายไปดำรงตำแหน่งใหม่ในตำแหน่งอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 9 นั้น จะเกี่ยวข้องกับคดีใหญ่เช่นกันคือคดีของกลุ่มทุนมินลัต คดีฟอกเงินยาเสพติด หรือ ส.ว.ทรงเอ

คุณกำลังดู: ฟ้อง 4 ผู้ต้องหาคดีแตงโมตกเรือ อัยการดาว ทำหน้าที่คดีสุดท้าย

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด