ฟ้อง “ไฮโซอั้ม” นางเอก “แยม” เผยแพร่เว็บโป๊ พนันออนไลน์

ฟ้อง “ไฮโซอั้ม” นางเอก “แยม” เผยแพร่เว็บโป๊ พนันออนไลน์

รองโฆษก อสส.เผยอัยการคดีพิเศษยื่นฟ้อง “เเยม” อดีตนางเอก และ “ไฮโซอั้ม” สามี กับ พวกรวม 16 คน ทำเว็บโป๊-พนันออนไลน์ เผยแพร่ทางเว็บไซต์เรียกเก็บเงินค่าสมัครสมาชิก มีการถอนเงินรวมกันหลายร้อยล้านเข้าข่ายสมคบและร่วมกันฟอกเงิน ขั้นตอนต่อไปศาลจะกำหนดวันนัดสอบคำให้การ ขณะที่จำเลยส่วนใหญ่รวมถึง 2 ผัวเมีย “อั้ม-แยม” ยังนอนคุกอยู่ในเรือนจำ

อัยการคดีพิเศษยื่นฟ้องไฮโซอั้มและแยม 2 ผัวเมียคดีพนันออนไลน์และฟอกเงินแล้ว เมื่อวันที่ 12 มี.ค. นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยความคืบหน้ากรณีพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษสำนักงานอัยการสูงสุด รับสำนวนจากกองบังคับการกองปราบปราม ที่มีความเห็นสมควรสั่งฟ้องนายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี พร้อมภรรยาคือ น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ประเสริฐวิทย์ อายุ 40 ปี อดีตนางเอกละครทีวี ในความผิดฐานพนันออนไลน์และสำนวนฟอกเงิน ว่าตามที่กองบังคับการปราบปรามส่งสำนวนคดีอาญาที่ 35/2565 กล่าวหา นายสุด ภูวสิษฐ์ กับพวกรวม 16 คน ผู้ต้องหา ข้อหาร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้าทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต มายังสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุดเมื่อ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา

รองโฆษก อสส.กล่าวต่อว่า นายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษ มอบหมายสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 รับผิดชอบพิจารณาสำนวน มีพยานหลักฐานว่า ผู้ต้องหาทั้ง 16 คน ร่วมกันแบ่งหน้าที่กันทำ จัดให้มีการเล่นการพนัน ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ผ่านเว็บไซต์ www.ufa24h.net และแพร่ภาพยนตร์ลามกผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทางเว็บไซต์ https://hd.star4k.com โดยให้ประชาชนเข้าดูได้และเรียกเก็บเงินในการสมัครเป็นสมาชิก มีการโอนเงินระหว่างบัญชีม้า บัญชีพัก บัญชีจ่าย และถอนเงินออกจำนวนมากรวมกันหลายร้อยล้านบาท มีลักษณะสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด

นายโกศลวัฒน์เผยต่อว่า ต่อมาวันที่ 9 มี.ค.66 พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องคดีนี้ มีนายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ เป็นจำเลยที่ 2 น.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ เป็นจำเลยที่ 7 ต่อศาลอาญา เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 669/2566 กับพวกรวม 12 คน ส่วนผู้ต้องหาอีก 4 คน มีความเห็นควรสั่งไว้เช่นกันแต่อยู่ระหว่างหลบหนี แต่ในส่วนข้อหา ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้กล่าวหานายเชษฎ์ชัย หงส์คำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 3 และ น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม ประเสริฐวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 7 มีคำสั่งให้แยกสำนวนการสอบสวนเป็นอีกคดีต่างหาก เนื่องจากพยานหลักฐานเชื่อมโยงเกี่ยวกับการมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิด อาจเป็นความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน พนักงานสอบสวนยังสอบสวนประเด็นนี้ในสาระสำคัญไม่ครบถ้วน คดีจะครบฝากขังครั้งที่ 7 เป็นครั้งสุดท้ายในวันที่ 9 มี.ค.66 เมื่อการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระกัน ให้แยกสำนวนคดีต่อไป

นายโกศลวัฒน์กล่าวอีกด้วยว่า น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด ได้รับรายงานผลการพิจารณาตรวจสอบสำนวนคดีดังกล่าวของคณะทำงานสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าวแล้ว

มีรายงานว่า สำหรับคดีนี้จำเลยส่วนใหญ่อย่างเช่น น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม อดีตนางเอก และนายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม สามี ก่อนหน้านี้ศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในชั้นสอบสวน ทำให้จำเลยส่วนมากรวมถึงสองสามีภรรยายังถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ขั้นตอนหลังจากนี้ศาลจะกำหนดวันนัดสอบคำให้การต่อไป

คุณกำลังดู: ฟ้อง “ไฮโซอั้ม” นางเอก “แยม” เผยแพร่เว็บโป๊ พนันออนไลน์

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด