หมายถึงใครก็ชี้ตัวเลย แข้ง "สเปอร์ส" เคลื่อนไหว หลัง "คอนเต" ให้สัมภาษณ์ด่าลูกทีม

หมายถึงใครก็ชี้ตัวเลย แข้ง "สเปอร์ส" เคลื่อนไหว หลัง "คอนเต" ให้สัมภาษณ์ด่าลูกทีม

ปิแอร์-เอมิล ฮอยเบิร์ก แข้ง "สเปอร์ส" คนแรกที่ออกมาเคลื่อนไหว หลัง "คอนเต" ระเบิดอารมณ์ ด่าลูกทีมสาดเสียเทเสีย กลางวงสัมภาษณ์

วันที่ 22 มี.ค. 66 หลังจาก อันโตนิโอ คอนเต ระเบิดอารมณ์จวกนักเตะไร้ความกระหายและมีทัศนคติที่ย่ำแย่ รวมถึงยังพาดพิงไปยังสโมสร ที่ไร้ความสำเร็จในรูปแบบถ้วยแชมป์ตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา จนเป็นกระแสข่าวกระฉ่อนตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังเกมที่บุกไปเสมอ "นักบุญแดนใต้" เซาแธมป์ตัน 3-3 ทั้งๆ ที่นำห่างถึง 3-1

ล่าสุด ปิแอร์-เอมิล ฮอยเบิร์ก มิดฟิลด์ชาวเดนมาร์กวัย 27 ของสเปอร์ส ได้ออกมาเปิดใจว่าไม่โกรธ คอนเต ที่ออกมาวิจารณ์นักเตะในทีมว่า ไร้ความกระหายและมีทัศนคติที่ย่ำแย่ โดยเขามองว่า มันเป็นเพียงการระบายความผิดหวังของโค้ชออกมาเท่านั้น

ฮอยเบิร์ก กล่าวว่า "เราทุกคนได้เห็นมัน ผมมองว่ามันเป็นการแถลงข่าวที่ตรงไปตรงมา และเปิดใจอย่างถึงที่สุด ที่มันเป็นแบบนี้เพราะเขาไม่พอใจ คุณคงไม่พูดแบบนั้น ถ้าเราทะลุไปถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หรือ ผ่านเข้าไปเล่นรอบรองฯ เอฟเอ คัพ"

"มันมาจากข้อเท็จจริงที่ว่า เราไม่สามารถทำผลการแข่งขันที่ทีมหรือสโมสรต้องการ อย่างไรก็ตามในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เรายังคงอยู่ ณ จุดที่เราต้องการและจำเป็นต้องอยู่"

"ผมเข้าใจว่าถ้าคุณอยากจะสำเร็จในฐานะทีม คุณต้องมีนักเตะ 11 คนที่ทุ่มเทเพื่อสโมสร แต่ผมคิดว่าเขาควรที่จะลงรายละเอียดกับสิ่งที่เขารู้สึกก่อน เพราะพวกนักเตะก็จะประเมินและชั่งน้ำหนักกันได้"

"โค้ชนั้นไม่พอใจ และนั่นคือสิ่งที่ผมรับเอาไว้ คุณต้องทำทุกอย่างที่คุณทำได้เพื่อให้เขาพอใจ สิ่งที่ผมรู้เกี่ยวกับตัวเองคือผมเป็นผู้เล่นที่มักจะทุ่มเต็มร้อยเพื่อทีม"

และเมื่อถูกถามว่าเขา คอนเต มีสิทธิ์วิจารณ์บอร์ดบริหารและนักเตะในที่สาธารณะหรือไม่ ฮอยเบิร์กตอบว่า "โชคดีที่ผมไม่ได้เป็นคนตัดสินเรื่องนี้"

"ถ้านั่นคือสิ่งที่เขาเห็น เขาก็ควรจะต้องเจาะจงกว่านี้ เพราะพวกนักเตะจะจำได้ขึ้นใจเลยทีเดียว"

คุณกำลังดู: หมายถึงใครก็ชี้ตัวเลย แข้ง "สเปอร์ส" เคลื่อนไหว หลัง "คอนเต" ให้สัมภาษณ์ด่าลูกทีม

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด