หัวจะปวด “ทีมชาติไทย” ไม่ได้ฟีฟ่า แรงกิง หากเจอ 1 ทีม WAFF เพราะส่งเด็กฟาดแข้ง

หัวจะปวด “ทีมชาติไทย” ไม่ได้ฟีฟ่า แรงกิง หากเจอ 1 ทีม WAFF เพราะส่งเด็กฟาดแข้ง

ส่อเค้าวุ่น ทีมชาติไทย จะไม่ได้ ฟีฟ่า แรงกิง หากเจอ ซาอุฯ เพราะส่งเด็กยู-19 ฟาดแข้ง ใน WAFF 2023

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 หลังจากที่ทีมชาติไทย เตรียมโม่แข้ง ศึก WAFF 2023 ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม-2 เมษายนนี้ ที่ประเทศยูเออี

ซึ่งรายการดังกล่าวตรงกับช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ทำให้จะมีการสะสมคะแนน ฟีฟ่า แรงกิง ซึ่งเป็นสิ่งที่ "ช้างศึก" ต้องการมาก เพราะจะส่งผลต่อโผจับสลากแบ่งโถ ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยปัจจุบัน ทีมชาติไทย รั้งอันดับ 111 ของโลก

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า อิรัก ถอนทีมจากการแข่งขันรายการนี้เพราะต้องการก้าวข้ามเอเชีย ไปอุ่นเครื่องกับทีมทวีปอื่นๆ ที่แข็งแกร่งกว่า แต่ล่าสุดยังป่วนเพิ่มอีก เพราะIraqi Sports Gate รายงานว่า ซาอุดีอาระเบีย ทีมอันดับ 49 ของโลก ที่เพิ่งผ่านการสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 จะไม่ส่งแข้งชุดใหญ่แข่งขัน ทำให้จะไม่ถูกรับรองเป็น A MATCH ซึ่งส่งผลต่อการไร้เก็บคะแนนฟีฟ่า แรงกิง

ซึ่ง ซาอุดีอาระเบีย จะส่งแข้งเยาวชน 19 ปี ประกอบกับนักเตะที่ค้าแข้งภายในลีกของประเทศ ลงฟาดแข้ง ส่วนทีมชุดใหญ่จริงๆ จะวางการอุ่นเครื่องไว้ 2 แมตช์ กับชาติอื่น เพราะมองว่า WAFF 2023 มีแต่ชาติที่อันดับต่ำกว่า และคิดว่าไม่ได้ประโยชน์อะไรมาก หากมองการพัฒนาทีมในระยะยาว

สำหรับการจับสลากประกบคู่แข่งขัน คาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ หลังถูกเลื่อนออกมาจากวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งระบบการแข่งขัน จะแบ่งเป็นทั้งหมด 12 ทีม 3 กลุ่ม แต่ละกลุ่มละ 4 ทีม ทีมแชมป์ของกลุ่มจะได้เข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศทันที ขณะที่อีก 1 โควต้าในรอบรอง จะเป็นการวัดจากอันดับ 2 ที่มีผลงานดีที่สุดจากทุกกลุ่ม กรณีแต้มของอันดับ 2 เท่ากัน จะวัดที่ประตูได้เสีย

คุณกำลังดู: หัวจะปวด “ทีมชาติไทย” ไม่ได้ฟีฟ่า แรงกิง หากเจอ 1 ทีม WAFF เพราะส่งเด็กฟาดแข้ง

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด