"หมอช้าง" เตือน! ตุลาเดือนมหาวิปโยคของคนบันเทิง

"หมอช้าง" เตือน! ตุลาเดือนมหาวิปโยคของคนบันเทิง

ก่อนจะย่างเข้าเดือนตุลาคม อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา ได้เคยพูดเตือนเอาไว้ว่า เดือนตุลาเป็นเดือนแรง! เดือนอันตราย! ดวงเมืองไทยตั้งอยู่ราศีเมษ เป็นช่วงที่พระอาทิตย์สว่างมาก ซึ่งมีราศีตรงข้ามคือราศีตุล ซึ่งพระอาทิตย์อ่อนกำลังที่สุด เหมือนคนที่แข็งแรงแล้วภูมิต้านทานน้อยลง ดังนั้นในช่วงเดือนตุลาคม จึงมักมีเรื่องราวแรงๆเกิดขึ้น...ซึ่งก็จริงดังปากว่าซะด้วย เพราะเมื่อย้อนกลับไปก็พบว่ามีเรื่องร้ายๆในวงการบันเทิงเกิดขึ้นมากมายภายในเดือนเดียว

เรื่องวุ่นวายเริ่มตั้งแต่ย่างเข้าเดือนตุลาน้ำตาก็มาเป็นสาย เมื่อสาว โฟร์-ศกลรัตน์ ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตาว่าปิดฉากรักกับแฟนหนุ่ม ธามไท แล้วฝ่าอาถรรพณ์รักปีที่ 7 ไปไม่ได้ ไม่เกี่ยวกับมือที่สาม แต่เพราะมองอนาคตต่างกัน เธออยากแต่งงานแต่ฝ่ายผู้ชายยังไม่คิด ดังนั้นก็ต้องแยกย้าย!

ข่าวร้ายรักร้าวยังมีตามมาติดๆเมื่อลูกทุ่งสาว ธัญญ่า อาร์สยาม ออกมาประกาศฟ้าผ่าว่าจบความสัมพันธ์กับหนุ่ม อ๊อฟ-ศุภณัฐ หลังจากคบหามา 3 ปี โดยระบุเป็นเพราะว่าฝ่ายชายผิดคำมั่นสัญญา และแม้ว่า อ๊อฟ จะออกมาเคลียร์ว่าตนไม่ได้แอบคบใครไม่มีมือที่สาม แต่สาว ธัญญ่า ก็ออกมาฟาดทันทีว่ามี แถมไม่ใช่แค่ครั้งเดียวคนเดียวด้วย งานนี้เล่นเอาโยงไปถึงคนอื่นอีกวุ่นวาย

ต่อด้วยสาวมั่น พลอย-หอวัง ก็ออกมาเปิดใจว่าปิดฉากรักกับแฟนหนุ่ม ทู-สิราษฎร์ ที่คบหามากว่า 3 ปีไปเรียบร้อย เพราะฝ่ายชายมีมือที่ 3 4 5 ไปเรื่อย และที่ทำให้ฟิวส์ขาดคือดันมายุ่งกับเพื่อนใกล้ตัว

แม้แต่คู่นี้แต่งงานกันมา 8 ปี วันดีคืนดีก็ไม่รู้อารมณ์ไหน ซี-ศิวัฒน์ กับ เอมี่ กลิ่นประทุม ควงกันออกมาเล่าย้อนอดีตว่าเกือบไม่ได้แต่งงานแล้ว เพราะก่อนแต่งอาทิตย์นึงแก๊งเพื่อนๆวางแผนกับ ซี ให้แอบไปเที่ยวหาดใหญ่กัน แล้วจะพาผู้หญิงไปสนุกด้วย แต่แผนแตกซะก่อน เอมี่ ถึงกับประกาศจะล้มงานแต่ง เรื่องเล่านี้คนอื่นอาจขำๆ แต่ก็มีคนที่ขำไม่ออกอย่าง กระแต อาร์สยาม เพราะถูกขุดเอาข่าวเก่าขึ้นมาอีกครั้ง

คำพูดจากปากก็ลากไปเป็นดราม่าสร้างความขัดแย้งได้อย่างกรณีของแร็ปเปอร์สาว มิลลิ–ดนุภา ที่ออกมาทวีตว่า “ไปก็เป็นภาระ ไม่ได้ช่วยเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิต” ทำให้เกิดกระแสต่อต้าน “แบนมิลลิ” ก่อนจะบานปลายกลายเป็นวิวาทะร้อนแรง จน มิลลิ ต้องออกมากล่าวขอโทษ

ปกติ “เดี่ยวไมโครโฟน” ของ โน้ส-อุดม ก็ถูกเผยแพร่ในยูทูบไม่เห็นมีอะไร แต่จู่ๆ “เดี่ยว 13” ที่ไปออนในแพลตฟอร์มเนตฟลิกซ์ ซึ่งก็มีช่องทางการเข้าถึงน้อยกว่า แต่กลับเกิดกระแสดราม่าลุกลามกลายเป็นประเด็นขัดแย้งทางการเมืองขึ้นมา ซึ่งอาจเพราะว่ามาออนแอร์ผิดเดือนนี่เอง

ร็อกเกอร์หัวร้อน อิลสลิก มีปัญหากับผับแห่งหนึ่ง แต่กลับไปร้องแร๊ปแขวะร็อก เกอร์ซุปตาร์นักวิ่ง ตูน บอดี้สแลม ทั้งที่เขาไม่เกี่ยวอะไรด้วย จากเรื่องเล็กเลยกลายเป็นเรื่องใหญ่เข้าทำนองปลาหมอตายเพราะปาก

เช่นเดียวกับนักร้องเพื่อชีวิตรุ่นเก๋า แอ๊ด คาราบาว แสดงคอนเสิร์ตอยู่ดีๆก็พูดโพล่งด่า ผวจ.สุพรรณบุรี แบบไม่ไว้หน้า แทนที่จะได้ใจคนสุพรรณด้วยกัน กลับเป็นกระแสตำหนิติเตียนจนทำให้ น้าแอ๊ด ออกมากล่าวขอโทษ แม้กระนั้นผู้ว่าฯก็ต้องดำเนินคดีเพื่อศักดิ์ศรีตัวเอง

หรือแม้แต่ลุกมาทำเรื่องดีๆ ก็ยังกลายเป็นร้ายได้เลย อย่างกรณี โตโน่-ภาคิน ที่มีโครงการ “หนึ่งคนว่าย หลายคนให้” ว่ายน้ำข้ามโขง หาเงินบริจาคมอบให้โรงพยาบาลทางฝั่งไทยและฝั่งลาว แต่แค่เริ่มต้นก็มีกระแสต่อต้านจากคนเห็นต่างซะแล้ว ที่แรงสุดก็คือน้องเลิฟ หมอริท ออกมาติเตียนแบบไม่คำนึงถึงความสัมพันธ์ กรณีนี้ทำให้เกิดความเป็นห่วงว่า ต่อไปยังจะมีใครลุกมาทำอะไรเพื่อคนอื่นอีกหรือไม่

เรื่องสุดท้ายร้ายที่สุดก็เห็นจะเป็นการจากไปของคนบันเทิงมากมาย ตั้งแต่ดาราหนวดงาม จรัญ งามดี เสียชีวิตด้วยวัย 49 ปี ตามด้วยดาราไฮโซ ผิง-พิมพ์พาภรณ์ ลีนุตพงษ์ เสียชีวิตในวัยเพียง 38 ปีเท่านั้น พระเอกพิธีกร และดาวตลกรุ่นเก๋า เด่น ดอกประดู่ ก็เสียชีวิตในเดือนนี้ในวัย 79 ปี ปิดท้ายเดือนวิปโยคด้วยผู้กำกับ และทายาทกันตนา ต๊ะ-นิรัตติศัย เสียชีวิตสิริอายุได้ 61 ปี จากไปวันเดียวกับ มืด ไข่มุก อดีตนักร้องวงพลอย เสียชีวิตด้วยวัย 69 ปี.

คุณกำลังดู: "หมอช้าง" เตือน! ตุลาเดือนมหาวิปโยคของคนบันเทิง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด