“หมอพรทิพย์” แจงปม GT200 ชี้ คนไม่เคยทำงานในพื้นที่คงไม่เข้าใจความเหนื่อยยาก

“หมอพรทิพย์” ชี้ใกล้จุดสิ้นสุดเรื่องหนักๆ หลัง ป.ป.ช.มีมติเอกฉันท์ยื่นฟ้องคดีจัดซื้อ GT200 และ Alpha 6 เหน็บ คนไม่เคยปฏิบัติงานในพื้นที่คงไม่เข้าใจความเหนื่อยยากและอันตราย หากจะมีความผิดพลาด

“หมอพรทิพย์” แจงปม GT200 ชี้ คนไม่เคยทำงานในพื้นที่คงไม่เข้าใจความเหนื่อยยาก

“หมอพรทิพย์” ชี้ ใกล้จุดสิ้นสุดเรื่องหนักๆ หลัง ป.ป.ช.มีมติเอกฉันท์ยื่นฟ้องคดีจัดซื้อ GT200 และ Alpha 6 เหน็บ คนไม่เคยปฏิบัติงานในพื้นที่คงไม่เข้าใจความเหนื่อยยากและอันตราย หากจะมีความผิดพลาด ก็หาใช่ทุจริตคอร์รัปชัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชุดใหญ่ มีมติเอกฉันท์ให้ ป.ป.ช.ยื่นฟ้องคดีจัดซื้อเครื่องตรวจวัตถุระเบิดและสารเสพติด GT200 และ Alpha 6 ในส่วนสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จำนวน 4 สัญญา ซึ่งปรากฏชื่อของ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ หรือ หมอพรทิพย์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ในฐานะอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ถูกชี้มูลการกระทำความผิดทางอาญาด้วยนั้น

ทางด้าน แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่า มีข่าวจากสำนักข่าวหนึ่งว่า ถูก ป.ป.ช. มีมติให้ดำเนินคดีเรื่อง GT200 ทั้งที่อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง หลายคนตกใจ ห่วงใย บางคนอาจบูลลี่ถล่มซ้ำ ก็ต้องขอบคุณ นับเป็นความคืบหน้า เป็นความชัดเจน และนับว่าจะใกล้จุดสิ้นสุดของเรื่องหนักๆ เสียที คนไม่เคยลงปฏิบัติงานในพื้นที่จะไม่เข้าใจความเหนื่อยยาก ความลำบาก อันตรายที่มีตลอดเวลา เวลาทำงานต้องมีสติ ต้องเร่งให้เสร็จเร็วเพราะมีแต่อันตราย

“รอบกายหมอมีทีมงานผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่มีความกล้าที่จะร่วมเส้นทางกับหมอในการเก็บหลักฐาน เราอยากเห็นความยุติธรรม เราอยากเห็นความสงบสุข อยากเห็นสันติสุขในแผ่นดิน เราจึงต้องทำงานท่ามกลางการอารักขาเพราะทุกคนใช้สมาธิกับงานไม่มีเวลาระวังตน เราอดทนสร้างแนวทางการใช้นิติวิทยาศาสตร์ในคดีความมั่นคง ร่วมเก็บหลักฐานในคดีและในการปิดล้อมตรวจค้น เราเริ่มมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ยังไม่มีใครทำ เมื่อหน่วยงานหลักเริ่มเข้าใจบทบาทหน้าที่ เริ่มตั้งหลักได้ เราก็ต้องถอยออกทั้งด้วยตัวเองและถูกถีบออก แต่หมอสอนทุกคนว่าขอให้ตั้งมั่นในการทำสิ่งที่ดีที่ถูกต้อง”

ในช่วงท้าย หมอพรทิพย์ ยังได้ระบุว่า มาวันนี้ วันที่ต้องเกษียนจากงานก็ยังยากที่จะหาคนที่ตั้งใจมาสานต่อ ยามนั้นมีคนทำงานไม่มาก ทีมที่ลงใต้ก็ต้องทำงานสนับสนุนเรื่องการจัดซื้อจัดจ้าง หากจะมีความผิดพลาดก็หาใช่การทุจริตคอร์รัปชันตามที่ถูกกล่าวหา แม้จะเหนื่อย แม้จะรู้สึกหนัก แต่จะท้อไม่ได้เด็ดขาด ที่สำคัญจะไม่ปล่อยให้ทีมงานต้องต่อสู้โดยลำพังแน่นอน และที่ชัดเจนที่สุดคือเราต้องต่อสู้ด้วยตัวเอง อดทนอีกนิดเชื่อว่าจะผ่านได้แน่นอน พร้อมกับขอบคุณวิกฤติที่เป็นโอกาสเสมอ.

คุณกำลังดู: “หมอพรทิพย์” แจงปม GT200 ชี้ คนไม่เคยทำงานในพื้นที่คงไม่เข้าใจความเหนื่อยยาก

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด