ฮาย-เซน เผยถ้าเลือกรับงานแบบไม่รับผิดชอบสังคม คงซื้อเกาะส่วนตัวได้แล้ว (คลิป)

ฮาย-เซน เผยถ้าเลือกรับงานแบบไม่รับผิดชอบสังคม คงซื้อเกาะส่วนตัวได้แล้ว (คลิป)

หลังจากที่ 2 หนุ่ม ฮาย-เซน Paper Planes เจ้าของเพลงดังอย่าง ทรงอย่างแบด กลายมาเป็นหัวหน้าแก๊งฟันน้ำนมไปแล้วนั้น ทำให้ความฮอตของ 2 หนุ่มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

และเพราะความฮอตนี้ทำให้ ฮาย-เซน คว้าพรีเซนเตอร์เกี่ยวกับเด็กๆ มาหลายตัว รวมไปจนถึงทำให้พ่อค้าแม่ค้าหัวใสใช้ความฮอตของ 2 หนุ่มทำเสื้อสกรีนรูปหน้าขายให้เด็กๆ ใส่เต็มไปหมดเลย


ทำคลิปอะไรมาเด็กๆ ทำตามหมดเลย คลิปล้างจมูกกระแสตอบรับเป็นยังไงบ้าง?
ฮาย : คือต้องบอกก่อนว่าเราไม่ได้ตั้งใจทำมาให้เป็นกระแสครับ จริงๆ มันเป็นเหมือนกับว่าเราเลือกงานที่มันเข้ากับเรา พวกเราล้างจมูกกันอยู่แล้ว เราเลยคิดว่าการออกมาทำอะไรแบบนี้ หนึ่งคือเป็นงานของลูกค้าด้วย แล้วก็เป็นสิ่งที่เราอยากนำเสนอด้วย ก็เลยไม่ได้ดูว่ามันมีฟีดแบ็กอะไร แต่ว่าพอเห็นน้องๆ เข้ามารู้จักสิ่งนี้กันมากขึ้น เราก็รู้สึกดี เพราะช่วงนี้ฝุ่นมันแย่จริงๆ

จากที่เด็กๆ ไม่ยอมล้างจมูก ก็ล้างเองเลย?
ฮาย : ดีครับ แต่ก็อาจจะต้องระวังๆ หน่อย บางคนดันเหมือนปืนฉีดน้ำเลย

คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็มาขอให้กินผักโชว์หน่อย?
ฮาย : จริงๆ ผมว่าจะเปิดเนอสเซอรี่แล้วครับ (หัวเราะ) (เราก็ได้อ่านคอมเมนต์ของบรรดาคุณแม่ไหม?) อ่านครับ ชอบอ่าน มีขอให้ทำคลิปอาบน้ำด้วย ผมก็เกร็งๆ อยู่ ว่าต้องทำยังไง แต่หลักๆ ก็จะให้กินผักนี่แหละมากที่สุด แต่ผมเองยังรู้สึกว่ายังอยากให้มาจากพวกเราจริงๆ ไม่อยากให้ขอร้องให้เราทำ เพราะผมว่ามันมีข้อดีและยังมีข้อเสียอยู่ เรื่องผักมันกว้างครับ มีเรื่องความสะอาดด้วย อย่างเช่น การล้างจมูกก็มีข้อเสียอยู่นะ ถ้าทำไม่ถูกวิธี ก็เลยขอไปทำการบ้านเรื่องนี้ให้ดีก่อนดีกว่า

วันเกิดก็เปลี่ยนจากแอลกอฮอล์มาดื่มนมกัน?
ฮาย : ก็อย่างที่บอก เวลาเราทำอะไร มันคือสิ่งที่พวกเราทำกันอยู่แล้ว คือพวกเราไม่ค่อยได้ดื่มเหล้า เราดื่มนมกันอยู่แล้ว วันนั้นไม่ได้ขายแอลกอฮอล์ เลยรู้สึกว่าเราหาอะไรทำกันสนุกๆ ดีกว่า

เซน : คือช่วงโชว์ของเราเขาไม่มีแอลกอฮอล์ขาย ก็เป็นสิ่งดีครับ

มีคลิปที่ชาวต่างชาติตกใจที่เห็นน้องๆ ร้องเพลง?
ฮาย : เออก็เป็นเรื่องที่แปลก ผมเองก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกัน (หัวเราะ) ตอนนี้มีแฟนคลับที่เป็นเด็กๆ ซะเยอะ แล้วก็ตามไปถึงงานกลางคืนด้วย ตอนนี้เราก็พยายามเวิร์กกันอยู่ จริงๆ หลักๆ เป็นเรื่องของผู้ประกอบการ เราว่าทำให้มันถูกต้องดีกว่า ไม่งั้นจะกลายเป็นว่าเรามีทำให้น้องๆ ดีขึ้น แต่ก็ดันพาน้องๆ เข้าไปสู่สิ่งที่ไม่ดีเร็วขึ้น แต่ทุกวันนี้เป็นวันเด็กทุกวันแล้วครับ ผมเองก็เอ้อ…วันเด็กมีได้ทุกวัน (หัวเราะ)

มีผลิตภัณฑ์เด็กเข้าเต็มเลยไหม?
ฮาย : จริงๆ เข้าเยอะมาก ตอนนี้เราเวิร์กกันหนักมาก กับการแสกนโปรดักต์ต่างๆ เพราะว่าเราไม่อยากนำพาหรือเชิญชวนให้น้องๆ ใช้ของที่ไม่จำเป็นขนาดนั้น แล้วเราก็คิดว่ามันต้องเป็นประโยชน์กับเขาจริงๆ ด้วย เวลาจะรับโปรดักต์ไหน เราก็พยายามให้มันอยู่ในเลนส์ที่กว้างจริงๆ เหมือนเป็นของเด็กก็ได้ วัยรุ่นก็ได้ คนโตก็ได้ แล้วก็ต้องให้ดีกับเด็กๆ อย่างบางอย่างที่ไม่จำเป็นกับเขา เราก็เลือกไปก่อน เงินก็สำคัญ พยายามบาลานซ์อยู่ว่าทำยังไงให้รวย แล้วสังคมก็ดีอยู่ด้วย (หัวเราะ) ลำบากมากเลย

ตอนนี้มีอยู่กี่ตัวแล้ว?
ฮาย : (ทำท่านับนิ้วมือ) เยอะประมาณหนึ่งครับ ถ้าเกิดเราไม่ต้องรับผิดชอบสังคมอะ ผมสามารถซื้อเกาะส่วนตัวได้แล้วครับตอนนี้ (หัวเราะ)

รู้ไหมทำไมลูกค้าถึงเลือกเรา?
ฮาย : ผมว่าถ้าพูดตรงๆ เราน่าจะอยู่ในช่วงที่มีกระแสแล้วก็มีความน่าเชื่อถือ
เซ็น : เหมือนเป็นเรื่องของการที่แบรนด์สื่อสารกับคนรุ่นใหม่ เราเลยเหมือนเป็นตัวแทน

ส่วนใหญ่เป็นสินค้าเด็กทั้งหมดเลยไหม?
ฮาย : มันไม่ได้เด็กขนาดนั้น จริงๆ แล้วมีสินค้าเด็กเป๊ะๆ เลยเราอาจจะเลี่ยงไปก่อน อย่างที่บอกเราจะไม่พยายามเหมือนกับว่า เอ๊ะอะอะไรก็เด็กมาซื้อ เราพยายามมากๆ

สินค้าเกี่ยวกับเด็กคืออะไร?
ฮาย : เป็นเฉพาะให้เด็กอย่างเดียว ถ้าขนมผู้ใหญ่ยังพอได้ เป็นเครื่องแต่งกายของเด็กไปเลยไม่แน่ใจ ขอโทษนะครับ (หัวเราะ)
เซน : เป็นพรีเซนเตอร์เราก็ไม่รู้ต้องทำยังไง

แต่เราเป็นพรีเซนเตอร์พ่อแม่ก็พร้อมที่จะซื้อให้ลูก?
ฮาย : นั้นแหละความอันตรายเพราะว่าสิ่งๆ แล้วเหมือนกับว่าลูกค้าคงเข้าใจว่าต้องขายของแต่เราเองก็อยากให้มันจำเป็นกับเด็กด้วย เราเติบโตจากเด็ก เราอยากรับผิดชอบกับสังคมด้วย เราไม่อยากให้ถูกครอบว่าต้องซื้อสิ่งนี้เพราะเราเป็นพรีเซนเตอร์อย่างเดียว มันง่ายไป

ล่าสุดคอนเสิร์ตเราถึงกับรถติด?
ฮาย : ผมเองจะไปไม่ทันไม่ใช่แค่คนดู ผมขอโทษงานวันนั้นผมขึ้นเลทเพราะผมไปไม่ทัน เลทไปประมาณ 10 นาทีและระหว่างที่ผมขับรถอยู่ ก็คือผมเห็นคุณแม่ไปเร็วลูกไป (หัวเราะ) อยู่ข้างๆ รถผม กลัวไม่ทันเหมือนกันก็คือรถติด ไม่รู้ติดอะไรกันแน่

หลังจากนี้จะมีคลิปอะไรออกมา?
ฮาย : ไม่อยากให้ทุกคนคาดหวังเลยแต่ว่า สิ่งที่เราทำต่อจากนี้ไม่ว่าจะเป็นคลิปวิดีโออะไร เราอยากให้คิดว่าเป็นความสนุกของเราจริงๆ ไม่ได้ เหมือนกับว่าทำมาเพื่อเด็กๆ โดยเฉพาะ เพราะไม่ว่าจะยังไงลูกหลานของทุกคน ทุกคนก็ต้องเลี้ยงเองอยู่ดี (หัวเราะ) แต่เราเหมือนเต็มที่ที่จะช่วย เหมือนดูแลไปด้วยกันแบบนี้ดีกว่าเพราะว่า พลังหลักๆ ก็มาจากครอบครัว แล้วเราเป็นเหมือนพลังเสริม เป็นเหมือนพี่เลี้ยง เหมือนเรามีน้องๆ มากขึ้นแล้วก็พยายามจะทำให้ดี

ที่สำเพ็งเอารูปเราไปสกรีนเสื้อด้วย?
ฮาย : นั่นเป็นสิ่งที่เราเสียดาย ว่าเราทำเสื้อช้า (ยิ้ม)

แล้วของเรามีแบบออฟฟิเชียลไหม?
ฮาย : มีกำลังผลิตจะวางขาย แต่ว่าก็ฝากพี่ๆ ลิขสิทธิ์ไปช่วยดูหน่อยนะครับ (หัวเราะ)
เชน : มีน้องๆ เอามาให้เซ็นด้วยก็รู้สึก เอ๊ะ
ฮาย : ก็ตกใจ จริงๆ สิ่งเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่เราจะขับเคลื่อนด้วย เรื่องของลิขสิทธิ์ทางปัญญาเพราะท้ายที่สุดแล้ว มันจะวนมาที่เด็กๆ เองในวันที่เขาโตขึ้น เขาจะต้องทำงานเกี่ยวกับเรื่องเกี่ยวกับลิขสิทธิ์สิ่งเหล่านี้ก็จะเป็นรายได้ของน้องๆ ทุกคน แต่ถ้า ณ วันนี้ผมพอเข้าใจได้ บางอย่างมันยังไม่ถูกต้อง 100 เปอร์เซ็นต์ บางอย่างมันยังเป็นสีเทาอยู่ เราค่อยค่อยเรียนรู้กันไปได้

เราจะมีการขอความร่วมมือกับพ่อค้าแม่ค้าไหม?
ฮาย : ผมว่าเรื่องนี้คงเป็นเรื่องของทางค่ายเนอะ ทางค่ายคงจะจัดการ อย่างเหมาะสมและดีที่สุด

ต้องบอกน้องๆ ไหมว่าหน้าพี่ไม่ใช่ตรงนั้น?
ฮาย : หน้าพี่ค่อยๆ เปลี่ยนไปทุกคอลเลกชันนะ (ยิ้ม)
เซ็น : บางคอลเลกชันออกไปทางเดอะฮัลค์แล้ว (หัวเราะ)
ฮาย : ตอนแรกเป็นชาวเอเชียสักพักเริ่มไปเป็นอินเดีย แล้วก็เป็นฝรั่งแล้ว (ยิ้ม) ต้องไปดูหน่อยแล้วคนสกรีน

แล้วของเราจะออกเมื่อไร?
ฮาย : ประมาณช่วงเดือนหน้าเพราะตอนนี้เสื้อกอง เต็มบ้านผมแล้ว (ยิ้ม)

คุณกำลังดู: ฮาย-เซน เผยถ้าเลือกรับงานแบบไม่รับผิดชอบสังคม คงซื้อเกาะส่วนตัวได้แล้ว (คลิป)

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด