เฮนรี แควิลล์ เคยเผยเหตุผลที่เลิกรับบท The Witcher ที่รู้แล้วต้องอึ้ง!

ข่าวการถอนตัวของ เฮนรี แควิลล์ จากซีรี่ส์ The Witcher เป็นข่าวใหญ่ที่เหล่าแฟน ๆ ต่างตกใจ แต่หารู้ไม่ว่าตัวเขาเองได้บอกเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้นานมาแล้ว

เฮนรี แควิลล์ เคยเผยเหตุผลที่เลิกรับบท The Witcher ที่รู้แล้วต้องอึ้ง!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ได้รับความสนใจโดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์และแฟน ๆ ซีรีส์ The Witcher กันเลยทีเดียว เมื่อ เฮนรี แควิลล์ เจ้าของบท The Witcher ที่เป็นทั้งแฟนเกม The Witcher และมารับบทนี้จนทำให้ซีรีส์ The Witcher ทาง Netflix ประสบความสำเร็จ แต่ต่อมาทางเจ้าตัวก็ได้ยุติรับบทบาทตัวละครที่เขารักและส่งต่อให้กับเลียม เฮมส์เวิร์ท (จากภาพยนตร์ The Hunger Games) มารับบทแทน แต่ไม่เคยมีการบอกกันตรง ๆ เลยว่าทำไมเขาถึงบอกลาตัวละครจากเกมที่เขารักมากทั้งที่มาเล่นมาแล้วถึง 3 ซีซัน

ทั้งนี้บทความของเว็บไซต์ต่างประเทศได้ระบุว่า จริง ๆ แล้ว ตัว เฮนรี แควิลล์เองก็มีความไม่พอใจในบทของซีรีส์ The Witcher มาได้สักพักและบอกใบ้มานานแล้ว ด้วยการที่เขาเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์นี้ทั้งเกมและนิยาย เขาต้องการที่จะให้ถ่ายทอดเนื้อเรื่องอย่างถูกต้องตามต้นฉบับที่ อันด์แชย์ ซาคอฟสกี นักแต่งนิยายเรื่อง The Witcher ได้แต่งขึ้นมา ซึ่งทีมผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้กลับให้ความสนใจการถ่ายทอดความถูกต้องของต้นฉบับเล็กน้อยมากเลยทำให้ทิศทางของซีรีส์ค่อย ๆ ออกห่างจากสิ่งที่เขารักมากขึ้นเรื่อย ๆ

ก่อนหน้านี้ เฮนรี แควิลล์ ได้ยืนยันว่าเขาจะเล่นซีรีส์ The Witcher ครบทั้ง 7 ซีซัน แต่ในการสัมภาษณ์เขาได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าข้อแม้คือ "จะต้องถ่ายทอดเรื่องราวตามต้นฉบับให้ถูกต้องครบถ้วน เพื่อให้เกียรติต่อผู้ให้กำเนิดซีรีส์นี้อย่างคุณอันด์แชย์ ซาคอฟสกีเท่านั้น" แต่สิ่งที่เกิดขึ้นจริงก็คือทีมงานผู้สร้าง ฯ ไม่ได้แสดงความเคารพต้นฉบับเท่าที่ควร อย่างเช่นการเพิ่มตัวร้ายอย่าง The Deathless Mother ซึ่งเป็นตัวละครที่ไม่มีอยู่ในนิยายในตอนจบของซีซันที่ 2 และก่อนหน้านี้เอง คุณโบ เดอ มาโย ผู้เขียนบทซีรีส์ The Witcher ในซีซันที่ 1-2 ก็ได้ลาออกจากทีมเพราะทัศนคติดังกล่าว เนื่องจากเขาเคยโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ทีมงานบางคน [พวกเขา] ไม่ใช่ [แฟน] หรือไม่ได้ชอบนิยายกับเกมนี้ด้วยซ้ำ [จนถึงกับเยาะเย้ยต้นฉบับ]"

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ก็พอมีสัญญาณเค้าลางมาก่อนหน้านี้แล้วว่า เฮนรี แควิลล์ อาจจะไม่รับบทต่อ อย่างเช่นในซีซันที่ 3 ที่มีตัวละครเอลฟ์คนสำคัญของซีรีส์ (ที่รับบทโดย ร็อบบี้ อเมล (จากซีรีส์ The Flash ของ CW) ซึ่งเป็นตัวละครที่ไม่มีในต้นฉบับอีก ซึ่งทางเว็บไซต์ต่างประเทศได้สันนิษฐานว่า ลอเรน ชมิดต์ ฮิสสริก ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ ที่มาควบคุมดูแลทิศทางของซีรีส์นี้ไม่ได้มีความตั้งใจที่จะถ่ายทอดเรื่องราวให้ถูกต้องตามต้นฉบับ ซึ่งนั่นคงเป็นสาเหตุที่ทำให้ เฮนรี แควิลล์ รู้สึกว่าไม่อยากจะแสดงเรื่องนี้ต่อในซีซันถัดไป

นอกจากนี้ยังมีอีกประเด็นคือ ดเวย์น จอห์นสัน หรือ The Rock ได้ไปเจรจากับ วอลเตอร์ ฮามาดะ หัวหน้าทีมดีซี ฟิล์มส์ เพื่อให้ เฮนรี แควิลล์ สามารถกลับมารับบทเป็นซูเปอร์แมน อีกหนึ่งตัวละครที่เขารักได้ รวมทั้งตัวเฮนรี แควิลล์ยังได้ไปร่วมงานกับคุณกาย ริตชี ผู้กำกับที่เตรียมสร้างเรื่อง The Ministry of Ungentlemanly Warfare ซึ่งเป็นเรื่องราวของสายลับในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งจะทำให้เฮนรีมีโอกาสรับบทเป็นเอียน เฟลมมิง ผู้แต่งซีรีส์ James Bond โดย กาย ริตชีเองก็คาดหวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ใหม่อีกเรื่อง

ทั้งนี้จากเบาะแสที่เฮนรี แควิลล์ เคยบอกใบ้มาเป็นระยะ ได้ตัดสินใจถอนตัวจากซีรีส์เรื่องนี้ และให้เลียม เฮมส์เวิร์ท มารับบทเป็น Geralt แทนเขาในซีซันที่ 4 เป็นต้นไป แน่นอนว่าข่าวนี้ได้สร้างความผิดหวังกับแฟน ๆ The Witcher ของทาง Netflix อย่างมาก และอาจทำให้อนาคตของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ในความเสี่ยง แต่ก็เข้าใจได้ว่า ทำไม เฮนรี แควิลล์ ถึงได้ตัดสินใจแบบนั้น

The Witcher ซีซันที่ 4 อยู่ในระหว่างการเตรียมงานสร้างและยังไม่มีกำหนดการว่าจะออกฉายทาง Netflix ตอนไหน

คุณกำลังดู: เฮนรี แควิลล์ เคยเผยเหตุผลที่เลิกรับบท The Witcher ที่รู้แล้วต้องอึ้ง!

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด