แฮชแท็ก "ฮีตสโตรก" พุ่งติดเทรนด์ หลัง "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" เสียชีวิต

โซเชียลแห่แสดงความคิดเห็น แฮชแท็ก #ฮีตสโตรก จากข่าว "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" เสียชีวิต ด้วยภาวะฮีตสโตรก เตือนเป็นโรคที่ต้องเฝ้าระวังและให้ความสำคัญเป็นพิเศษช่วงหน้าร้อน

แฮชแท็ก "ฮีตสโตรก" พุ่งติดเทรนด์ หลัง "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" เสียชีวิต

โซเชียลแห่แสดงความคิดเห็น แฮชแท็ก #ฮีตสโตรก จากข่าว "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" เสียชีวิต ด้วย "ภาวะฮีตสโตรก" เตือนเป็นโรคที่ต้องเฝ้าระวังและให้ความสำคัญเป็นพิเศษช่วงหน้าร้อน

จากกรณีที่ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ นักธุรกิจ และนักแข่งรถชื่อดัง ได้ถูกนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์ อย่างเร่งด่วนเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ด้วยภาวะฮีตสโตรก ขณะซ้อมแข่งรถยนต์ที่สนามช้างอินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และได้เสียชีวิตลง โดยจะได้มีการเคลื่อนร่าง จาก จ.บุรีรัมย์ มาประกอบพิธีทางศาสนา ที่บ้านขาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา จ. สมุทรปราการ ดังที่นำเสนอก่อนหน้านี้ ("เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" เสียชีวิตแล้ว หลังเข้า รพ. ด้วยภาวะฮีตสโตรก)

ทำให้หลายคนเริ่มตระหนักถึง "ภาวะฮีตสโตรก" หรือ "โรคลมแดด" ว่าเป็นเรื่องอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม พร้อมแชร์ประสบการณ์ของคนในครอบครัวที่ป่วยจากโรคนี้ ทั้งยังแนะนำให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการรักษาและป้องกันภาวะดังกล่าว พร้อมกันติดแฮชแท็ก #ฮีทสโตรก และ #ฮีตสโตรก จนขึ้นติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ภายในเวลาอันรวดเร็ว.

ขอบคุณข้อมูลจากทวิตเตอร์

คุณกำลังดู: แฮชแท็ก "ฮีตสโตรก" พุ่งติดเทรนด์ หลัง "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" เสียชีวิต

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด