เหยื่อนายพลตุ๋ย เข้าแจ้งความแล้ว คาใจ ทบ.ไม่แจงปม เล่นไอซ์ ชี้เป็นเรื่องใหญ่

เหยื่อนายพลตุ๋ย เข้าแจ้งความแล้ว คาใจ ทบ.ไม่แจงปม เล่นไอซ์ ชี้เป็นเรื่องใหญ่

หนุ่มสงขลา เข้าแจ้งความ เอาผิดนายพลซาดิสต์แล้ว ขณะที่เลือดยังไหลไม่หยุด ยังคงมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต พร้อมยอมรับคาใจกองทัพบกไม่แจงปมใช้ยาไอซ์ มีคลิปหลักฐานยืนยัน ฝากสังคมตั้งคำถามข้ามประเด็นนี้ไปได้อย่างไร ขณะที่ ผู้การสงขลา ได้รับคำสั่งจากหน่วยเหนือ ส่งชุดคุ้มครองดูแลความปลอดภัย...

จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จาก นายนัท (นามสมมติ) ชาวอำเภอสะเดา (กลุ่มชายรักชาย) ว่า ถูกนายทหารยศนายพลรายหนึ่ง ซาดิสต์ ทำร้ายร่างกายขณะมีเพศสัมพันธ์ เหตุเกิดภายในห้องพักเลขที่ 618 ของโรงแรมแห่งหนึ่ง ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา พร้อมมีหลักฐานคลิปวิดีโอและภาพของนายพลคนดังกล่าวอีกด้วย โดยให้สื่อเป็นสื่อกลางช่วยเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตน
ต่อมา ทนายอาร์ม ได้รับการติดต่อและรับมอบอำนาจจากผู้เสียหาย พร้อมมีการมอบหลักฐานคลิปวิดีโอและภาพ ให้ทำหน้าที่แทนในการดำเนินการขั้นตอนตามกฎหมายเพื่อเอาผิดกับนายพล นายทหารยศพลโท ก่อนทนายอาร์มจะส่งตัวนายนัทผู้เสียหายไปโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) เพื่อตรวจร่างกายทั้งภายนอกและภายใน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2566 ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ทางแพทย์ผู้รักษาได้อนุญาตให้ทางผู้เสียหาย เดินทางกลับไปรักษาตัวที่บ้านต่อได้ หลังทนายอาร์มได้นำผู้เสียหายพาเข้าตรวจร่างกายก่อนทางแพทย์ผู้รักษาประเมินส่งตัวเข้าห้องผ่าตัดทันที เมื่อช่วงวันที่ 24 เมษายน 2566 เวลา 11.00 น.

ทางด้านผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังตนเดินทางมาถึงโรงพยาบาล ทางแพทย์ผู้รักษาประเมินว่ามีอาการเลือดออกไหลเยอะไม่หยุด ก็ได้พาเข้าห้องผ่าตัดทันทีโดยให้เป็นเคสฉุกเฉินพร้อมวินิจฉัยบาดแผล เนื่องจากเลือดของตนได้ไหลออกมาเยอะอาจจะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ ซึ่งทางแพทย์ผู้รักษาแจ้งว่า มีบาดแผลด้านในรูทวารประมาณ 1 ซม. และสรุปในเบื้องต้นทางแพทย์ผู้รักษาแจ้งว่า ให้รอประเมินการผ่าตัดหน้าท้องเพื่อทำการเย็บบาดแผลภายในรูทวารและให้กินยาฆ่าเชื้อก่อน เผื่ออาจจะทำให้บาดแผลยุบลงและบาดแผลสมานกันเองได้เนื่องจากบาดแผลมันเล็กทางแพทย์ยังเย็บไม่ได้และให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน แต่ ณ ปัจจุบันเลือดคงยังไหลตลอดและยังคงมีความเสี่ยงอยู่

ส่วนที่ทางกองทัพบก ออกหนังสือชี้แจง ตนมองว่ามันไม่ยุติธรรม ถ้าท่านมองว่ามันเป็นเรื่องส่วนบุคคล ที่ท่าน (นายทหารยศนายพล) มาที่นี่ ท่านมาราชการนะครับ ถ้าไม่ได้มาพักผ่อนฤดูร้อน คือมันไม่ใช่เรื่องส่วนตัว ตามที่พี่นักข่าวแจ้งว่าคุณใช้งบส่วนไหนมาจ่ายค่าโรงแรม คุณใช้งบส่วนไหนในการเดินทาง ผมมองว่าไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แล้วที่ออกมาแถลงมันเป็นเรื่องส่วนตัว ตนเห็นท่านไม่ได้พูดถึงเรื่องยาเสพติดเลย ที่ทางกองทัพออกมาแถลง ไม่มีเกี่ยวกับทางยาเสพติดเลยทั้งๆ ที่คลิป วิดีโอชัดเจนว่าท่านจะฉีดให้ ท่านก็เป็นคนเล่น ตรงนี้ตนมองว่าทางกองทัพแถลง ลืมข้อนี้ไปได้อย่างไร พฤติกรรมในการเสพยา ทำไมถึงไม่พูด พูดถึงแต่เรื่องวินัย พูดถึงเป็นเรื่องส่วนตัว คุณข้ามประเด็นตรงนี้ไปได้ไง มันก็เป็นคำถาม ตนถือว่าประเด็นนี้เป็นประเด็นที่ร้ายแรงกับทางราชการ แต่คุณกลับมองข้าม จึงอยากให้สังคมตั้งคำถามว่าคุณข้ามประเด็นนี้ไปได้อย่างไร

ทางด้าน นายทนายอาร์ม สุวรรณรักษา ทนายความ เผยว่า ผู้เสียหายมาร้องเรียนกับตน หลังจากไปร่วมรักกับชายรักชายคนหนึ่ง โดยร่วมรักกันตามปกติ แต่กลับพบชายคนนี้ใช้ความรุนแรง ใช้อุปกรณ์ในการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งผู้เสียหายไม่ได้ชื่นชอบลักษณะนี้ และยังรู้ภายหลังว่า เป็นนายทหารยศพลโท จึงเข้าพบและให้ตนช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากพูดคุยสอบถามข้อเท็จจริง และตรวจสอบพยานหลักฐาน ก็แนะนำให้ผู้เสียหายไปรักษาอาการบาดเจ็บ เนื่องจากมีบาดแผลตามลำตัว และอวัยวะบางส่วนฉีกขาด ซึ่งหลังพบแพทย์ปรากฏว่า แพทย์ให้เข้ารับการผ่าตัดโดยด่วน

ส่วนสาเหตุที่เลือดยังออกทางรูทวารผู้เสียหาย ทราบว่ามีการนำอวัยวะเพศชายเทียมที่มีขนาดใหญ่มากใส่เข้าไปและอาจไม่มีสารหล่อลื่น จนทำให้รูทวารฉีกขาด ซึ่งจากคำบอกเล่าของผู้เสียหาย บอกว่า ช่วงแรก นายพลคนนี้ ติดต่อมาดูแลอย่างดี เหมือนคู่รักชายปกติ แต่ก่อนร่วมเพศก็มีการเสพไอซ์ ด้วยวิธีการฉีด ซึ่งเชื่อว่าเป็นตัวกระตุ้นให้ใช้ความรุนแรง ทำให้ผู้เสียหายบาดเจ็บ ทั้งนี้การแจ้งความ ก็ต้องรอให้ผู้เสียหาย รักษาอาการบาดเจ็บก่อน โดยอาจดำเนินคดีได้ในข้อหา ทำร้ายร่างกาย เนื่องจากผู้เสียหายไม่สมยอม แต่จะหนักเพียงใดต้องรอดูผลการวินิจฉัยจากแพทย์ และผลสืบสวนสอบสวนก่อน

ส่วนคำชี้แจงของกองทัพบก ตนเห็นว่า เรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องส่วนตัว เป็นการร่วมเพศของนายทหารกับผู้เสียหาย แต่ในระหว่างเกิดเหตุ มียาเสพติดเกี่ยวข้อง กองทัพบกไม่ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าว ทั้งที่ผู้ถูกกล่าวหา เป็นนายทหาร ยศพลโท เป็นหัวหน้าหน่วย แต่กลับเสพสารเสพติด ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่กองทัพบกต้องชี้แจง

ต่อมาเวลา 16.00 น. ที่ สภ.สะเดา ทนายอาร์ม สุวรรณรักษา หรือ ทนายอาร์ม ได้พาผู้เสียหายพร้อมนำหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับ นายพล นายทหารยศพลโทรายนี้ และได้ไปชี้จุดที่เกิดเหตุ ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่บ้านด่านนอก ในอำเภอสะเดา

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังเกิดเหตุคู่กรณีได้โทร. มาข่มขู่หรือไม่ ผู้เสียหายบอกว่าไม่มี มีเพียงข่มขู่ครั้งในช่วงที่อยู่ในโรงแรมวันเกิดเหตุ ขณะที่ผู้การจังหวัดสงขลาโทร. มาว่า ให้เข้ามาแจ้งความและจะดูแลในเรื่องรูปคดี โดยการมาแจ้งความไม่มาเรียกรับเงิน แต่มาเรียกร้องความยุติธรรม อาการบาดเจ็บล่าสุดเลือดยังไหลอยู่ตลอดเวลา ต้องใช้ผ้าอนามัยซับเลือดตลอดเวลา

ด้านทนายอาร์ม เปิดเผยว่า ได้พาผู้เสียหายมาแจ้งความ ในคดีเรื่องทำร้ายร่างกาย และประเด็นยาเสพติด ไม่ได้ซับซ้อน มีหลักฐานชัดเจน มั่นใจจะได้รับความยุติธรรมในคดีนี้

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 9 ภ.จว.สงขลา ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บพยานวัตถุในการดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้รับคำสั่งจากหน่วยเหนือให้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคุ้มครองดูแลความปลอดภัยส่งไปดูแลผู้เสียหายแล้ว และดูแลจนกว่าจะมีคำสั่งจากหน่วยเหนือให้ถอนกำลัง

คุณกำลังดู: เหยื่อนายพลตุ๋ย เข้าแจ้งความแล้ว คาใจ ทบ.ไม่แจงปม เล่นไอซ์ ชี้เป็นเรื่องใหญ่

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด