"หมอมิยู" สวมชุดไทย วิ่งลอนดอนมาราธอน 2023 บันทึกสถิติโลก

Soft Power แฟชั่นผ้าไทย "หมอมิยู" ทันตแพทย์หญิง สวมชุดไทย ลงวิ่งลอนดอนมาราธอน 2023 ได้บันทึกสถิติโลก นักวิ่งหญิงคนแรกที่ใส่ชุดไทยวิ่งมาราธอนได้เร็วที่สุด

"หมอมิยู" สวมชุดไทย วิ่งลอนดอนมาราธอน 2023 บันทึกสถิติโลก

Soft Power แฟชั่นผ้าไทย "หมอมิยู" ทันตแพทย์หญิง สวมชุดไทย ลงวิ่งลอนดอนมาราธอน 2023 ได้บันทึกสถิติโลกนักวิ่งหญิงคนแรกที่ใส่ชุดไทยวิ่งมาราธอนได้เร็วที่สุด

วันที่ 24 เม.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ "Amazing Thailand" โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้โพตส์ภาพ"หมอมิยู" ทันตแพทย์หญิง ชรินญา กาญจนเสวี ซึ่งอยู่ในชุดไทยและรองเท้าวิ่ง พร้อมข้อความแสดงความยินดีที่ คุณหมอมิยู เป็นคนไทยคนแรกที่คว้า Guinness World Records นักวิ่งหญิงคนแรกที่ใส่ชุดไทยวิ่งมาราธอนได้เร็วที่สุดในโลก (Fastest Marathon dressed in Traditional Thai Dress)

โดย "หมอมิยู" โชว์วัฒนธรรมไทยสู่สายตาชาวโลก ใส่ชุดไทยวิ่งมาราธอนในระยะฟูลมาราธอน 42.195 กม. ในการแข่งขัน ลอนดอน มาราธอน 2023 (วันที่ 23 เม.ย. 2566)
ชุดไทย ประกอบด้วย รัดเกล้า สไบ โจงกระเบน และกำไลข้อเท้า ที่ออกแบบโดย อัครัช เนรมิตศิลป์ ดีไซเนอร์ชื่อดังผู้ออกแบบชุดประจำชาติไทยในเวทีประกวดนางงาม

ซึ่งการบันทึกสถิติโลกครั้งนี้ เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมไทย เป็นหนึ่งใน Soft Power แฟชั่นผ้าไทย ให้ปรากฏสู่สายตาชาวโลก พร้อมทั้งเป็นแรงบันดาลใจเรื่องการท่องเที่ยวไทยเชิง Sports และ Wellness Tourism ชักชวนให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกตามรอย หมอมิยู มาเที่ยวเมืองไทยด้วย.

ที่มาจาก เฟซบุ๊กเพจAmazing Thailand

คุณกำลังดู: "หมอมิยู" สวมชุดไทย วิ่งลอนดอนมาราธอน 2023 บันทึกสถิติโลก

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด