หย่าศึก "ธนาธร" ยัน "ชาวอนาคตใหม่-ผม-ปิยบุตร" พร้อมหนุน พิธา เป็นนายกฯ

หย่าศึก "ธนาธร" ยัน "ชาวอนาคตใหม่-ผม-ปิยบุตร" พร้อมหนุน พิธา เป็นนายกฯ

พ่อของฟ้า "ธนาธร" หย่าศึก ทวิตเตอร์ครบ 3 ปี ยุบพรรคอนาคตใหม่ ชาวอนาคตใหม่ ผม ปิยบุตร พร้อมสนับสนุน #ก้าวไกล ส่งพิธาเป็นนายกฯ ภายหลังเกิดความเห็นการเมืองช่วงใกล้เลือกตั้ง โต้กันดุเดือด! ระหว่าง "ป๊อก" ปิยบุตร กับ "ทิม" พิธา

วันที่ 22 ก.พ. 66 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ทวีตเตอร์ Thanathorn Juangroongruangkit ข้อความ "ครบ 3 ปียุบพรรคอนาคตใหม่ ผู้มีอำนาจทำลาย poltical project ของเราไม่ได้ ชาวอนาคตใหม่ ผม ปิยบุตร พร้อมสนับสนุน #ก้าวไกล ส่งพิธาเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

ทั้งนี้ เกิดขึ้นภายหลังที่เกิดศึกปะทะคารมกันทางเฟซบุ๊ก ระหว่างนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า และอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ภายหลังนายพิธา โดนแท็ก "เลิกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ" ทำตัวไม่เป็นมืออาชีพ แต่ ยืนยัน ยังรักและสนับสนุนพรรคก้าวไกล.

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ภายหลังจาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์ฯ รำลึก 3 ปี การยุบ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ช่วงคืน21 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งช่วงหนึ่งได้กล่าวถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อและอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ที่กล่าวถึงตนเองและพรรคก้าวไกลเมื่อวันก่อน

นายพิธา กล่าวตอนท้ายว่า ขณะที่ผมทบทวนตัวเองและการทำงานของกองอำนวยการเลือกตั้ง เราอาจจะมีเวลาอีก 3 เดือนที่เหลือหรือน้อยกว่า ผมเห็นว่ายังมีความเป็นไปได้อยู่ 2 ทางที่จะเกิดขึ้นได้ อยากให้คุณปิยบุตรทบทวนเช่นกัน

1) คุณปิยบุตรต้อง “เลิกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ” เลิกทำตัวไม่เป็นมืออาชีพ ทำตามที่คุณธนาธรเคยขอไว้ กลับมาช่วยกันเท่าที่กฎหมายอนุญาต ทำให้คนที่เคยปรามาสอนาคตใหม่ ก้าวไกล คิดผิด และอนุญาตให้ผมและอีกหลายร้อยชีวิตที่พรรคมีสมาธิในการทำงานโค้งสุดท้าย

หรือ 2) ปล่อยให้เราเสียสมาธิจนเราลืมไปว่าศัตรูตัวจริงของเราคือใคร ทิ้งโอกาสในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ ทิ้งหยาดเหงื่อแรงงานของสมาชิกพรรค ทีมงานพรรค และปล่อยให้ 3 ป. ยังสืบทอดอำนาจต่อไป

ผมไม่แน่ใจว่าคุณปิยบุตรจะทำแบบนี้ไปอีกเท่าไร ผมว่าพอได้แล้วครับ แล้วมาเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ด้วยกัน ถึงแม้ว่าจะต่างคนต่างทำก็ตาม

คุณกำลังดู: หย่าศึก "ธนาธร" ยัน "ชาวอนาคตใหม่-ผม-ปิยบุตร" พร้อมหนุน พิธา เป็นนายกฯ

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด