ไหวหรือไม่ "สุภโชค" ตอบ หลัง "มาโน" อาจจับเล่น "วิงแบ็กขวา" ทีมชาติไทย ในฟีฟ่าเดย์

ไหวหรือไม่ "สุภโชค" ตอบ หลัง "มาโน" อาจจับเล่น "วิงแบ็กขวา" ทีมชาติไทย ในฟีฟ่าเดย์

สุภโชค สารชาติ เคลื่อนไหวหลังจากที่ มาโน โพลกิง เคยบอกว่า อาจจับเล่นวิงแบ็กขวา ในฟีฟ่าเดย์ 2023

วันที่ 20 มีนาคม 2566 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมยกพลไปฟาดแข้งที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในศึกอุ่นเครื่อง 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคม วันที่ 25 พบ ซีเรีย และ วันที่ 28 พบ ยูเออี

โดยวันนี้ "ช้างศึก" ได้เข้ารายงานตัว ที่โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เป็นครั้งแรก ทั้งหมด 20 จาก 25 คน โดยที่ ธีราทร บุญมาทัน, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, นิโคลัส มิคเคลสัน จะเดินทางสมทบวันพรุ่งนี้ (21 มีนาคม) ขณะที่ พีรพัฒน์ โน้ตชัยยา จะเดินทางมาเย็นนี้เพื่อซ้อมทันที เวลาประมาณ 17.00 น.ที่สนามยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ รังสิต จังหวัดปทุมธานี และ "ช้างศึก" ยังต้องรอเช็กอาการบาดเจ็บ เอกนิษฐ์ ปัญญา อีกครั้ง

สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย จากสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวว่า "ดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง ได้กลับมาเจอพี่ๆ ในทีม สภาพร่างกายถือว่า 100% เพราะอยากที่ทราบกัน โอกาสลงเล่นค่อนข้างจำกัดเลยในเจลีกฤดูกาลนี้"

"ไม่กดดันอะไร แม้จะไม่มี พี่มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) และ พี่ตังค์ (สารัช อยู่เย็น) คนอื่นสามารถทดแทนกันได้ ให้พี่ๆ เขาได้พักบ้าง"

เมื่อถูกถามถึงตำแหน่ง วิงแบ็กขวา ซึ่งก่อนหน้านี้ มาโน โพลกิง บอกว่า ถ้าเล่นในระบบกองหลัง 3 ตัว อาจจะจับ "เจ้าเช็ค" ไปเล่นในตำแหน่งนี้ สุภโชค กล่าวว่า "สามารถเล่นได้ แต่อาจจะไม่ใช่ตำแหน่งที่ถนัดนัก แต่ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ถ้าโค้ชเขาอยากให้เล่น ก็มาดูกันอีกทีว่าจะเป็นอย่างไร"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีดังนี้

นัดแรก คืนวันที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
ซีเรีย พบ ทีมชาติไทย ที่ ชะบ๊าบ อัล อาห์ลี สเตเดียม, ดูไบ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

นัดที่สอง คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ทีมชาติไทย ที่ อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี.

คุณกำลังดู: ไหวหรือไม่ "สุภโชค" ตอบ หลัง "มาโน" อาจจับเล่น "วิงแบ็กขวา" ทีมชาติไทย ในฟีฟ่าเดย์

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด