แห่งแรกในไทย!! โอมากะเสะเม็กซิกัน

แห่งแรกในไทย!! โอมากะเสะเม็กซิกัน

กระแสโอมากะเสะกำลังมาแรง แต่สำหรับร้านโอมากะเสะแนวเม็กซิกัน เพิ่งจะเจอ “Santiaga” เป็นแห่งแรกในเมืองไทย นำรสชาติระดับเวิลด์คลาสและวัฒนธรรมของอาหารเม็กซิกัน ที่มีอายุกว่า 2,000 ปี มาบอกเล่าเป็นเรื่องราวในสไตล์ “แคชชวลชิค” เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักชิมชาวไทย

ความโดดเด่นของ “Santiaga” อยู่ที่ความใส่ใจ ในรายละเอียด ตั้งแต่การนำเข้าและเลือกใช้อุปกรณ์ในการทำอาหารแบบพื้นเมืองจากเม็กซิโกแท้ๆ เพื่อนำเสนออาหารตามแบบฉบับต้นตำรับ ไม่ว่าจะเป็น “Clay Comal” กระทะดินเผาแบบโบราณ ที่ไม่ค่อยจะเห็นได้ทั่วไปในเม็กซิโก เพื่อใช้ทำแผ่นตอร์ติญ่า ส่วนวัตถุดิบอย่าง “ข้าวโพด” ก็รับโดยตรงมาจากเกษตรกร โดยเลือกข้าวโพด 3 ชนิด เพื่อให้สีและเท็กซ์เจอร์ที่ตรงใจ เป็นแผ่นตอร์ติญ่าทำมือและทำสดทุกวัน เครื่องเทศสำคัญๆก็นำเข้าจากแคว้นวาฮาก้า ซึ่งเป็นแคว้นขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมอาหารของเม็กซิโก นอกจากนี้ยังได้นำผักและพืชสมุนไพรเม็กซิกันหลากหลายมาปลูกในฟาร์มออร์แกนิกในเมืองไทย เพื่อให้อาหารมีกลิ่นและรสชาติซับซ้อนเหมือนกับต้นฉบับขนานแท้

สำหรับแรงบันดาลใจในการเปิดร้าน “คุณโอ๋–กษมา เหล่าพาณิชย์” และ “คุณบิลลี่ เบาทิสต้า” เจ้าของและเชฟ เปิดเผยว่า “Santiaga” ได้แรงบันดาลใจจากการที่เราทั้งคู่เปิดกิจการร้านอาหารเม็กซิกัน “ลา โมนิต้า” จนประสบความสำเร็จมาได้ถึง 13 ปี พวกเราเล็งเห็นว่าคนไทยเริ่มเข้าใจอาหารเม็กซิกันมากขึ้น แต่ไม่รู้ว่าอาหารเม็กซิกันมีอะไรที่มากกว่าแค่อาหารทานง่ายๆ อย่างเบอร์ริโต้และทาโก้ที่ทุกคนรู้จัก อาหารเม็กซิกันมีเรื่องราว มีวัฒนธรรมที่ยาวนาน ขั้นตอนการทำอาหารที่ละเมียดละไม และรสชาติซับซ้อนของอาหารเม็กซิกัน ซึ่งในสายตาชาวโลกนั้นอาหารเม็กซิกันถือเป็นหนึ่งในอาหารแนวหน้า เทียบเท่ากับอาหารฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น และอิตาเลียน ทำให้อยากแบ่งปันเรื่องราวเหล่านี้ให้นักชิมชาวไทยและเทศ ผ่านคอร์สอาหารของร้าน “Santiaga”

ส่วนไอเดียในการรังสรรค์อาหารเม็กซิกัน ร้าน “Santiaga” เริ่มจากการนำความหลากหลายของอาหารเม็กซิกันที่มีจุดเด่นในแต่ละภูมิภาค มานำเสนอเป็นคอร์สอาหาร โดยอาหารจะปรับเปลี่ยนตามฤดูกาล จากวัตถุดิบที่สดใหม่ของแต่ละช่วงและธีมอาหารของแต่ละแคว้น หรือวันสำคัญต่างๆของประเทศเม็กซิโก หลังประสบความสำเร็จจากคอร์ส “Mexican 101” จึงถึงเวลาเปิดตัวคอร์สใหม่อย่าง “Mexican Winter Edition” เป็นอาหาร 6 คอร์สให้นักชิมชาวไทยได้ลอง สนนราคาอยู่ที่ 2,500 ++ ต่อคน หรือสามารถสั่งเป็น a la carte ได้ตามเมนูที่เชฟทำในแต่ละวัน

ร้าน “Santiaga” ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านอาหาร Billy ’s Smoke house อาคารมหาทุนพลาซ่า เพลินจิต เปิดทุกวันอังคาร-วันเสาร์ เวลา 17.30-21.30 น. โทร. 0-2651-4399 หรือคลิกดูรายละเอียดทาง Facebook : www.facebook.com/santiagabkk และ IG : @santiagabkk

คุณกำลังดู: แห่งแรกในไทย!! โอมากะเสะเม็กซิกัน

หมวดหมู่: เที่ยว-กิน

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด