หนุ่มเจอตู้แปลกๆ ในบ้าน เปิดออกมาตาพร่า "ขุมสมบัติ" ที่แท้ย่าทวดเคยมีตำแหน่งในวัง!!!

คู่รักย้ายตู้เสื้อผ้า เจอ "ตู้ลิ้นชัก" ลึกลับซ่อนอยู่ในกำแพง เปิดออกมาเป็นขุมทรัพย์สมบัติ ที่แท้ต้นตระกูลไม่ธรรมดา!

หนุ่มเจอตู้แปลกๆ ในบ้าน เปิดออกมาตาพร่า "ขุมสมบัติ" ที่แท้ย่าทวดเคยมีตำแหน่งในวัง!!!

คู่รักย้ายตู้เสื้อผ้า เจอ "ตู้ลิ้นชัก" ลึกลับซ่อนอยู่ในกำแพง เปิดออกมาเป็นขุมทรัพย์สมบัติ ที่แท้ต้นตระกูลไม่ธรรมดา!

นายเจือง และภรรยา (อายุ 58 ปี) กำลังทำความสะอาดบ้านเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลตรุษจีน ขณะย้ายตู้เสื้อผ้าออกมาจากตำแหน่งเดิม พวกเขาก็บังเอิญพบ "ตู้ลิ้นชักไม้" ที่ออกแบบมาในรูปแบบ "ติดผนัง" ทำให้สังเกตเห็นได้ยาก และอาจเป็นเหตุผลที่พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีมันอยู่ในบ้าน

หลังจากลังเลอยู่ครู่หนึ่ง นายเจืองและภรรยาก็ค่อยๆ รวบรวมความกล้าเปิดลิ้นชักออกมา เพื่อตรวจสอบดูว่ามีสิ่งใดอยู่ภายในหรือไม่ และเมื่อเห็นสิ่งที่อยู่ข้างในทั้งคู่อดไม่ได้ที่จะประหลาดใจ เพราะมันเต็มไปด้วย เข็มกลัดทอง แหวน ต่างหูหยก กำไลทอง เข็มกลัดผีเสื้อประดับหยก กำไลประดับหิน และอื่นๆ ส่วนใหญ่เป็นเครื่องประดับของชนชั้นสูงในสมัยโบราณ ถือเป็นของหายากและล้ำค่าตามประเพณีจีน

หลังจากค้นพบสมบัติโดยไม่คาคคิด นายเจืองตัดสินใจถามญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว จึงได้ทราบต้นกำเนิดของตระกูลมาจากชนชั้นสูงในราชวงศ์ชิง เครื่องประดับเหล่านี้ถูกส่งต่อและเก็บไว้มาหลายชั่วอายุคนโดยไม่มีใครรู้ จนกระทั่งเขาโชคดีมาพบมัน นายเจืองยังกล่าวอีกว่า แม่ของปู่ของเขา (ย่าทวด) เคยเป็นนางสนมในพระราชวังราชวงศ์ชิง

เป็นที่รู้กันว่าบ้านที่ทั้งคู่อาศัยอยู่นั้นเป็นบ้านที่พ่อแม่ของเขาทิ้งไว้ให้ลูกๆ หลานๆ และเพราะเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้จู่ๆ นายเจืองก็จำได้ว่าแม่ของเขาเคยให้สร้อยข้อมือหยกแก่เขาตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก แต่หลังจากสูญเสียพ่อแม่ไปหลายปี เขาก็ลืมสิ่งเหล่านี้ไป

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตชาวจีนอย่างรวดเร็ว และมีการถกเถียงกันอย่างดุเดือด บางคนเชื่อว่านายเจืองโชคดีมากที่ค้นพบ "ตู้สมบัติ" นี้ เพราะบางทีมูลค่าของเครื่องประดับหยก อาจมากกว่าถูกลอตเตอรีเสียอีก

คุณกำลังดู: หนุ่มเจอตู้แปลกๆ ในบ้าน เปิดออกมาตาพร่า "ขุมสมบัติ" ที่แท้ย่าทวดเคยมีตำแหน่งในวัง!!!

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด