รู้จัก "เฝือกคอแบบอ่อน" ใช้รักษาอาการแบบใด ทำไมต้องใช้เฝือกชนิดนี้

ทำความรู้จัก “เฝือกคอแบบอ่อน” ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในสังคม เฝือกชนิดนี้ใช้รักษาอาการแบบใด ทำไมต้องใช้เฝือกชนิดนี้

ระดับสีค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ฟ้า-เขียว-เหลือง-ส้ม-แดง บอกอะไรเราบ้าง?

ใครที่เคยใช้แอปวัดระดับฝุ่นละอองในอากาศ ในช่วงนี้ เคยเห็นสีอะไรกันบ้าง? แล้วสีไหนเป็นอย่างไร หมายความว่าอะไร เช็กที่นี่

ตรุษจีน ไหว้เป็ด-ไก่ อย่างไร ให้ห่างไกล “ไข้หวัดนก”

ในเทศกาลตรุษจีน ควรปรุงอาหารจากไก่และเป็ดให้สุกเพื่อป้องกันไข้หวัดนก รักษาความสะอาด และแยกเครื่องมือระหว่างเนื้อดิบกับสุก เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพที่ดี

ปวดท้องข้างขวา ในตำแหน่งต่างๆ เสี่ยงเกิดโรคอะไรบ้าง

เมื่อคุณมีอาการปวดท้องข้างขวาบนเกิดขึ้น อีกทั้งยังมักจะเป็นอาการปวดที่เกิดหลังจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง นั่นอาจหมายความได้ว่า คุณกำลังมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนิ่วในถุงน้ำดี รวมถึงโรคตับ

100 แคปชั่นป่วย แคปชั่นหาหมอ แคปชั่นกินยา คำคมแคปชั่นน่ารัก ฮาๆ กวนๆ

แคปชั่นป่วย ถึงแม้ร่างกายจะป่วย แต่จิตใจก็ต้องสู้เต็มร้อย ไม่ว่าป่วยหนักแค่ไหน ก็หายได้ เพียงใจเราสู้ และมีคนคอยอยู่ข้างๆ ให้กำลังใจ ให้คำคมน่ารัก กวนๆ ฮาๆ ทำให้เรายิ้มได้

12 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับการ “บริจาคเลือด”

การบริจาคเลือด มีประโยชน์ในเรื่องของการได้ช่วยชีวิตเพื่อมนุษย์ที่ต้องการเลือดเพื่อรักษา แต่นอกจากได้อิ่มอกอิ่มใจที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นแล้ว การบริจาคเลือดยังมีข้อมูลที่น่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้อีกเพียบ

“ดื่มน้ำ” อย่างไร ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

ดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว ทฤษฎีนี้ยังใช้ได้อยู่หรือไม่ แล้วถ้าเราลืมนับจำนวนแก้ว เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราดื่มน้ำพอแล้วหรือยัง

ตารางแคลอรี่ในอาหารไทย สำหรับคนต้องการควบคุมน้ำหนัก

แนะนำ ตารางแคลอรี่ สำหรับอาหารไทย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยการคุมแคลอรี่ จะสามารถนำไปปรับใช้กับการเลือกรับประทานอาหาร ทำให้การลดน้ำหนักเห็นผลเร็วยิ่งขึ้น

4 ประโยชน์จาก "ถั่วแมคคาเดเมีย" อร่อย ดีต่อสุขภาพ

ถั่วแมคคาเดเมีย นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของรสชาติที่แสนอร่อยแล้ว ยังเป็นถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและดีต่อสุขภาพอย่างมากอีกด้วย

"เมล็ดแฟลกซ์" กับประโยชน์ต่อสุขภาพ และข้อควรระวัง

ประโยชน์ของเมล็ดแฟลกซ์มีมากมาย ไม่ว่าจะช่วยปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหาร ลดความดันโลหิต และคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี และอาจมีส่วนช่วยลดการเกิดมะเร็งด้วย

อาการมะเร็งปากมดลูก มีสัญญาณเตือนภัย ที่ควรสังเกตุ

มะเร็งปากมดลูก โรคที่ผู้หญิงหลายคนหวาดกลัว มีสัญญาณเตือนภัยอะไรบ้าง หลายๆ คนแอบสงสัยว่าตัวเองกำลังเสี่ยง หรือกำลังจะเป็นมะเร็งปากมดลูกอยู่หรือเปล่า เวลาปวดท้องประจำเดือนหนักๆ ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนภัยโรคนี้หรือไม่

วิธีแก้ปัญหา "ผิวแห้ง" อย่างตรงจุด จากผู้เชี่ยวชาญ

แม้ว่าบ้านเราจะอากาศไม่หนาวแม้จะเป็นฤดูหนาว แต่การอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน บวกกับผิวแห้งตามธรรมชาติ อาจทำให้ผิวยิ่งแห้งเสีย