แฮชแท็ก #อิคคิว ติดเทรนด์โซเชียล หลังถูกตั้งข้อสังเกต พิธีศพที่อยุธยา

กรณีข่าว จีจี้ สุพิชชา เน็ตไอดอลดัง ทำแฮชแท็ก #อิคคิว ติดเทรนด์โซเชียล หลังถูกตั้งข้อสังเกต พิธีศพที่อยุธยา

แฮชแท็ก #อิคคิว ติดเทรนด์โซเชียล หลังถูกตั้งข้อสังเกต พิธีศพที่อยุธยา

กรณีข่าว จีจี้ สุพิชชาเน็ตไอดอลดัง ทำแฮชแท็ก #อิคคิว ติดเทรนด์โซเชียล หลังถูกตั้งข้อสังเกต พิธีศพที่อยุธยา

จากกรณี นตท.ภูมิพัฒน์ หรืออิคคิว อายุ 18 ปี นักเรียนเตรียมทหารรุ่น 65 ใช้ปืนยิง น.ส.สุพิชชา หรือจีจี้ ปรีดาเจริญ อายุ 22 ปี เน็ตไอดอลสาวชื่อดังเสียชีวิตและยิงตัวตายตาม เหตุเกิดและพบศพที่ห้องพักในคอนโดแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 19 เม.ย. 66ซึ่งต่อมาในโลกโซเชียลมีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมถึงมีคนใกล้ชิดของ จีจี้ และแฟนหนุ่ม ออกมาเปิดเผยข้อมูลอีกด้าน จนทำให้เกิดแฮชแท็ก #เรื่องของจี้ และ #จีจี้สุพิชชา ติดเทรนด์โซเชียล

แต่ล่าสุด (21 เม.ย. 66)พบว่าในโลกโซเชียล มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมกับติดแฮชแท็ก #อิคคิว เพราะสงสัยการเสียชีวิตของ นตท.ภูมิพัฒน์ หลังจากที่เมื่อวานนี้ ครอบครัวของฝ่ายชายมอบอำนาจให้ผู้อื่นมารับแทนโดยเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตใส่ในโลงศพสีทอง ก่อนนำขึ้นรถตู้เดินทางออกไป และเมื่อถามก็บอกว่าไม่สามารถบอกได้ว่าไปวัดไหน กระทั่งทราบว่า นำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดเสนาสนารามวรวิหารใน จ.พระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้ มีรายงานผลชันสูตร นตท.ภูมิพัฒน์ ออกมาว่า มีบาดแผลกระสุนปืนลูกโดดที่บริเวณลำคอ

ส่วนที่ ศาลา 5 วัดเสนาสนารามราชวรวิหาร มีเจ้าหน้าที่แจ้งผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักไม่อนุญาตให้บันทึกภาพ และขอความเป็นส่วนตัวเฉพาะคนในครอบครัวก่อนที่จะมีพิธีสวดอภิธรรม โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้น

หลังเสร็จพิธี ทนายความของครอบครัวและเป็นญาติกับครอบครัวน้องอิคคิว ให้ข้อมูลผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวไม่พร้อมและไม่อนุญาตให้บันทึกภาพหรือให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นพ่อแม่อิคคิวได้พูดคุยกับพ่อแม่น้องจีจี้แล้วขอโทษกัน ทำความเข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว และเริ่มเจรจาในเรื่องการชดเชยความสูญเสียของครอบครัว

โดยคุณแม่น้องอิคคิวเตรียมที่จะออกมาชี้แจงและให้ข้อมูลผู้สื่อข่าวอีกครั้งเมื่อพร้อม เพราะยังตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แม้กระทั่งผู้สื่อข่าวช่องดัง ก็ยังตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นไว้หลายอย่างด้วยกัน ทั้งเรื่องของโลงศพ ที่ไม่แกะพลาสติกออก ตอนนำเข้าไปรับศพ ช่วงที่ทำพิธีรดน้ำศพ มีการปิดประตูเหล็กลง ไม่ให้บันทึกภาพเด็ดขาด และเมื่อพระมาถึงก็สวดทันทีแบบรวดเร็ว หลังจากสวดเสร็จก็ปิดวัด ทุกคนแยกออกจากศาลาทันที นอกจากนี้ ยังมีพวงหรีดเพียง 1 พวง ที่เขียนว่า ป้าต้อยติ่ง เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีอีกหลายคนที่เชื่อว่านตท.ภูมิพัฒน์เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากแม่ของจีจี้เอง บอกว่า เป็นคนไปพบศพจีจี้ พร้อมกับฝ่ายชายในห้อง และแม่ก็ยืนยันว่า สูญเสียทั้งคู่จริงๆ

คุณกำลังดู: แฮชแท็ก #อิคคิว ติดเทรนด์โซเชียล หลังถูกตั้งข้อสังเกต พิธีศพที่อยุธยา

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด