ไหม้โรงกลึง เมียเจ้าของดับหนีไม่ทัน สุนัขอีก 2 ตัว สามีลุยเพลิงอุ้มแม่ยายรอด

ไหม้โรงกลึง เมียเจ้าของดับหนีไม่ทัน สุนัขอีก 2 ตัว สามีลุยเพลิงอุ้มแม่ยายรอด

แม่ยายเจ้าของโรงกลึงย่านพระสมุทรเจดีย์แทบช็อก ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดที่หน้าประตูบ้านกลางดึก ลุกขึ้นจากเตียงไปเปิดดู ผงะเปลวไฟร้อนระอุพวยพุ่งเข้าใส่ ตะโกนขอความช่วยเหลือเสียงลั่น เสี่ยโรงกลึงลูกเขยวิ่งจากชั้นบนลงมาอุ้มพ้นกองเพลิง รอดตายหวุดหวิด แต่เจ้าตัวถูกไฟลวกบาดเจ็บ ขณะที่ เมียเสี่ยพร้อมหมาอีก 2 ตัว หนีไม่ทัน โดนไฟคลอกย่างสดร่างเกรียม ยังไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร รอเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน จ.สมุทรปราการ ตรวจสอบ

ไฟไหม้โรงกลึงย่างสดเมียเจ้าของตายสยองคากองเพลิงรายนี้ เปิดเผยเช้าวันที่ 28 ม.ค. ร.ต.อ.สุวิทย์ ภูดอนนาง รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.สมุทรปราการ ลงพื้นที่เกิดเหตุ หลังเมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 23.30 น. คืนวันที่ 27 ม.ค. มีเพลิงไหม้โรงงานกลึงเหล็ก เลขที่ 295/1 หมู่ 1 ซอยสุขสวัสดิ์ 84 หรือซอยวัดคู่สร้าง ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ หลังรับแจ้งประสานรถดับเพลิงเทศบาลพระสมุทรเจดีย์ และเทศบาลใกล้เคียง รวม 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูไปที่เกิดเหตุ

พบด้านหน้าเป็นโรงกลึงเหล็กและโกดังสินค้า ปลูกสร้างในเนื้อที่ราว 200 ตร.ว. เพลิงโหมลุกไหม้รุนแรงมาจากด้านหลังเป็นอาคารที่พักอาศัย 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดประมาณ 40 นาที เพลิงสงบลง มีผู้บาดเจ็บ 3 คน คือนายศิริพงษ์ ศิริพงษ์หิรัญ อายุ 55 ปี เจ้าของโรงกลึง ถูกไฟลวกลำตัว แขนและใบหน้า นำส่ง รพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ นางมณี อำสืบสาย อายุ 70 ปี แม่ยายเจ้าของโรงกลึง บาดเจ็บที่ฝ่าเท้าทั้งสองข้าง หลังปฐมพยาบาลอาการดีขึ้น ไม่ต้องไปรักษาที่โรงพยาบาล และนายพรเทพ แก้วแสงเอก อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลพระสมุทรเจดีย์ มีแผลแตกที่ศีรษะขณะเข้าฉีดน้ำดับไฟ ไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล

ตรวจสอบในซากเถ้าถ่านพบผู้เสียชีวิต 1 ศพ สภาพไหม้ดำเป็นตอตะโก ทราบชื่อนางเกตุศิริ ศิริพงษ์หิรัญ อายุ 58 ปี ภรรยาเจ้าของโรงกลึงใกล้กันมีซากสุนัขถูกไฟคลอกตาย 2 ตัว เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน มอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธิฯนำส่งสถาบันนิติเวช ชันสูตรหาสาเหตุการตายและพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล ก่อนให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา

นางมณี อำสืบสาย อายุ 70 ปี แม่ยายเจ้าของโรงงาน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้าน 4 คน ตนนอนอยู่ชั้นล่างคนเดียว จู่ๆ ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดที่หน้าประตูบ้าน ลุกขึ้นไปเปิดประตูดูปรากฏว่ามีเปลวไฟพวยพุ่งเข้ามา รีบตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ลูกเขยได้ยินวิ่งลงมาจากชั้นบนอุ้มตัวออกจากกองเพลิงมาไว้ริมถนน จากนั้นพยายามจะเข้าไปช่วยนางเกตุศิริ ภรรยาที่เป็นลูกสาวของตน แต่ไฟโหมไหม้รุนแรงเข้าไปไม่ได้ หลังเพลิงสงบถึงพบว่าลูกสาวถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้วพร้อมสุนัขที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ไทยชื่อ “แต๋น” และสุนัขพันธุ์ต่างประเทศชื่อ “บุญเติม”

คุณกำลังดู: ไหม้โรงกลึง เมียเจ้าของดับหนีไม่ทัน สุนัขอีก 2 ตัว สามีลุยเพลิงอุ้มแม่ยายรอด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด