9 อาหารเสริมภูมิต้านทานร่างกาย ที่หาซื้อได้ง่ายในตลาด-ซูเปอร์มาร์เก็ต

รวมอาหารที่นักกำหนดโภชนาการชาวญี่ปุ่นแนะนำว่า หากรับประทานเป็นประจำจะทำให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรง ทำให้ไม่ติดเชื้อจากไวรัสและแบคทีเรียได้ง่าย

ณวัฒน์ แจงจบดราม่า อิงฟ้า จากนี้ดูแลเองทุกเรื่อง ใครไม่เกี่ยวถอยไป ฝากเจ็บถึงต.น. 

ณวัฒน์ แจงจบดราม่า อิงฟ้า จากนี้ดูแลเองทุกเรื่อง ใครไม่เกี่ยวถอยไป ฝากเจ็บถึงต.น.  จากกรณีดราม่า อิงฟ้า วราหะ ที่มีประเด็นดราม่ามากมายนั้น โดยล่าสุดสาวอิงฟ้า ได้โพสต์ภาพชื่นมื่นเป็นภาพคู่กับ บอส-ณวัฒ...

‘ข้อเท้าแพลง’ อาการที่ไม่ควรประมาท!

‘ข้อเท้าแพลง’ อาการที่ไม่ควรประมาท! ปวดบวมบริเวณตาตุ่ม มีรอยฟกช้ำ หรือเดินลงน้ำหนักไม่ได้ เป็นลักษณะเฉพาะของอาการ ‘ข้อเท้าแพลง’ ที่สามารถสังเกตได้ทางกายภาพหลังจากเกิดอุบัติเหตุ หรือการเล่นกีฬา ทว่าอา...

อ้วนขึ้น สิวเห่อ ขนดก เสี่ยง “ถุงน้ำรังไข่หลายใบ” ต้นเหตุ “ภาวะมีบุตรยาก”

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สิวเห่อ และขนดก อาจเป็นสัญญาณเตือนการเกิดภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ ที่เป็นสาเหตุของภาวะมีบุตรยาก

กูรู แชร์เทคนิค ดูแลผมทำสี ให้สวยสุขภาพดี คงสีผมยาวนาน

กูรู แชร์เทคนิค ดูแลผมทำสี ให้สวยสุขภาพดี คงสีผมยาวนาน เรื่องการทำสีผม เรียกว่าเป็นแฟชั่น ที่ไม่ว่าจะคุณผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ก็เลือกเปลี่ยนลุกสร้างความโดดเด่นดังใจต้องการ แต่หากว่า ผมที่ทำสี ไม่ได้...

ตอบชัดๆ "วิตามินซี" ควรกินตอนไหน และกินอย่างไรให้ได้ผลที่สุด

การกินวิตามินซีเป็นหนึ่งในรูปแบบการดูแลสุขภาพเพื่อเสริมภูมิต้านทานของคนยุคนี้ แต่เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดก็ควรศึกษาวิธีการกินวิตามินซีที่ถูกต้องและเลือกซื้อยี่ห้อที่เชื่อถือได้

ภาวะ “หนุ่มสาวก่อนวัย” ในเด็กเล็ก มีอะไรบ้าง อันตรายอย่างไร

มีอาการอะไรที่พ่อแม่สังเกตลูกได้บ้างว่า อาจกำลังเสี่ยงภาวะหนุ่มสาวก่อนวัยได้ แล้วภาวะนี้อันตรายต่อเด็กอย่างไรบ้าง

สายสุขภาพห้ามพลาด! งานเดียวตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพ-นวัตกรรมการแพทย์ ในงาน ‘SX 2022’

สายสุขภาพห้ามพลาด! งานเดียวตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพ-นวัตกรรมการแพทย์ ในงาน 'SX 2022' มหกรรมด้านความยั่งยืน ตลอด 7 วัน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ร่วมสัมผัสนวัตกรรม แนวคิด และแรงบันดาลใจ สร้างสมดุ...

รู้ทันโรค พร้อมรักษา ‘ไทรอยด์’ ก่อนเสี่ยง ‘มะเร็ง’

รู้ทันโรค พร้อมรักษา 'ไทรอยด์' ก่อนเสี่ยง 'มะเร็ง' “ไทรอยด์ (Thyroid Gland)” เป็นต่อมไร้ท่อใหญ่ที่สุดในร่างกาย มีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนไทรอยด์ และหลั่งเข้าสู่กระแสเลือดเพื่อไปทำหน้าที่ตามอวัยวะต่าง ๆ ของ...

มากับน้ำท่วม! หมอเตือนลุยน้ำบ่อยต้องระวัง “มีไข้ ปวดเมื่อย ท้องเสีย” ระวังโรคฉี่หนู

มากับน้ำท่วม! หมอเตือนลุยน้ำบ่อยต้องระวัง “มีไข้ ปวดเมื่อย ท้องเสีย” ระวังโรคฉี่หนู ฝนตกแทบทุกวันอย่างนี้ ทำหลายคนต้องเดินลุยน้ำเปียกๆ ลุยน้ำใสๆ ยังพอทำใจได้ แต่ลุยน้ำสีดำ มีขยะลอยเกลื่อน อันนี้ทำใจล...

พรุ่งนี้! พ.ร.บ.กัญชา เข้าสภาแน่นอน ปานเทพ ลั่นหมดหน้าที่ กมธ.แล้ว ส่งต่อ ส.ส.ลงมติ

พรุ่งนี้! พ.ร.บ.กัญชา เข้าสภาแน่นอน ปานเทพ ลั่นหมดหน้าที่ กมธ.แล้ว ส่งต่อ ส.ส.ลงมติ เมื่อวันที่ 11 กันยายน นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกและกรรมาธิการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ....

"ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565" ใบมอบฉันทะ แบบฟอร์ม เช็กที่นี่ครบจบ

ตรวจสอบอัปเดต ใบมอบฉันทะ แบบฟอร์ม "ลงทะเบียนบัตรสัวสดิการแห่งรัฐ 2565" วันแรกเปิดสมัคร เช็กที่นี่ครบจบ คนเก่า-คนใหม่ต้องติดตามความคืบหน้าได้ที่นี่รายงานต่อเนื่อง

“Plant-Based” อาหารทางเลือก ตอบโจทย์ "สุขภาพ" ลดอัตราก่อโรค

เทรนด์ผู้บริโภคที่เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพ ลดการทานเนื้อสัตว์ ทำให้ "Plant-based foods" เริ่มได้รับความนิยม มีงานวิจัย พบว่า ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรค เช่น หัวใจและหลอดเลือด มะเร็ง ฯลฯ ขณะเดียวกัน ยังมีการคาดการณ์ว่าปี 2570 ตลาด "Plant-based" จะเติบโตราว 1 ล้านล้านบาท