ฟ้องใหม่ 4 คน เพื่อนแตงโมที่ให้การปฏิเสธ "อัยการดาว" ย้าย คนใหม่ทําแทน

ฟ้องใหม่ 4 คน เพื่อนแตงโมที่ให้การปฏิเสธ "อัยการดาว" ย้าย คนใหม่ทําแทน

อัยการนนทบุรีส่งสำนวนแยก ฟ้อง 4 ผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ตกเรือเสียชีวิต หลังให้การปฏิเสธ สู้คดีในความผิดฐานร่วมกันประมาท “แซน จ๊อบ กระติก กุนซือเอ็ม” ต้องมารายงานตัวต่อศาลวันที่ 28 เม.ย. ส่วน “ปอ-โรเบิร์ต” ลุ้นฟังคำพิพากษา 10 พ.ค. “อัยการดาว” เผยคดีแตงโมเป็นการทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายในฐานะอัยการจังหวัดนนทบุรี เพราะได้รับแต่งตั้งให้ไปดำรง ตำแหน่งใหม่ เป็นอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 9 ดูแล คดีใหญ่ที่กำลังเป็นข่าวครึกโครม

ที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 มี.ค. ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิต ของแตงโม น.ส.ภัทรธิดา หรือนิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวชื่อดัง ที่พลัดตกเรือเสียชีวิต หลังจากที่ศาลจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งให้อัยการจังหวัดนนทบุรี แยกคดีออกเป็น 2 ส่วนคือ ในส่วนของผู้ต้องหาที่ให้การรับสารภาพให้รอนัดฟังคำพิพากษา กับกลุ่มผู้ต้องหาที่ยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเป็นคดีใหม่ ในความผิดฐานร่วมกันประมาท และให้อัยการจังหวัดนนทบุรี ยื่นฟ้องใหม่ภายในวันที่ 17 มี.ค.66

น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้ยื่นฟ้องกลุ่มผู้ต้องหาที่ให้การปฏิเสธทั้ง 4 คนไปแล้ว คือ นายวิศาพัช หรือแซน มโนมัยรัตน์ นายนิทัศน์ หรือจ๊อบ กีรติสุทธิสาธร น.ส.อิจศรินทร์ หรือกระติก จุฑาสุขสวัสดิ์ และนายภีม ธรรมธีรศรี หรือกุนซือเอ็ม จำเลยที่ 3-6 ศาลจังหวัดนนทบุรีรับฟ้องและมีคำสั่งนัดพร้อมทั้งฝ่ายโจทก์และจำเลยเพื่อตรวจความพร้อมสำนวนอีกครั้งในวันที่ 28 เม.ย.66 จำเลยทั้ง 4 คน ต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาล ส่วนนายตนุภัทร หรือปอ เลิศทวีวิทย์ และนายไพบูลย์ หรือโรเบิร์ต ตรีกาญจนานันท์ จำเลยที่ 1 และ 2 ในคดีได้ให้การรับสารภาพในชั้นศาลไปแล้ว ศาลได้นัดพิจารณาตัดสินคดีในวันที่ 10 พ.ค.66

น.ส.สุภาภรณ์กล่าวว่า ในการยื่นฟ้องกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คนวันนี้ ถือเป็นการทำหน้าที่ครั้งสุดท้ายในฐานะอัยการจังหวัดนนทบุรี เนื่องจากได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่งใหม่เป็นอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 9 ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.66 และจะมีอัยการคนใหม่ที่ได้รับการแต่งตั้งมาเป็นอัยการจังหวัดนนทบุรี เพื่อมาทำหน้าที่ดูแลคดีนี้แทนต่อไป

“คดีการเสียชีวิตของแตงโม ที่ผ่านมาในฐานะอัยการจังหวัดนนทบุรี ได้ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา พิจารณาจากพยานหลักฐานต่างๆที่มีอยู่ แม้ว่าจะต้องย้ายไปรับตำแหน่งใหม่ ขอให้เชื่อมั่นว่าอัยการทุกคนมีความสามารถ กระบวนการยุติธรรมอย่าไปกังวลอะไร ไม่ว่าจะย้ายไปอยู่ที่ไหน ยังทำงานให้รัฐ รับใช้แผ่นดินเช่นเดิม มีสิ่งเดียวที่เป็นห่วงในคดีนี้ คือเรื่องข้อมูลข่าวสารในบางเรื่อง ที่อัยการจะต้องให้ความกระจ่างชัดให้ได้ เพราะบางครั้งอาจมีข้อมูลของข่าวที่คลาดเคลื่อนออกไป ไม่ตรงกับความเป็นจริง อาจจะถูกถ่ายทอดไปสู่ประชาชนที่ติดตามคดีนี้จนทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้” น.ส.สุภาภรณ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำแหน่งที่อัยการดาว หรือ น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี จะย้ายไปดำรงตำแหน่งใหม่ในตำแหน่งอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 9 จะเกี่ยวข้องกับคดีใหญ่เช่นกัน ในจำนวนนั้นมีคดีของ “ทุนมินลัต” นักธุรกิจชาวเมียนมา และคดีพัวพันฟอกเงินยาเสพติดของ ส.ว.คนดัง รวมอยู่ด้วย

คุณกำลังดู: ฟ้องใหม่ 4 คน เพื่อนแตงโมที่ให้การปฏิเสธ "อัยการดาว" ย้าย คนใหม่ทําแทน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด