หลานไปเป็นผีน้อยที่เกาหลี กลับมาเป็นเถ้ากระดูก ย่านั่งกอดอัฐิหลานร่ำไห้

หนุ่มไปเป็นผีน้อยในเกาหลี เหลือแต่เถ้ากระดูกกลับมา คาดเสียใจน้องชายตาย สะสมเครียดเรื่องตกงาน โหมดื่มเหล้าหนักจนช็อก

หลานไปเป็นผีน้อยที่เกาหลี กลับมาเป็นเถ้ากระดูก ย่านั่งกอดอัฐิหลานร่ำไห้

เป็นผีน้อยในเกาหลี เหลือแต่เถ้ากระดูกกลับมา คาดเสียใจน้องชายตาย สะสมเครียดเรื่องตกงาน โหมดื่มเหล้าหนักจนช็อก

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปใน TikTok โพสต์คลิปคุณย่าร้องไห้โฮ กอดกล่องเถ้ากระดูกหลานชาย ท่ามกลางญาติที่ส่งเสียงร้องระงม มียอดวิวกว่า 3 ล้านวิว ข้อมูลระบุว่าผู้ตายไปทำงานที่เกาหลีใต้ แต่ได้กลับมาในสภาพเถ้ากระดูก ท่ามกลางความเสียใจของบรรดาญาติๆ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับย่าของผู้เสียชีวิต ที่ จ.หนองบัวลำภู ย่าของผู้ตายกอดเถ้ากระดูกหลานชายร่ำไห้ เล่าว่า ตนรับนายเอและนายบี หลานชายสองคนพี่น้องมาดูแล เพราะพ่อแม่แยกทางกัน นายเอคือคนโต นายบีคนน้อง เมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ตอนนั้นนายเอ อายุ 22 ปีเศษๆ ได้เดินทางไปเกาหลีใต้เพื่อไปทำงาน ญาติรวบรวมเงินค่าเดินทางให้ ซึ่งนายเอแอบไปกับกลุ่มทัวร์ ไปแบบผีน้อย และอยู่ในเกาหลีใต้แบบผิดกฎหมายมาประมาณ 3 ปี

ต่อมาย่ามาทราบว่า โรงงานที่นายเอทำงานในเกาหลีเกิดวิกฤต มีงานน้อยลง ทำให้นายเอ เกิดความเครียด เมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา นายเอมาบอกว่า กำลังนั่งแท็กซี่ไปหาเพื่อนที่เป็นคนงานไทยและไปขออาศัยกับเพื่อน เพื่อสมัครทำงานที่เดียวกับเพื่อน จนสมัครทำงานได้เริ่มทำงานในเช้าวันที่ 15 สิงหาคม 2565

แต่คืนวันที่ 14 สิงหาคม นายเอดื่มเหล้ากับเพื่อนคนไทยในที่พัก จากนั้นล้มหมดสติในห้องน้ำและหยุดหายใจ เพื่อนคนไทยจึงรีบติดต่อญาติที่เมืองไทย และต่อมาแพทย์แจ้งว่า เสียชีวิตเพราะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ซึ่งย้อนไป 3 เดือนก่อน นายบี น้องชายของนายเอ ที่ตนเลี้ยง ก็เสียชีวิตจากอุบัติเหตุขณะขี่จักรยานยนต์จาก กทม.กลับมาบ้านที่ จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเท่ากับว่า สองพี่น้องเสียชีวิตทั้งคู่

โดยเถ้ากระดูกที่ได้รับมา ต้องขอขอบคุณ สถานทูตไทยในเกาหลีใต้ ที่ช่วยดำเนินการให้ พร้อมขอบคุณคนไทยที่ทำงานในเกาหลีใต้ที่ช่วยรวบรวมเงินจัดการค่าใช้จ่ายและประสานส่งเถ้ากระดูกกลับมาประเทศไทย โดยตนได้นำเถ้ากระดูกของนายเอ และนายบี มาทำบุญพร้อมกันตามประเพณีของชาวอีสาน พร้อมยอมรับว่าตั้งแต่ทราบข่าวหลานชายตาย ก็เสียใจร้องไห้ทุกวันจนมาถึงวันได้รับเถ้ากระดูกหลานชาย

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ หลานไปเป็นผีน้อยที่เกาหลี กลับมาเป็นเถ้ากระดูก ย่านั่งกอดอัฐิหลานร่ำไห้

คุณกำลังดู: หลานไปเป็นผีน้อยที่เกาหลี กลับมาเป็นเถ้ากระดูก ย่านั่งกอดอัฐิหลานร่ำไห้

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด