“หมอชลน่าน” เย้ยสโลแกน “บิ๊กตู่” ได้อยู่ต่อหรือไม่ ต้องขึ้นกับประชาชน

“หมอชลน่าน” เย้ยสโลแกน “บิ๊กตู่” ได้อยู่ต่อหรือไม่ ต้องขึ้นกับประชาชน

“หมอชลน่าน” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยัน ยังไม่ได้คุย “สมศักดิ์ เทพสุทิน” หลังมีกระแสจ่อย้ายเข้าพรรค เย้ยสโลแกน “ประยุทธ์” ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ ขึ้นอยู่กับประชาชนจะให้อยู่ต่อหรือไม่

วันที่ 23 ก.พ. 2566 นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวยุติธรรม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ จะย้ายมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย ว่า ยังไม่ได้พูดคุยกัน ขอให้รอดูก่อน ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเปิดตัวเกือบครบ 400 เขตแล้วในการเลือกตั้ง 2566 ทุกคนล้วนต้องผ่านกระบวนการ โดยจะยึดถือคนที่เราประกาศตัวไปก่อนเป็นหลัก ในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อ กำลังเปิดให้ผู้มีความประสงค์จะลงสมัครยื่นความประสงค์

สำหรับกรณีที่มีพี่น้องเสื้อแดงที่เคยสนับสนุนพรรคเพื่อไทยไปร่วมงานกับพรรคอื่นนั้น นายแพทย์ชลน่าน ยอมรับว่ามีผลกระทบ แต่ไม่ส่งผลและไม่มีนัยสำคัญต่อการได้มาซึ่งคะแนน ซึ่งทุกคนมีเสรีภาพในการเลือก หากไม่ได้เปิดตัวกับพรรคเพื่อไทย ก็มีสิทธิ์ไปร่วมกับพรรคอื่นได้ ซึ่งพรรคเพื่อไทยเคารพการตัดสินใจ ยืนยันว่าไม่ใช่การทอดทิ้ง แม้ไม่ได้เปิดตัวเป็นผู้ประสงค์ลงสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรค ก็สามารถทำงานร่วมกันในส่วนอื่นได้ ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งไปรับข้อเรียกร้องจากคณะประชาชนทวงความยุติธรรมปี 2553 เป็นพี่น้องประชาชนคนเสื้อแดง ซึ่งต้องพิจารณาอีกครั้ง

ส่วนเรื่องที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชูสโลแกน “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” นายแพทย์ชลน่าน มองว่า ถ้าตัดคำว่าทำออก จะเหลือแค่คำว่า “แล้วอยู่ต่อ” ต้องขึ้นกับพี่น้องประชาชนว่าจะให้อยู่ต่อหรือไม่.

คุณกำลังดู: “หมอชลน่าน” เย้ยสโลแกน “บิ๊กตู่” ได้อยู่ต่อหรือไม่ ต้องขึ้นกับประชาชน

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด